Trang chủ Chuyện ngoài lề Thach Pham Blog nâng cấp có gì mới?

Thach Pham Blog nâng cấp có gì mới?

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 990 views
Khuyến mãi hosting

taurusChào tất cả mọi độc giả yêu quý trên Thach Pham Blog!

Đầu tiên mình xin chân thành cảm ơn đến tất cả mọi người đã ủng hộ blog cá nhân của mình trong thời gian vừa qua, tất cả các sự ủng hộ đó góp một phần rất lớn vào việc giúp blog mình phát triển mạnh mẽ trong vòng 7 tháng vừa qua. Cũng chính vì điều đó, Thach Pham Blog luôn mang trên mình một trách nhiệm rất lớn đó là không ngừng thay đổi và phát triển mạnh mẽ hơn để có thể xứng đáng với tất cả những sự ủng hộ của mọi người.

Trong 7 tháng hoạt động vừa qua, Thach Pham Blog đã có 2 lần thay đổi nội dung và 3 lần thay đổi giao diện. Cái may mắn nhất mà mình có được là mỗi lần thay đổi như vậy mình luôn nhận được rất nhiều sự đồng tình của mọi người, chính vì vậy mà đôi khi mình ghiền cảm giác thay đổi cái gì đó trên blog.  :haha:

Các bạn quan sát có thể thấy trên Thach Pham Blog không chỉ có mỗi riêng mình viết bài mà đôi khi còn có thêm nhiều sự đóng góp rất tuyệt vời của những anh em khác muốn góp phần phát triển nội dung trên blog mạnh hơn, trong đó cũng không có ít bài giúp một phần tạo nên tên tuổi của blog mình. Do vậy, trong thời gian sắp tới đây thì blog mình sẽ có thêm một lần thay đổi nữa mà theo mình đánh giá thì đây là lần thay đổi lớn nhất trong tổng cộng 3 lần thay đổi trước. Bao gồm:

Thay đổi giao diện

Thay đổi máy chủ [Đã đổi]

Quyết định thay đổi máy chủ từ Hostgator sang một nhà cung cấp khác chất lượng hơn với lý do là trong thời gian vừa qua mình khá đau đầu về vấn đề bảo mật trên host, và cũng một phần là Hostgator rất tốt nhưng với giới hạn 25% CPU thì hơi khó làm được việc, mà thực chất là blog mình đã đơ hơi bị lâu nếu CPU tăng lên khoảng 5%.

Ở máy chủ của nhà cung cấp mới này, mình sẽ yên tâm hơn về các vấn đề bảo mật cũng như tốc độ, tài nguyên dồi dào để cam kết blog luôn được duy trì ổn định mặc dù giá cả có thể gấp 3 lần Hostgator.

Thêm chuyên mục bài viết

Nếu các bạn đã nhận ra CSS quan trọng thế nào trong việc chỉnh sửa giao diện WordPress thì sắp tới đây mình sẽ mở thêm chuyên mục CSS để phục vụ nhu cầu của các bạn, tuy rằng kiến thức CSS của mình không được tốt cho lắm nhưng mình nghĩ là sẽ không có vấn đề gì khi mình vừa học vừa viết.

Thêm vào đó, mình cũng sẽ mở thêm mục Video Tutorials để lưu trữ các video hướng dẫn WordPress của mình vì mình nghĩ một video các bạn có thể tiết kiệm 30% quá trình hiểu nội dung so với nội dung chữ. Nhưng không vì thế mà các bài viết chữ của mình bị mất đi.

Tích hợp WP Review Engine

Plugin được đánh giá là tốt nhất và cũng là đắt nhất trong việc tạo một hệ thống review sản phẩm trên nền WordPress. Sở dĩ nó đắt ($100 cho single và $160 cho multi site) là vì ngoài các chức năng viết một bài review chuyên nghiệp thì nó còn cho phép độc giả trên blog tác động trực tiếp đến kết quả đánh giá. Như vậy mình sẽ phát triển mạnh thêm về phần review sản phẩm (tất cả các sản phẩm nội dung số mà mình đã dùng qua), cũng như nâng cao chất lượng bài review nhờ kết quả review chân thực.

Đẩy mạnh Guest Author

Các bạn có thể thấy trong thời gian qua mình không có nói đến nhiều về việc đăng bài lên blog của mình, ly do là mình chưa tìm ra được lợi ích thích hợp cho các guest author tại đây nên cũng không dám đi mời. Nhưng kể từ lần thay đổi này, mình sẽ đẩy mạnh phong trào tìm thêm Guest Author chất lượng tại blog với nhiều ưu đãi, lợi ích hấp dẫn.

Support chuyên nghiệp

Trong thời gian qua số lượng email và comment mà mình đã bỏ sót là khá lớn do thời gian hạn hẹp. Nhưng trong đợt thay đổi này, mình sẽ chuyển sang dùng một hệ thống hỗ trợ độc giả chuyên nghiệp tên là ZenDesk, vì trong thời gian nghiên cứu vừa qua mình thấy nó rất thích hợp để giải quyết một số vấn đề trong việc quản lý thư, nhất là việc phân loại thư.

Và quan trọng nữa là vơi hệ thống hỗ trợ này có thể san sẻ gánh nặng cho mình bằng cách cho phép thêm nhiều hỗ trợ viên vào để cùng làm việc. Như vậy có khả năng mình sẽ tìm cộng tác viên cho việc hỗ trợ, nhưng chi tiết cũng như quyền lợi chắc mình cần phải suy nghĩ nhiều hơn.

Quà tặng sau khi nâng cấp

Blog mình thường có thói quen là mở các chương trình quà tặng có giới hạn mỗi khi có một cái gì đó hay hay xảy ra 😀 , vì vậy trong lần cập nhật này mình cũng sẽ mở một chương trình quà tặng CỰC THIẾT THỰC để tào điều kiện cho những người mới. Chương trình này chủ yếu mình tập trung vào những đối tượng độc giả là newbie hoặc học sinh – sinh viên. Vì vậy nếu bạn là một trong những số đó thì đừng nên bỏ qua chương trình này bằng cách theo dõi bản tin qua RSS của Thach Pham Blog ngay lập tức nhé. ^^

Thời gian bắt đầu nâng cấp

Hiện tại quá trình chuyển dữ liệu sang máy chủ mới gần như hoàn tất, chỉ là mình đang tiến hành một vài bước cuối để hoàn thiện cái giao diện để trông chuyên nghiệp hơn và quan trọng là mình cần chắc chắn nó luôn luôn thích hợp với mọi người chứ không phải quá nặng. Như vậy, thời gian Thach Pham Blog bắt đầu đóng cửa để nâng cấp là cuối tuần này và sẽ hoàn thành 1 hoặc 2 ngày sau đó. Nhưng mình không chắc chắn vì có thể sẽ xê xích một chút nếu trong lúc nâng cấp có gặp một vài trục trặc.

Bạn đang trông đợi điều gì?

Đó là những quyết định thay đổi của mình trong đợt cập nhật tiếp theo trên Thach Pham Blog vì ngay từ đầu mình đã luôn cam kết với mọi người là luôn luôn phát triển – không ngừng đổi mới để mọi người có một cái nhìn khác hơn về lĩnh vực blog chuyên nghiệp tại Việt Nam cũng như với cộng đồng blogger Việt.

Nhưng như thế không có nghĩa là đã đủ, nếu bạn đang còn trông chờ một điều gì khác từ Thach Pham Blog thì hãy cứ nói ra cho mình biết để mình có thêm nhiều ý tưởng thay đổi để phục vụ nhu cầu của đại đa số độc giả tại đây.

PS: Ảnh con trâu ở đầu bài không liên quan, nó chỉ là ảnh cung hoàng đạo của mình thôi.  :adore:

0 bình luận

Để lại một bình luận

* Khi bình luận, bạn đồng ý rằng thông tin bạn nhập vào bao gồm tên, email và địa chỉ IP sẽ được lưu giữ tại website.