Trang chủ WordpressWordpress Plugin 7 plugin miễn phí giúp bạn quản lý nội dung tốt hơn

7 plugin miễn phí giúp bạn quản lý nội dung tốt hơn

bởi Thạch Phạm
5 bình luận 4,1K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

good-writer-checkifyKhông cần nói, WordPress giờ đây không còn là Blog Platform nữa mà nó đã trở thành một CMS rất mạnh mẽ và xếp hạng 4 năm liền là CMS phổ biến nhất thế giới theo W3Techs. Do đó, việc quản lý nội dung trong Dashboard khá quan trọng nếu như bạn có một website lớn, giàu nội dung hoặc nhiều tác giả cùng hoạt động.

Ở đây mình sẽ giới thiệu qua các plugin mà mình biết hỗ trợ bạn quản lý bài viết số lượng lớn, hỗ trợ làm việc nhóm để bạn có một không gian làm việc tốt hơn trên WordPress.

1. Lên lịch viết bài với Editorial Calendar

Lên lịch viết bài với Editorial Calendar

Lên lịch viết bài với Editorial Calendar

Là một plugin đang được rất nhiều trang lớn sử dụng như Hongkiat, SmashingMagazine và kể cả Tutsplus, Editorial Calendar thật sự là một plugin miễn phí đáng cài nhất nếu bạn có lượng lớn bài viết được đăng thường xuyên nhờ việc giúp bạn xem ngày nào có bài và chưa có bài để lên lịch dễ dàng.

Khuyến mãi Black Friday

Thêm bài viết vào ngày nhất định Thêm bài viết vào ngày nhất định

Bạn có thể dễ dàng thêm một bài viết nháp để đánh dấu vào ngày cần xuất bản, sau đó có thể viết sau. Hơn nữa, mỗi Author sẽ được quản lý một calendar riêng để họ có thể tự lên kế hoạch viết bài cho riêng họ. Đơn giản nhưng mạnh mẽ phải không nào?

Tải plugin Editorial Calendar

2. Ghi chú bài viết với Peter’s Post Note

Danh sách các ghi chú của bài viết

Danh sách các ghi chú của bài viết

Nếu hỏi làm thế nào để mình có thể nhớ và update lại bài viết cũ thường xuyên như thế nào thì mình sẽ nói “Hãy hỏi Peter’s Post Note”.

Viết ghi chú mới

Viết ghi chú mới

Tính năng đơn giản của nó là cho phép mỗi tác giả khi viết bài có quyền thêm một cái ghi chú vào trong bài và người có quyền quản trị cao nhất sẽ thấy được các ghi chú đó mà bổ sung. Cách mình hay dùng ở plugin này đó là ghi chú lại các bài quan trọng cần cập nhật thường xuyên để sau này nhớ mà lôi ra, và khuyến khích các Guest Author viết ghi chú vào nếu muốn nhắn nhủ gì đó đến mình trong lúc duyệt bài.

Tải plugin Peter’s Post Note

3. Viết bài chuyên nghiệp hơn với Good Writer Checkify

Thêm nhắc nhở khi viết bài

Thêm nhắc nhở khi viết bài

Bạn đang quản lý nhiều author khác nhau và làm thế nào để các author đó luôn viết bài theo chuẩn do bạn đặt ra mà không bắt họ phải học thuộc lòng các quy định dài lê thê lết thết? Hãy sử dụng plugin này xem, nó sẽ giúp các author của bạn luôn nhớ những gì họ cần phải làm trước khi ấn gửi bài viết để có một bài đúng ý bạn hơn.

Thêm ghi chú trước khi viết bài

Thêm ghi chú trước khi viết bài

Tải plugin Good Writer Checkify

4. Viết bài nhóm chuyên nghiệp với Edit Flow

Là một plugin cực kỳ quan trọng và hay ho cho các website lớn, có nhiều tác giả khác nhau. Chức năng của nó thì khá là nhiều, nhưng mình xin tóm tắt lại thành từng phần như sau:

Tự thêm ghi chú vào bài viết

editflow-comment

Viết comment trao đổi trong bài

Ở chức năng này, các tác giả có thể thảo luận với nhau ngay trong Dashboard ở bài viết đó, chẳng hạn như một bài nào đó cần sự hội ý của nhiều tác giả, đỡ mất công gửi qua mail. Dĩ nhiên, nó có hỗ trợ tính năng thông báo qua email.

Ghi chú bài viết chuyên nghiệp với Editorial Metadata

Thêm metadata vào bài

Thêm metadata vào bài chuyên nghiệp

Metadata ở đây nghĩa là bạn có thể tự tạo một field bất kỳ cho các tác giả viết vô khi viết bài, rồi các tác giả khác sẽ thấy những field này nhằm quản lý bài tốt hơn. Ví dụ như thêm một field để viết ghi chú chẳng hạn.

Quản lý status bài viết

editflow-status

Ngoài các status mặc định như Draft, Published, Review thì ở plugin này bạn có thể tự thêm nhiều status khác theo ý mình để quản lý bài.

Tạo nhóm thành viên

Quản lý nhóm thành viên

Quản lý nhóm thành viên

Mặc định WordPress chỉ quản lý thành viên chứ không cho phép tạo nhóm rồi quản lý theo nhóm. Bây giờ thì hãy để Edit Flow giúp bạn với tính năng User Group nhé.

Tải plugin Edit Flow

5. Tối ưu bài viết với Universal Post Manager

Nãy giờ mình toàn đề cập đến plugin cho website trung và lớn, nhưng còn site bé thì sao? Có thể đây là plugin mà bạn sẽ thích.

Universal Post Manager là một tập hợp nhiều tính năng hỗ trợ bạn cho việc tối ưu bài viết tốt hơn, bao gồm:

  • Tự động chèn nút export bài viết ra định dạng HTML, XML, PDF, Word và Print.
  • Tùy chỉnh các thẻ HTML được phép sử dụng khi comment, viết bài.
  • Tạo bộ lọc nâng cao, nghĩa là nó có thể giúp bạn chuyển các ký tự như :text: thành một cái gì đó mà bạn thích.
  • Tùy chỉnh cấu trúc bài viết khi in ra giấy.
  • Chèn các nút mạng xã hội, subscribe qua RSS.
  • Thêm/quản lý poll.
  • Tùy chỉnh các chức năng sử dụng cho từng category.

Tải plugin Universal Post Manager

6. Tạo serie bài viết với EG Series

Quản lý bài viết theo serie

Quản lý bài viết theo serie

Bạn có thể thấy Thachpham.com thi thoảng có viết bài theo dạng serie và khi xem bài thì sẽ thấy các bài cùng serie ở phía dưới, tính năng đó là mình sử dụng plugin EG-Series này đây.

Tải plugin EG Series

7. Tự sắp xếp bài viết với Simple Post Order

Sắp xếp thứ tự bài viết

Sắp xếp lại thứ tự bài viết

Mặc định các bài sẽ hiển thị từ mới đến cũ, nhưng với plugin này bạn có thể sắp xếp nó hiển thị theo vị trí mà bạn muốn, chẳng hạn như bài mới đăng nằm tít ở tận dưới và bài cũ thì moi lên tận đầu.

Tải plugin Simple Order

Lời kết

Nếu bạn còn biết plugin nào hay để hỗ trợ quản lý bài viết thì giới thiệu đến với mọi người nhé vì công dụng của những plugin dạng này thường rất lớn cho những website thật sự nhiều nội dung.

5/5 - (1 bình chọn)
5 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.