Trang chủ WordpressHướng dẫn Wordpress Cách SEO website WordPress toàn tập

Cách SEO website WordPress toàn tập

bởi Thạch Phạm
81 bình luận 8683 views
Khuyến mãi hosting

Khi bạn tìm đến đây thì có lẽ bạn đã nghe sơ qua về SEO đúng không? Vậy SEO là gì thì mình chắc không cần phải nói qua nữa.

Khi dùng WordPress, có thể bạn sẽ nghe nói WordPress hỗ trợ SEO rất tốt. Điều này cũng đúng nhưng nó chỉ đúng một phần bởi vì WordPress chỉ thật sự SEO tốt khi bạn cấu hình nó một cách chính xác, sử dụng các plugin hỗ trợ SEO đúng cách và tự tối ưu lại giao diện đạt chuẩn SEO.

Nếu bạn mới sử dụng WordPress mà chưa có kinh nghiệm SEO cho nó thì ở trong bài viết này, bạn sẽ có được một guide chi tiết nhất về việc SEO trong WordPress. Tại đây, bạn sẽ biết được cách thiết lập WordPress chuẩn SEO như thế nào, cách kết hợp các plugin ra sao, các công việc cần làm để hỗ trợ SEO tốt.

Bạn đã bắt đầu chưa? Hãy xem qua bảng nội dung phía dưới để chọn phần bạn muốn đọc nhé.

Thiết lập cơ bản cho WordPress để chuẩn SEO

Thiết lập đường dẫn chuẩn SEO

Mặc định WordPress sẽ có đường dẫn kiểu http://example.com/?p=123. Đường dẫn thế này sẽ không bao giờ chuẩn SEO vì nó không chứa các từ khóa của bài viết hoặc trang cần SEO lên đó, và quan trọng là kém chuyên nghiệp.

Hãy nhìn vào đường dẫn hiện tại của Thachpham.com:

https://thachpham.com/seo/seo-blog-wordpress.html

Đẹp chứ, mà lại có các từ khóa cần SEO nữa. Để làm được việc này, hãy vào Settings -> Permalink -> Custom Structure và copy đoạn bên dưới vào:

/%category%/%postname%.html
Thiết lập cấu trúc đường dẫn chuẩn SEO

Thiết lập cấu trúc đường dẫn chuẩn SEO

Cấu trúc trên nghĩa là đường dẫn bài viết của bạn sẽ có cấu trúc là http://domain.com/tên-category/tên-bài-viết.html.

Hoặc bạn cũng có thể dùng một cấu trúc khác đó là:

/%postname%

Hãy nên nhớ rằng, bạn nên chọn cố định một cấu trúc đường dẫn để sử dụng vĩnh viễn bởi vì sau này nếu bạn đổi đi, các bài viết cũ sẽ bị lỗi 404 nếu bài đó vẫn còn lưu cache trên Google, như thế rất nguy hiểm.

Sử dụng tên miền có WWW hoặc không có WWW

Cái này cũng rất quan trọng trong việc hiển thị, bạn nên quy định rõ cấu trúc tên miền có www hoặc không có www. Bản thân mình khuyến khích nên sử dụng loại không có www vì đỡ tốn diện tích đường dẫn.

Để thiết lập, hãy vào Settings -> General và nhập tên miền theo cấu trúc mà bạn muốn.

Sử dụng cấu trúc tên miền không có WWW

Sử dụng cấu trúc tên miền không có WWW

Lúc này, nếu bạn cố tình gõ www.example.com thì nó sẽ tự động chuyển sang dạng không có www. Nếu bạn có thiết lập DNS cho subdomain www thì nó sẽ tự động redirect về dạng tên miền không có www mà bạn đã thiết lập.

Tối ưu title trang chủ chuẩn SEO

Title và description ngoài trang chủ sẽ quyết định xem trang chủ website của bạn có thân thiện ngoài máy tìm kiếm Google hay là không.

seowp-titledescriptionoptimize

Việc viết title và description tối ưu sẽ không chỉ giúp bạn có thứ hạng tốt trên Google mà còn giúp bạn thu hút được nhiều lượt click nếu bạn viết nó có ý nghĩa, dễ nhìn dễ đọc.

Xem thêm: Cách đặt từ khóa tối ưu cho Title và Description

Để tối ưu title và description ngoài trang chủ thì hãy nên dùng plugin SEO by Yoast (cũng là plugin mà mình sẽ hướng dẫn trong suốt bài này) để làm nhé.

Sau khi cài xong, hãy vào SEO >> Titles & Metas >> Home và bạn viết title và description vào khung tương ứng.

Viết Title và Description cho trang chủ trong plugin SEO by Yoast

Viết Title và Description cho trang chủ trong plugin SEO by Yoast

Xây dựng website chuẩn SEO

Lựa chọn theme chuẩn SEO

Mặc dù không nhất thiết phải có theme chuẩn SEO thì mới SEO được nhưng việc bạn có một theme chuẩn SEO thì sẽ dễ dàng cho bạn hơn khi mới bắt đầu.

Sở dĩ theme chuẩn SEO hỗ trợ SEO tốt là vì nó được tối ưu cấu trúc giao diện để bot dễ dàng xác định nội dung chủ đạo trong website. Đồng thời tối ưu tốc độ, tập trung vào nội dung, tối ưu các thẻ heading, cấu trúc giao diện chuẩn Schema.org,.. để bạn có thể sở hữu một giao diện chuẩn SEO nhất.

Dưới đây là các theme chuẩn SEO mà mình biết được:

Miễn phí

Trả phí

Nhưng nhìn chung, có một vấn đề khi chọn theme chuẩn SEO là hãy chọn các theme ít hiệu ứng càng ít càng tốt, cấu trúc dạng blog để tăng tốc thời gian index nội dung mới trên website.

Tạo XML Sitemap và submit lên Google

XML Sitemap là một file bản đồ website có định dạng là .xml giống như cái này để giúp bot dễ dàng nhận được nội dung mới và index nó nhanh hơn.

Sau khi tạo xong, bạn cũng cần phải submit nó lên Google thông qua dịch vụ Google Webmasters Tools để nó bắt đầu hoạt động với vai trò xác định bản đồ website.

Bạn có thể xem video này để biết cách tạo XML sitemap trong WordPress và submit lên Google.

Tạo file robots.txt

File robots sẽ có tác dụng điều hướng các bọ của những cỗ máy tìm kiếm, bạn có thể “nói” cho nó biết thư mục nào là không được index. Hiện nay Google là máy tìm kiếm lớn nhất nên hầu như chúng ta chỉ tạo file robots dành cho bot của Google.

Để tạo file robots.txt, bạn có thể tự tạo thủ công một file tên robots.txt và upload nó vào thư mục gốc của website WordPress (ngang hàng với wp-config.php), và thường là sẽ có nội dung là:

User-agent: *
Disallow: /wp-admin/
Disallow: /wp-includes/

Nội dung trên nghĩa là bạn chỉ định toàn bộ bot tìm kiếm không được thu thập dữ liệu trong thư mục /wp-admin/ và /wp-includes).

Hoặc bạn có thể sử dụng plugin SEO by Yoast để tạo bằng cách vào SEO >> Edit Files và ấn vào nút tạo nếu chưa có. Sau khi tạo xong nó đã thêm sẵn nội dung cho file này.

Thêm bài liên quan ở mỗi bài viết

Nếu bạn đọc bài tại Thachpham.com thì chắc chắn sẽ thấy được mục Có thể bạn sẽ thích ở ngay cuối bài, ở đó nó sẽ hiển thị các bài liên quan mật thiết đến bài bạn đang đọc. WordPress có thể xác định được bài liên quan thông qua từ khóa trong nội dung, tiêu đề, tag và category.

Xem thêm: Các plugin tạo bài liên quan tốt nhất.

Về mặt ý nghĩa, các bài liên quan sẽ giúp bạn tăng cường liên kết sâu, kích thích người dùng xem nhiều trang hơn khi vào website bạn.

Tăng tốc website

Tăng tốc WordPress

Nếu website bạn có tốc độ tốt thì chắc chắn sẽ có lợi cho SEO hơn vì Google đã từng tuyên bố rằng tốc độ của website cũng ảnh hưởng đến thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm. Mặt khác, website tốc độ cao sẽ giúp bot index được nhiều trang hơn.

Tốc độ của một website WordPress phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bạn có thể xem các bài thủ thuật tăng tốc WordPress nếu cần thêm kiến thức.

Nhưng trong đó, có một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ website đó chính là tốc độ của hosting mà bạn đang dùng. Tốt nhất, hãy chọn ra các hosting có tốc độ tốt nhất để sử dụng.

Kết nối website với mạng xã hội

Mạng xã hội có ảnh hưởng tới SEO hay không thì mình không dám nói, nhưng mình chắc chắn một điều mạng xã hội sẽ giúp bạn có được không ít lượt truy cập vào website, ở Việt Nam thì mạng xã hội lớn nhất là Facebook.

Kết nối website với mạng xã hội ở đây nghĩa là:

 • Chèn các nút mạng xã hội vào website.
 • Liên kết đến fanpage – group của bạn.
 • Tạo điều kiện cho người dùng share nội dung lên mạng xã hội bằng cách chèn nút Share.
 • Sử dụng Open Graph để tối ưu nội dung chia sẻ lên mạng xã hội.
 • Sử dụng Facebook Insight để thống kê, thu hút lượt truy cập.

Vậy trong WordPress làm thế nào để làm các việc trên? Cách đơn giản nhất là dùng plugin, bên dưới là các plugin để làm từng công việc trên:

 • Chèn nút like – share, +1 của mạng xã hội: Digg Digg Plugin.
 • Liên kết đến fanpage – group: Facebook Plugin (còn nhiều tính năng khác).
 • Tối ưu Open Graph: SEO by Yoast.
 • Sử dụng Facebook Insight: SEO by Yoast mục SEO >> Social

Tạo trang Archives (Lưu trữ)

Trang lưu trữ này nó cũng giống như một sitemap nhưng đó là dành cho người đọc, nhưng nó cũng phần nào giúp bot tìm kiếm dễ dàng xác định nội dung.

Ở trang lưu trữ này nó có thể liệt kê toàn bộ tags và categories hiện có, các bài viết theo từng chuyên mục,….Nói chung là nhìn vào trang này người đọc sẽ có một cái nhìn tổng quan về website của bạn.

Để tạo trang lưu trữ, bạn có thể sử dụng các plugin sau:

Sử dụng các thẻ heading đúng cách cho theme

Thẻ heading (từ h1 đến h6) trong HTML sẽ giúp bot xác định được các thành phần quan trọng trên website. Số thẻ càng thấp thì mức độ quan trọng càng cao (h1 là cao nhất và thấp nhất là h6).

Thông thường một theme chuẩn SEO sẽ có các thẻ heading là như sau:

 • H1: Dành cho logo, tên website trên header. Nhưng khi vào xem bài viết, thẻ h1 sẽ dành cho tên bài viết.
 • H2: Dành cho tên bài viết ngoài trang chủ.
 • H3: Dành cho tiêu đề widget.
 • H4: Dành cho các liên kết quan trọng trên widget như category, menu.

Để sửa các thẻ heading theo đúng ý mình thì nó đòi hỏi bạn phải có kiến thức chỉnh sửa theme WordPress và hiểu rõ cấu trúc của từng theme. Bạn có thể xem bài cấu trúc theme WordPress để tham khảo và mở ra để đổi lại các thẻ heading đúng ý mình.

Viết nội dung chuẩn SEO

Viết nội dung chuẩn SEO nghĩa là bạn viết bài trên WordPress làm thế nào để các bot tìm kiếm có thể dễ dàng phân tích nội dung, có đủ lượng từ khóa cần thiết để đạt thứ hạng cao nhất trên máy tìm kiếm Google.

Một nội dung chuẩn SEO sẽ bao gồm các yếu tố như:

 • Tiêu đề bài viết chuẩn SEO, có từ khóa trọng tâm.
 • Sử dụng các thẻ heading (từ h2 đến h4) đúng cách trong bài.
 • Viết từ khóa cần SEO vào bài tối ưu.
 • Tối ưu thẻ <title> và meta description cho từng bài cần SEO.
 • Thêm các liên kết nội bộ vào bài tối ưu – tự nhiên.
 • Nội dung thân thiện, dễ đọc, tự nhiên để thu hút người dùng.

Tất cả các phần ở trên mình đã gom vào video này, bạn có thể xem qua để viết bài chuẩn SEO.

Xem thêm: 6 bước viết nội dung chuẩn SEO

Cải thiện thứ hạng với backlink

Backlink là thuật ngữ chỉ các liên kết trỏ về website của bạn từ một website khác. Các liên kết này sẽ cải thiện thứ hạng website của bạn vì Google cho rằng các backlink sẽ giúp website được trỏ về tăng thêm độ uy tín, dẫn các bot từ website đặt liên kết và chia sẻ thứ hạng Pagerank.

Điều này có nghĩa là nếu website bạn có nhiều backlink chất lượng thì càng có nhiều khả năng có được thứ hạng cao trên Google.

Tham khảo: Thế nào là backlink chất lượng?

Comment trên blog khác để lấy backlink

Thông thường các website sử dụng WordPress sẽ giúp bạn có được backlink khi bạn bình luận trên đó vì liên kết trỏ về website sẽ được đặt ẩn bên dưới tên của bạn.

Hãy xem bình luận là cách bạn cải thiện khả năng giao tiếp, tăng cường mối quan hệ thay vì chỉ với mục đích xây dựng backlink vì hiện trạng bình luận theo kiểu “trống trơn” rất thường gặp, bình luận cho có để lấy backlink.

Viết bài trên blog khác (guest blog)

Hình thức xây dựng backlink này nghĩa là bạn sẽ tham gia đăng bài lên blog khác và có quyền chèn backlink vào bài viết vì đó thường là ưu tiên của chủ blog dành cho bạn.

Nên trỏ backlink về trang nào?

Theo kinh nghiệm cá nhân, bạn nên:

 • Trỏ backlink về category nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian vì khi khách vào trang này, họ sẽ xem được nhiều trang khác.
 • Trỏ backlink về từng bài viết nếu bạn cần SEO cho bài viết đó lên top tìm kiếm nhanh chóng, mạnh mẽ.
 • Trỏ backlink về trang chủ nếu bạn muốn tối ưu Domain Authority, Pagerank.

Tối ưu SEO On-page nâng cao với WordPress

Ở phần này, mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm khác trong việc tối ưu On-page nâng cao nếu bạn cần website bạn linh động hơn trong việc tối ưu chuẩn SEO.

Thêm thẻ noindex vào các trang không cần thiết

Nếu bạn có post/page viết ra không cần nó lên top thì tốt nhất là cho nó thẻ noindex để bot tìm kiếm bỏ qua khi vào đó. Thủ thuật này sẽ có tác dụng bot index được nhiều trang hơn vì mỗi quy trình crawl nội dung bot chỉ làm việc dựa trên thời gian nhất định.

Bạn có thể sử dụng plugin SEO by Yoast và chọn phần Advanced trong khi viết bài và chọn Meta Robots Follow là nofollow và Meta Robots Index là noindex.

Đặt noindex và nofollow post/page

Đặt noindex và nofollow post/page

Tương tự, bạn có thể đặt noindex và nofollow cho category/tag không cần thiết bằng cách vào Posts -> Categories và Posts -> Tags để chỉnh sửa. Nếu bạn có cài SEO by Yoast thì nó hỗ trợ tùy chọn đặt thẻ noindex cho tag và category.

Sử dụng 301 Redirect bài viết thay vì xóa

301 redirect là kỹ thuật chuyển hướng website từ địa chỉ cũ sang địa chỉ mới nếu một ai đó truy cập vào địa chỉ cũ. Khi một bài viết bị xóa đi, người dùng sẽ nhận được lỗi 404 khi vào lại bài viết cũ đó. Lỗi này thường gặp khi bạn xóa đi một bài viết mà nó đã có mặt trên kết quả tìm kiếm.

Để sử dụng 301 redirect cho post/page, bạn có thể sử dụng tính năng 301 Redirect có trong phần Advanced của plugin SEO by Yoast.

seowp-301redirectyoast

Đặt nofollow cho các liên kết trỏ ra ngoài

Các liên kết mặc định sẽ có thuộc tính dofollow. Nếu một liên kết mà có thuộc tính nofollow như sau:

 <a href="http://google.com" rel="nofollow">Google</a>

Thì lúc đó bot sẽ không “chui” vào liên kết đó để thu thập dữ liệu, đồng thời không chia sẻ các yếu tố thứ hạng từ website bạn cho các liên kết.

Do đó, nếu có thể, hãy đặt thuộc tính nofollow cho toàn bộ liên kết trỏ ra ngoài. Bạn có thể sử dụng plugin WP External Links để nó tự động thêm rel=”nofollow externl” vào toàn bộ liên kết trỏ ra ngoài.

Plugin giới hạn outlink

Lời kết

Toàn bộ quy trình SEO cho một website WordPress có thể sẽ không chỉ bao gồm các công việc mà mình đã đề cập phía trên mà nó còn chứa thêm nhiều kỹ thuật khác nữa mà trong đó có lẽ việc phân tích người dùng – phân tích SEO là quan trọng nhất mà cũng là khó nhất.

Thế nhưng, để làm các công việc đó đòi hỏi bạn phải có một kiến thức SEO bền vững và bài viết này là tất cả những gì bạn cần biết về SEO cơ bản, đồng thời cũng là cách tối ưu SEO tốt nhất trên WordPress thông qua kinh nghiệm của mình. Rất hy vọng nó sẽ có ích cho các bạn.

81 bình luận

Có thể bạn quan tâm

0 0 vote
Article Rating
guest
81 Comments
mới nhất
cũ nhất đánh giá nhiều
Inline Feedbacks
View all comments
Minh

Cảm ơn tác giả. Mình vẫn hay đọc di đọc lại bài này.
https://gwsolar.vn

Huỳnh Văn Thế

Cảm ơn tác giả. Dựa vào bài viết xây dựng từng phần cho site của mình.

văn nguyễn

cảm ơn bài viết hữu ích của anh, quá nhiều kiến thức cho anh em mới tìm hiểu,

đóng tủ bếp

Cảm ơn tác giả về bài viết!

nội thất hạnh phúc

Cảm ơn tác giả, bài viết rất hữu ích!

xila group

cảm ơn tác giả về bài viết rất hay cho cộng đồng…
.In sàn nhà 3D, thi công, đào tạo thiết kế sàn nhà, nền nhà 3D
http://www.xilagroup.com

chuong

thi công sàn công nghiêp, sàn sơn epoxy, chống thấm, sơn nước
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn – http://www.sancongnghiep.net

Thi Phan

Cám ơn anh Thạch Phạm nhiều lắm, bài viết hay lắm ạ. Em cũng mới viết web để SEO bán căn hộ nên xin phép cho em để lại link website ở đây, anh chị em click ủng hộ em nhé. Cám ơn mọi người rất nhiều.
http://riva-parks.net

Dương

Chào anh. Em đang sử dụnb jetpack. Nhưng muốn xài thêm yoast seo. Như vậy nếu cài thêm yoast seo thì em phải cài lại từ đầu sitemap, robot txt phải ko anh. Có cách nào chỉ sử dụng chức năng seo của yoast mà không phải cài đặt những cái khác lại từ đầu không

Tiến Hưng

cảm ơn anh đã chia sẽ kinh nghiệm rất hữu ích.

Nguyễn Hoàng Hải

Bạn ơi mình hỏi chút. tại sao mình cài đặt Titles & Metas theo như hướng dẫn rồi nhưng khi mình thử search trên google, thì phần description google hiển thị vẫn là cắt nội dung từ web của mình ra nhỉ?

Khanh

Bài viết hay va chi tiết

Thái Hòa

Bài viết rất hay. tks tác giả

nguyễn lan

Web của e có 873 trang bị chặn tài nguyên, vướng vào dòng chặn Disallow: /wp-includes/ thì có nên xóa dòng chặn đi không ạ? e cảm ơn

xe chevrolet

Cảm ơn Thạch Phạm về những kiến thức anh chia sẻ cho cộng đồng ở đây. Nhờ tham khảo nhưng bài viết này mình đã xây dựng được website xe chevrolet khá ấn tượng và SEO từ khóa cũng có chút thành công ban đầu. Nhờ học hỏi thêm được kiến thức mà mình không còn mò mẫm có định hướng nên đỡ mất thời gian. Một lần nữa cảm ơn Thạch phạm.
Thanks,

xe chevrolet

Cảm ơn Thạch Phạm đã chia sẻ những kiến thức có ích cộng đồng nói chung, riêng mình cũng học được từ đây rất nhiều, mình đã áp dụng những kiến thức ở đây cho trang của mình xe chevrolet và cũng thu được kết quả khá khả quan. Lúc trước do không hiểu chỉ biết làm máy móc nên phí khá nhiều thời gian mà không thu hoạch được gì. Trang của mình hoàn toàn bằng wordpress nhưng cũng khá ấn tượng. Bạn nào đang tìm hiểu wordpress thì có thể xem qua cộng với nhưng kiến thức được… Xem thêm »

Mạnh Tú

Anh Cho em hỏi cấu trúc đường dẫn url của em là http://nguyenmanhtu.info/blog/mau-chuyen-nho khi vào bất cứ chuyên mục hay bài viết nào thì đều có tenmien/blog/chuyên mục hoặc tenmien/blog/bài viết.

em muốn xóa /blog đi thì làm cách nào ạ?
em cảm ơn

manh tu

nhờ anh thạch hỗ trợ giúp. em tìm trên mạng mà không có tài liệu hướng dẫn

em cảm ơn!

Nam

Thật sự là học được rất nhiều từ những series của Thạch 😀
Hãy chia sẻ thêm nhiều và cập nhật thường xuyên nữa nhé!

khôi

Hiện tại mình đang sử dụng blog wordpress nhưng lại ko có store để kiếm yoast seo, bạn hướng dẫn giúp mình đc ko, thanks.

DaPhuCo

Cảm ơn anh Thạch! đang dung hosting bên AZ rất tuyệt vời

23zdo

cảm ơn bạn

Tony

Bài viết rất hay về Seo WordPress. Một lần nữa cảm ơn anh TP!

Mr Thoi

Bắt đầu với một thị trường mới 🙂 Mỗi ngày phải nạp một ít kiến thức.
Cảm ơn bạn đã chia sẽ nhưng kinh nghiệm quý giá của mình!

inoplung

Đáng tham khảo

hai

bài viết của anh rất hay, dưng sao dạo gần đây anh không cập nhật thêm các bài viết về seo khác
hanoilocals

Phương

Bài viết rất bổ ích, mình đang startup với dạng website blog du lịch Asia Travel Guide, cung cấp các thông về du lịch cho khách nước ngoài về vẻ đẹp của châu Á.

Nhi

Sau khi mình viết xong bài thì trong giao diện yoast seo nó có câu này đầu tiên (hiển thị nút màu đen, còn các câu khác thì hiển thị màu xanh rồi):
The focus keyword contains a stop word. This may or may not be wise depending on the circumstances. Read this article for more info.
Làm sao để khắc phục vậy bạn? xin cảm ơn

Ongvang365

Bạn cho hỏi tí.
Trong w2.0 của wordpress làm thế nào để tạo thẻ meta describtion nhỉ?
Đang tìm hiểu mà không tìm ra. Bạn có cách nào không chỉ giáo với.

Phong

Bạn sử dụng Plugin Seo by Yoast để thiết lập nhé, có hướng dẫn của anh Thạch ở trên rồi

Quang

`Bài viết hay rất có ích cho ai đang muốn SEO web của mình lên google. WordPress đúng là hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay. Sẽ cố gắng Seo website của mình lên top.

Thu Sương

Rất cám ơn bài viết của a. Rất bổ ích ạ.
Em lần đầu tạo một website nên còn gặp rất nhiều khó khăn. Hiện tại, e xài host free của Hostinger. Nhưng k ổn, e muốn mua host của nhà cung cấp khác. Nhưng lại sợ bị mất các dữ liệu như là Bài viết và phần thiết kế web của e đã làm.
Em muốn hỏi a là khi chuyển như vậy có cách nào giữ lại những nội dung trên không ?
Em rất cám ơn, mong sớm nhận được phản hồi ạ

Kiên

a Thạch cho em biết tại sao cài sitemap thì lại toàn bị lỗi ạ, e cài sitemap bằng seo yoast ạ, khi cào bằng plugin sitemap xml thì ok cớ mà 2 plugin này xung đột nhau
Web e là http://caycagaileo.net/

Hanle

A Thạch cho e hỏi là tại sao e chèn link vào từ khóa ở bài viết sau khi save ra ngoài xem thì các chữ phía sau từ khóa lại bị rớt xuống dòng.

Hanle

A Thạch cho e hỏi tại sao khi e chèn link vào từ khóa save ra ngoài coi lại thì các câu chữ phía sau từ khóa nó bị xuống dòng

DiVit

Hi anh Thạch Phạm, em đã đọc và làm theo những gì trong bài viết mà anh hướng dẫn. Nhưng có cái “Thiết lập đường dẫn” em làm nhưng nó vẫn hay bị thay đổi linh tinh mỗi khi cập nhật bài viết lắm ạ.
Có phải là do dùng cả plugin custom permalinks nên bị như thế không ạ.
Web của em là

DiVit

văn thịnh

em cảm ơn anh rất nhiều vì bài viết này! em sẽ tiếp tục theo dõi những bài viết mới của anh!
anh cho em hỏi tí nha anh: em muốn trình bày bài post của mình theo dạng như trang web này thì làm như thế nào anh, https://chuyendeonthi.com/2014/05/23/nhung-vien-kim-cuong-trong-hoa-hoc-cao-cu-giac/
ảnh một bên, chữ một bên ->em không biết làm thế nào. Em cảm ơn anh.

Phan Nam

Bài viết rất hay, dễ hiểu và sáng sủa! Cám ơn Thạch Phạm.
Bạn có thể giới thiệu cho mình một vài theme chuẩn SEO cho giới thiệu sản phẩm và bán hàng được không?
Theme trên bài hầu hết là phục vụ cho Blog.

Công Phạm

Bài viết hay quá, đang nghiên cứu từ từ đây. Cám ơn bạn đã chia sẽ. Chúc bạn thành công và có nhiều bài hay hơn nữa.

Đức Nguyễn

Anh Thạch cho em hỏi làm cách nào để sửa lại thẻ meta robots ạ, nó cứ có giá trị contents = “noodp”, em chỉnh trong cái YOAST SEO cũng không ăn thua gì. Mong anh Thạch giúp đỡ.
Đây là website của em: http://tochucsukienvietnam.com/
Em cảm ơn anh

thanh phượng

Add cho em xin góp ý về website e mới làm được không ạ? Để tối ưu hơn thì em nên làm gì ạ? cảm ơn Add. Website của em là http://goldcoastnhatrang.net/

thanh phượng

Add cho em xin góp ý về website e mới làm được không ạ? Để tối ưu hơn thì em nên làm gì ạ? cảm ơn Add

Phu Nguyen

Bạn cho mình hỏi, Mình làm thế nào để tạo cái content ở đầu bài viết vậy.

HK-Plastic

Bài viết rất hay.

nguyễn đức

cho mình hỏi chút. mình sử dụng Yoast SEO để chỉnh sửa tiêu đề và mô tả cho trang chủ cũng như các danh mục cần seo. tuy nhiên nó lại tự động lấy tên của Categories làm tiêu đề seo cho Categories. nếu muốn sửa tiêu đề cho Categories nào thì lại phải sửa lại tên của Categories đó.như vậy rất phiền phức. cho mình hỏi là có cách nào để khắc phục không ?

Sonata

Chào bạn Thạch Phạm, mình mới học WP được ngày đầu tiên vào hồi chiều này ở APnet, mình sẽ tiếp tục lục và đọc lại toàn bộ các bài hướng dẫn của bạn về WordPress vì bạn viết quá hay và quá giỏi, đi vòng vòng một hồi thì cũng sẽ gặp bạn thôi hihi, cho nên tốt nhất là theo hướng dẫn chi tiết của bạn từ đầu vậy, mình đã tạo được site trang chủ rồi, nhưng lúc tạo có một chổ mà tick vào đó thì sẽ ko cho google bot vào, khi nào có đầy… Xem thêm »

Phạm Mùi

Anh ơi cho em hỏi là em cài SEO by Yoast vào wordpress nhập đầy đủ title, meta decription, image vào phần social rồi nhưng khi chia sẻ lên facebook nó lại k hiển gì hết mà chỉ hiện trang chủ.

Dũng

Bác cho mình hỏi web mình thay đổi cấu trúc link bài viết giữ chừng và nay bị lỗi 404 thì làm sao để khắc phục ạ??

hducbrvt

bài viết hay quá thanks a .
betting tips

Poro

Anh thạch cho em hỏi. template của em không có điền keyword dạng thủ công (thẻ meta) mà dùng Meta keywords template trong Yoast SEO nhưng khi lưu cài đặt em thử xem nguồn web thì vẫn không thấy <meta name="keywords". Anh cho hỏi nó bị làm sao mà không hiện lên nhỉ. Mà em thấy website của anh cũng không có keyword ạ. hay là pải tự làm thử meta keyword nhỉ.
Cảm ơn anh.

Đạt

mình hâm mộ thachpham và wp từ lâu, cũng đã theo học nhưng do hạn chế thời gian nên chưa mayfmof được nhiều, đành dùng cái khác

Tuấn Anh

Chào bạn Thạch. Có một vấn đề là các thẻ title, meta description và meta keywords của trang mình nó không những thể hiện cho trang chủ mà còn mặc định đại diện luôn cho tất cả các trang con và bài viết, mặc dù mình đã cài Yoast SEO và thiết lập cho từng cái một. Thạch có cách nào giúp mình thiết lập sao cho các trang con, product và post có các title và thẻ meta khác với của trang chủ không. Xin cám ơn rất nhiều.

81
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x