Trang chủ WordpressWordpress Plugin Bộ plugin cần thiết cho blog nhiều tác giả

Bộ plugin cần thiết cho blog nhiều tác giả

bởi Thạch Phạm
2 bình luận 2,1K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Bộ plugin cần thiết cho blog nhiều tác giả 17

Mấy hôm nay Thach Pham Blog đang chuẩn bị rầm rập những khâu cuối cùng để chuyển website sang nhà cung cấp hosting khác chất lượng cao và hỗ trợ tốt hơn Hostgator do gặp một vài vấn đề liên quan tới bảo mật, vì vậy có thể mọi người sẽ thấy ít bài viết trong tuần này. Nhưng để nhà trống không thế này thì cũng kỳ cho nên tranh thủ chút thời gian giới thiệu đến mọi người một số plugin WordPress hữu ích, cũng như trả lời câu hỏi của 1, 2 bạn mà mình đã nhận từ rất lâu rồi, đó là blog có nhiều tác giả nên dùng plugin hỗ trợ nào.

Nhắc đến blog mà có nhiều tác giả thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến các blog phát triển theo nhóm hoặc là blog cá nhân có nhiều guest author (như giaiphapso.info chẳng hạn). Thông thường thì việc tạo nhiều tác giả cho blog không cần dùng bất cứ plugin nào cả vì mặc định WordPress đã cho phép bạn tạo Users và thiết lập quyền cho user đó. Vì vậy trong bài giới thiệu plugin này, các plugin phía dưới không nhất thiết phải cài đặt nếu như bạn có nhiều tác giả trên blog mà nó như một sự lựa chọn thêm nếu bạn muốn có nhiều chức năng hơn để quản lý.

Good Writer Checky

Plugin dành cho blog có nhiều tác giả

Khuyến mãi Black Friday

Nếu bạn lo sợ các tác giả khác đăng bài không đúng theo chuẩn của bạn đưa ra vì họ quên thì bạn có thể dùng plugin này khắc phục điều đó. Mục đích của  plugin này là hiển thị danh sách những nhắc nhở, ghi chú được đặt ngay dưới khung soạn thảo bài viết để các tác giả khác có thể thấy được và làm theo.

Co-Author Plus

co-author-plus

Mặc định WordPress chỉ cho phép một tác giả “đứng tên” bài viết, điều này đôi khi gây khó xử nếu bài viết nào đó được sự đóng góp của nhiều tác giả. Nhưng cũng đừng quá lo lắng vì chúng ta có thể khắc phục bằng cách thêm nhiều tác giả vào cùng một bài viết với plugin Co-Author Plus.

Audit Trail

Plugin dành cho blog nhiều tác giả

Nếu bạn có nhiều guest author trên một blog thì đôi khi bạn cần theo dõi xem những author nào hoạt động tích cực để có phương án thích hợp. Plugin này sẽ cho phép bạn làm việc đó vô cùng dễ dàng bằng cách cho phép bạn theo dõi những author khác làm gì trên blog của bạn và báo cáo chính xác cũng như bài viết mà họ hoạt động.

Các plugin phân quyền thành viên

Plugin cho blog nhiều tác giả

Nếu blog bạn có tầm quy mô lớn thì không thể thiếu việc phân quyền của từng nhóm thành viên trên blog. Ví dụ mặc định chỉ có 2 loại tác giả là Author và Contributor nhưng biết đâu bạn cần một số nhóm thành viên khác có một số quyền tùy chỉnh như không cho phép đăng bài mà chỉ cho phép gửi bài,..v..v…

Advanced Author Bio

 Plugin cho blog nhiều tác giả

Nếu theme bạn đang sử dụng không có tính năng chèn một hộp thoại hiển thị thông tin tác giả viết bài vào đó thì có thể sử dụng plugin này để tạo các khung hiển thị thông tin của tác giả, kèm theo link dẫn tới các trang mạng xã hội của họ. Tính năng này thật sự rất cần thiết trong một blog nếu bạn muốn cho các tác giả khác cơ hội “PR bản thân” họ.

Author Profile Avatar List Widget

Plugin cho blog nhiều tác giả

Peter’s Post Note

Plugin cho blog nhiều tác giả

Plugin này sẽ cho các cộng tác viên viết ghi chú vào bài viết khi họ submit bài viết lên để chờ admin duyệt. Ghi chú này cũng sẽ được gửi qua mail của admin để thông báo cho họ biết là có một bài viết mới được gửi lên.

Cleverness to do list

cleverness-todo-list

Cũng là một dạng plugin viết ghi chú nhưng cái khác ở đây là nó sẽ hiển thị một danh sách các ghi chú ngay tại WordPress Admin Dashboard để nó có thể hiển thị ngay khi một tác giả khác đăng nhập vào khu vực quản trị. Thích hợp các blog có chiến lược phát triển nội dung mới và cần thông báo cho các tác giả khác.

Author Advertising Plugin

Plugin dành cho blog nhiều tác giả

Đây là plugin hơi bị hấp dẫn nè :D , có thể nó cũng là một cách giúp bạn tăng số lượng bài viết lên một cách chóng mặt khi mà tác giả có thể có quyền chèn quảng cáo của chính họ vào các khu vực có thể chèn quảng cáo ở mỗi trang bài viết của họ. Tương lai Thach Pham Blog cũng sẽ dùng plugin này như một phần thưởng nho nhỏ cho các guest author tại Thach Pham Blog.

Hy vọng một vài plugin miễn phí hữu ích này có thể giúp được nhiều người có ý định triển khai guest author trên blog cá nhân của mình trong những ngày “bận rộn nhất trong đời” này của mình.

Và đừng quên là hãy cùng nhau đón chờ Thach Pham Blog phiên bản 3 vào cuối tuần này nhé.  :sexy:

Đánh giá nội dung này
2 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.