Trang chủ SEO Làm thế nào để có backlink chất lượng?

Làm thế nào để có backlink chất lượng?

bởi Thạch Phạm
98 bình luận 5161 views
Khuyến mãi hosting

Tiếp nối chủ đề Xây dựng backlink hiệu quả mà mình đã đăng tải trước đó, ở bài đó chúng ta đã làm quen với một số phương thức xây dựng backlink thông dụng và cơ bản để có thể đạt được những backlink chất lượng cao. Tuy nhiên ở bài đó chúng ta chưa nói qua về thế nào là một backlink thật sự chất lượng và nên xây dựng backlink ở đâu để đạt hiệu quả cao nhất. Vì vậy trong bài viết này mình xin tiếp tục chia sẻ thêm về một vài yếu tố để có thể khẳng định backlink chất lượng là như thế nào.

Yếu tố #1: Backlink từ các trang có uy tín và nổi tiếng

Domain Authority và Page Authority

Domain Authority và Page Authority

Yếu tố đầu tiên mà chúng ta phải biết để xác định một backlink thật sự có chất lượng là được liên kết từ các trang có uy tín và nổi tiếng. Ví dụ nếu như bạn có một vài backlink từ Vnexpress, TuoiTre hay Dantri thì nghĩa là các backlink đó đều rất có chất lượng.

Vì sao? Bởi vì Google luôn nhận thức được rằng những nội dung xuất phát từ các trang này hoặc các outbound link trỏ từ các website như thế này đều vô cùng chất lượng, các trang này đã có một thời gian rất dài trong thời gian hoạt động và luôn đạt được thứ hạng cao trên các từ khóa phổ biến.

Ngoài ra trên mỗi trang đều có 2 chỉ số gọi là Page AuthorityDomain Authority, 2 chỉ số này càng cao thì độ tin tưởng của các trang đó càng tốt, và các backlink của bạn xuất hiện trên các trang này cũng đều rất tốt.

Tips:  Công cụ kiểm tra Page Authority

Yếu tố #2: Backlink từ các trang có PR cao

PageRank (PR) luôn là thước đó chuẩn để đánh giá thứ hạng của mỗi website trên các máy tìm kiếm được Google chỉ định. Chỉ số PR của website càng cao thì website đó sẽ có thứ hạng cao và được ưu tiên hơn các website khác có chỉ số PR thấp hơn hoặc không có. Tuy với thời điểm 2012 thì PR không còn quá quan trọng như xưa nhưng nhìn chung nó vẫn là một thước đo chuẩn để đánh giá chất lượng của một website và một website mà có PR cao vẫn có một chút lợi thế.

Tuy nhiều ý kiến trái chiều cho rằng các backlink được đặt trên các có PR cao sẽ không phải là quá chất lượng như mọi người vẫn đồn thổi, nhưng qua các cuộc kiểm chứng thì Thạch cho rằng các backlink được đặt trên những trang có PR cao luôn có chất lượng tốt, dĩ nhiên là các liên kết đó phải có sự liên quan nhất định trên nội dung của website mà mình đặt backlink.

Đó là lý do tại sao mà bạn có thể bắt gặp rất nhiều dịch vụ xây dựng backlink trên các trang có PR 5-7 với đủ mọi giá cả. Ngược lại, nếu như bạn đang cố tình tạo ra thật nhiều trang mới với chỉ số PR của nó là N/A thì bạn có thể chọn 1 trong 2 kết quả: Vô dụng hoặc Không được Google chú ý.

Yếu tố #3: Backlink từ các trang có cùng nội dung

Yếu tố này luôn được nhắc đến trong các bài hướng dẫn SEO cơ bản. Nếu bạn không có khả năng tạo ra các backlink từ trang có PR cao hay Page Authority cao thì lựa chọn hiệu quả nhất của bạn bây giờ là tạo các backlink trên các website có cùng nội dung, các trang đó không cần thứ hạng quá cao nhưng nếu nó có thứ hạng cao thì lại càng tốt.

Ví dụ nếu như bạn có một blog nói về Thủ thuật WordPress hay Thủ thuật SEO thì nếu bạn làm guest blogger cho Thach Pham Blog, bạn sẽ có quyền chèn các backlink của mình vào bài viết và các backlink đó sẽ rất có chất lượng vì giữa blog của bạn và blog mình có cùng nội dung. Điều đó sẽ giúp Google đánh giá cao các backlink của bạn để cải thiện thứ hạng.

Nhưng đừng lo lắng vì bạn đã lỡ tạo các backlink trên các trang có thứ hạng thấp mà không liên quan nội dung, vì nếu như các trang đó không có trong sổ đen của Google thì sự việc này cũng không quá nghiêm trọng, bạn có thể xây dựng backlink một cách bình thường. Nhưng nếu bạn đang có hướng đầu tư một chiến dịch SEO hiệu quả cho dự án lớn của mình thì hãy luôn nhắm tới các trang có cùng nội dung.

Yếu tố #4: Chủng loại website

Chất lượng backlink tùy thuộc vào chủng loại website

Trong một số hướng dẫn xây dựng backlink ở các website, trong đó có blog của mình đều đề cập tới một phương pháp xây dựng backlink phổ biến đó là submit bài viết lên các trang lưu trữ article nổi tiếng như EZineArticle hay các trang Social Bookmarking. Nhìn chung thì cách này sẽ dễ thực hiện hơn và không quá phụ thuộc vào chất lượng nội dung của website, nhưng có một sự thật là Google không đánh giá cao các backlink từ các trang dạng như thế này. Google thừa thông minh để hiểu rằng các bài viết trên đó chỉ vì mục đích spam backlink mà thôi. Trong đó bao gồm các diễn đàn, comment hay các trang Wiki có PR thấp.

Như vậy, các chủng loại website tốt nhất để lấy backlink chất lượng là blog, website báo chí, giáo dục hay các website tương tự có độ tin cậy cao. Dĩ nhiên muốn có được các backlink trên những website như thế này là điều không dễ dàng, nhưng bù lại bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng với những gì mình bỏ ra.

Yếu tố #5: Vị trí đặt backlink

Mình nghĩ các bạn đã từng thấy qua một vài dịch vụ bán backlink giá rẻ trên các website có PR cao, và các backlink được mua có thể được đặt vào một vài vị trí thông dụng trong website như footer, header, sidebar. Vậy các backlink được đặt ở những nơi đó có chất lượng hay không?

Các backlink kém hiệu quả nhất phải kể đến là được đặt ở footer, vì bot tìm kiếm đánh chỉ mục một trang nội dung theo thứ tự từ trên xuống dưới và khi có ai đó tìm kiếm nội dung trên Google, những nội dung được đặt trên cùng website sẽ luôn được ưu tiên hơn.

Như vậy chúng ta có thể hiểu rằng nếu các backlink của bạn được đặt ở sidebar hay header thì sẽ có hiệu quả hơn là đặt ở footer. Nhưng, hầu như backlink được đặt ở header rất cá biệt và thậm chí là không có luôn. Như vậy giải pháp tốt nhất đối với chúng ta là sử dụng backlink theo ngữ cảnh (Contextual Backlink).

Contextual Backlink nghĩa là các backlink được chèn chủ động vào một bài viết nào đó với nội dung liên quan và thay đổi anchor text phù hợp với nội dung. Nó giống như thế này: Nhấp vào đây, Thủ thuật SEO <- Đó là contextual backlink.

Mặt khác, nếu như backlink của bạn được đặt ở dòng đầu tiên của bài viết, thì coi như bạn đã có một vị trí rất “đắc địa” để cư ngụ.  😀

Yếu tố #6: Số lượng backlink

Google rất không thích nội dung nào mà có quá nhiều backlink trỏ ra ngoài, nó giống như bạn đang chơi trò đuổi bắt với bot tìm kiếm khi đang “dẫn dụ” nó vào một rừng backlink. Vì vậy hãy hạn chế chèn nhiều backlink vào một bài viết, chỉ chèn các liên kết liên quan, tránh chèn các liên kết không rõ mục đích (tags, category).

Tips: Hạn chế trỏ backlink về trang chủ mà chỉ nên trỏ backlink về từng trang bài viết có nội dung liên quan.

Vậy chúng ta nên xây dựng backlink chất lượng như thế nào?

Tóm gọn lại bài này, một backlink chất lượng thì sẽ giống như thế này:

    • Backlink trên một blog có PR 4 trở lên cùng chủ đề.
    • Backlink được chèn vào giữa nội dung của bài viết.
    • Mỗi bài viết chỉ nên có một vài backlink.

Nhưng trong một vài trường hợp cá biệt, việc xây dựng backlink quá mức sẽ khiến Google liệt website của bạn vào danh sách spam và bạn có thể bị thứ hạng thấp hoặc “mất tích” luôn trên kết quả tìm kiếm. Vì vậy khi xây dựng backlink chúng ta cần nên cân nhắc và tránh xây dựng backlink quá nhanh, trong bài tiếp theo mình sẽ đề cập đến việc xây dựng một backlink an toàn.

98 bình luận

Có thể bạn quan tâm

98 bình luận

Zim Nguyễn 20/08/2020 - 7:57 Chiều

Bài viết nào của Anh Thạch đều rất hay dễ áp dụng, dễ hiểu. Chúc Anh Em xây dựng được backlink chất lượng. Mình cũng đang xây dựng Website về Quạt làm mát công nghiệp, mong Anh Em góp ý

Reply
quảng cáo nha trang 06/08/2020 - 9:33 Sáng

Backlink mang lại khá nhiều điểm tích cực cho website. Ba ưu điểm lớn nhất mà website sẽ nhận được khi có backlink trỏ về:

  • Cải thiện thứ hạng tìm kiếm
  • Lập chỉ mục nhanh hơn
  • Thu hút traffic từ nguồn đặt backlink

Cám ơn bài viết rất bổ ích.

Reply
minh 04/08/2020 - 1:18 Chiều

I’m not sure why but this site is loading extremely slow

Reply
Dunji 16/07/2020 - 8:27 Sáng

Bên mình đang mắc ở phần build back link từ org, edu, gov. Hy vọng admin có bài viết về chủ đề này sớm. Cám ơn về bài viết.

Reply
Trường Giang 01/07/2017 - 9:58 Sáng

Cảm ơn bạn, bài viết về backlink chất lượng rất bổ ích.

Reply
Trường Giang 01/07/2017 - 9:56 Sáng

Mình theo dõi web của bạn từ năm 205. Phải nói là web rất bổ ích. Mình cũng có 1 bài về backlink chất lượng cho mọi người tham khảo

Reply
bình 22/06/2017 - 11:30 Chiều

Bài viết rất bổ ích, mỗi ngày học 1 ít
căn hộ giá rẻ quận 9
Website : http://tuvan-hungthinhcorp.com/

Reply
vách ngăn di động 20/06/2017 - 9:34 Chiều

up bài dùm admin

Reply
lan can cầu thang 20/06/2017 - 9:33 Chiều

cảm ơn bài chia sẻ hữu ích của admin

Reply
cầu thang thoát hiểm 20/06/2017 - 9:32 Chiều

up bài dùm admin

Reply
Thanh Bằng 17/06/2017 - 12:27 Sáng

Bài viết rất dễ hiểu. Cảm ơn bạn đã chia sẽ bài viết, mình cũng đang tìm hiểu backlink cho website của mình

Reply
Game hay 24h 14/06/2017 - 9:22 Sáng

Ad có thể cho mình xin một vài trang gov đặt backlink chất lượng ko?

Reply
Phương Nguyễn 13/06/2017 - 10:27 Sáng

Giờ SEO ngày càng khó khăn. Muốn có backlink chất lượng cũng khó nữa.
Mình đang seo cho nhóm từ khóa chậm kinh nguyệt 5 ngày mà khó lên quá :((

Reply
Nam Trần 12/06/2017 - 11:33 Sáng

Cho em xin tên một số đơn vị mua txtlink ở VN uy tín được không ạ

Reply
thu Trang 03/06/2017 - 11:58 Sáng

backlink chất lượng ở đâu vậy anh
Vé máy bay giá rẻ

Reply
lyminhcuong 02/06/2017 - 4:24 Chiều

Cảm ơn bài viết chi tiết của ad. MÌnh đang seo cho trang này: herpes sinh dục, hy vọng lên top sớm.

Reply
Hien Nguyen Sy 31/05/2017 - 12:57 Chiều

Mình muốn mua backlink chất lượng, đt 0969105992

Reply
Lâm Tạo 30/05/2017 - 10:58 Sáng

Bài viết phân tích các yếu tố để có một backlink chất lượng rất hay. Cảm ơn thạch rất nhiều

Reply
Tùng 26/05/2017 - 3:24 Chiều

A ơi mình muốn mua backlink .gov vs .edu ở đâu ạ

Reply
Thuy 25/05/2017 - 5:02 Chiều

Cám ơn anh Thanh Pham.Bài viết rất hữu ích.
Name: Thuy Tran
Website: http://tinhbotnghethanhthuy.com

Reply
trong huy 24/05/2017 - 7:19 Chiều

thanks bạn nhiều. Bài viết chất lượng và dễ hiểu

Reply
Adlergroup 23/05/2017 - 2:17 Chiều

Số lượng domain quan trọng hơn số lượng backlink

Reply
Đình Villa 18/05/2017 - 12:19 Chiều

Anh Phạm có backlink chất lượng giới thiệu dịch vụ cho tôi nhé. Tôi seo trong ngành bất động sản.

Reply
PhotoToeic 14/05/2017 - 10:14 Chiều

Trước đây mình hay spam tùm lum lên comment youtube. Vậy chắc ảnh hưởng tiêu cực nhiều đúng k bạn Thạch Phạm. Vì bị xóa nhiều.

Reply
azsolution 13/05/2017 - 2:12 Chiều

Cảm ơn anh, thần tượng anh từ lâu, hi vọng trang web của em cũng sẽ lên top :http://azsolution.net/phan-mem-quan-ly-bao-tri-thiet-bi/

Reply
Thạch Kỷ 13/05/2017 - 11:29 Sáng

Mong Anh Thạch Phạm chỉ giúp Em bài viết như thế này đã được gọi là SEo an toàn và chuẩn SEO chưa ạ?
https://xehyundaibacviet.com/san-pham/gia-ban-xe-nang-tai-hyundai-hd99
Em đang phân vân về nội dung của trang không biết có được đánh giá cao hay không? Em hay theo dõi các bài viết của Anh để làm theo
Mong nhận được góp ý từ Anh Thạch Phạm
Em Xin chân thành cảm ơn !

Reply
Nguyen nhat anh 11/05/2017 - 9:56 Sáng

cám ơn a thạch đã chia sẻ hi vọng 1 ngày nó đó Websites em sẽ được lên top giống như anh.
http://xetainhatban.com/xe-ben-hino-5-tan-dai-ly-ban-xe-ben-hino-5-tan-fc9jesw.html

Reply
mitsunal hà nội 06/05/2017 - 3:40 Chiều

Mình thường trỏ 3 back link về trang chủ không biết có sao không. Nhưng mình thấy seo năm 2017 khó hơn rất nhiều. Hồi 2014 chỉ cần spam link là lên top

Reply
Luong Khiem 18/04/2017 - 12:10 Chiều

Cho mình hỏi về site vệ tinh cho Đèn led chiếu sáng. Mình có làm site chính là: https://o3led.com/. Mình có mua thêm 1 số domain theo keydomain để làm site vệ tinh. Đăng các sp và chèn 1 link về site chính.
Cho hỏi cách mình làm vậy có đúng hay ko?

Reply
Dinh Thai Thien An 13/04/2017 - 8:08 Chiều

https://quayphimchuphinh.net | quay phim chụp hình

Reply
Isuzu tra gop 13/04/2017 - 4:00 Chiều

Seo bây giờ toàn cao thủ hay sao ý, mình chạy hoài mà vẫn không lên top được. Xong bài này nghiên cứu thêm bài chia sẽ web PR cao để đi link.

Reply
công nghị 12/04/2017 - 5:24 Chiều

Bạn có thể đặt backlink chất lượng tại đây trong lĩnh vực công nghiệp https://congnghi.com/

Reply
Imhawks 07/04/2017 - 3:24 Chiều

Bây giờ thấy backlink ngày càng giảm mức độ quan trọng, content tốt vẫn ưu hơn nhiều mặt

Reply
Huỳnh Lê Hậu 17/04/2017 - 2:36 Chiều

Bạn seo mấy lĩnh vực bất động sản, vay tín chấp, phim sex này nọ rồi mới thấy tầm quan trọng vô đối của backlink nhé bạn 😀

Reply
Sài Gòn Việt 30/03/2017 - 12:39 Chiều

Quay phim sự kiện | Quay phim doanh nghiệp | Quay phim hội nghị | Chụp hình quảng cáo | Chụp hình sản phẩm | Quay phim quảng cáo | Sản xuất TVC quảng cáo | Sản xuất phim doanh nghiệp | Sản xuất Clip Viral, Viral Video | Dịch vụ Live Stream hội nghị | Quay phim tự giới thiệu doanh nghiệp | Chụp hình sự kiện, hội nghị | Dịch vụ quay phim chụp |
Film production & Photography: Sài Gòn Việt | Hotline: 0918.089.858 (24/7)
http://www.saigonphim.vnhttp://www.quayphimhd.net

Reply
Sài Gòn Việt 30/03/2017 - 12:41 Chiều

Quay phim sự kiện | Quay phim doanh nghiệp | Quay phim hội nghị | Chụp hình quảng cáo | Chụp hình sản phẩm | Quay phim quảng cáo | Sản xuất TVC quảng cáo | Sản xuất phim doanh nghiệp | Sản xuất Clip Viral, Viral Video | Dịch vụ Live Stream hội nghị | Quay phim tự giới thiệu doanh nghiệp | Chụp hình sự kiện, hội nghị | Dịch vụ quay phim chụp |
Film production & Photography: Sài Gòn Việt | Hotline: 0918.089.858 (24/7)
http://www.saigonphim.vnhttp://www.quayphimhd.net

Reply
Thanh tùng 23/03/2017 - 2:35 Chiều

Seo bây giờ khó thật seo mãi mà chả lên

Reply
nguyeen 05/01/2017 - 9:57 Sáng

Bài viết hay quá, không biết khi nào xe tải hyundai mới có thể lên top nỗi

Reply
yolo 04/01/2017 - 9:11 Chiều

cám ơn a nhiều, bài viết rất bổ ích =)). màn chụp tự bung

Reply
hoa tinh yeu 03/01/2017 - 12:06 Sáng

Đi backlink chỉ giúp tạo sự uy tín hơn với GG ! Theo mình trãi nghiệm là như vậy, một số web của mình chủ yếu đầu tư thời gian vào CONTENT CHẤT (tự sáng tạo) + link nội bộ tốt là đã lên top một phần rồi :))

Reply
Sửa tivi 01/01/2017 - 11:06 Sáng

ví dụ như xây dựng backlink sửa tivi tại nhà ở trang Thạch Phạm này thì có gọi là truất như quả gấc ko nhỉ ;)) ahihi

Reply
hoa sinh nhat 01/01/2017 - 8:54 Sáng

anh thạch có thể giải thích rõ hơn đoạn này không ạ ?
“Hạn chế trỏ backlink về trang chủ mà chỉ nên trỏ backlink về từng trang bài viết có nội dung liên quan.”

Tại sao không nên trỏ về Home ạ?

Reply
THANH TRÀ 30/12/2016 - 10:58 Chiều

bài viết hay có nhiều bổ ích
diennuocthanhnam.com

Reply
que 30/12/2016 - 5:23 Chiều

bài viết hay
rất có chất lượng
cảm ơn bạn nhiều
tháp oxy hóa, tháp oxy hóa cao tải, được công ty bên mình sản xuất và nhận chế tạo luôn chất lượng và giá thành rẻ
http://thapoxyhoacaotai.com

Reply
xe du lịch vitraco 30/12/2016 - 5:22 Chiều Reply
viettradefair.com 30/12/2016 - 3:17 Chiều

Bài viết rất hữu ích, cảm ơn bạn
condotel furama da nang chung cu kosmo tay ho

Reply
HanoiNewLand 28/12/2016 - 1:48 Chiều

Cảm ơn bạn

Reply
hienlv 28/12/2016 - 1:46 Chiều

Bài viết rất hay, cảm ơn bạn.

Reply
hienlv 28/12/2016 - 1:42 Chiều

Bài viết rất bổ ích, cảm ơn bạn.
http://www.condotelfuramadanang.vn

Reply
jetstar 20/12/2016 - 9:10 Sáng

Năm 2016 này thì PR còn có giá trị không anh Thạch ơi. Và cách đánh giá của bài viết này còn áp dụng được không

Reply
quảng cáo đà nẵng 15/12/2016 - 4:52 Chiều

Nhờ Ad xem giúp từ khóa bảng hiệu quảng cáo miền trung của mình đi backlink cũng nhiều mà sao lâu lên top quá

Reply
fkphua 11/12/2016 - 2:09 Chiều

anh cho em hỏi website có da cao mà pa thấp thì có được xem là link chất không ạ

Reply
Đồng Hồ GLU 11/12/2016 - 1:32 Chiều

Trong ba yếu tố :
Backlink trên một blog có PR 4 trở lên cùng chủ đề.
Backlink được chèn vào giữa nội dung của bài viết.
Mỗi bài viết chỉ nên có một vài backlink.

Cái đầu là cái nan giải nhất còn 2 cái sau thì quá dễ, cách để đặt được BL trên trang PR4 cùng chủ để ở Việt Nam coi như không bao h có

Reply
Tam 10/12/2016 - 9:58 Chiều

<

ol>

<

ul>

Reply
Tam 10/12/2016 - 9:57 Chiều

hay quá đi các bạn

Reply
thảm sofa 10/12/2016 - 11:56 Sáng

bài viết hay, giờ tìm kiếm backlink có chất lượng thì thấy khó thật

Reply
vịnh 10/12/2016 - 10:30 Sáng Reply
seoer 09/12/2016 - 2:01 Chiều Reply
xuxitin 26/11/2016 - 2:52 Chiều

Em cũng đang cố gắng tìm website pr cao. Nhưng cảm thấy rất khó khăn với key chính khám nam khoa ở đâu mà khó lên quá ạ 🙁

Reply
vietjet 26/12/2016 - 4:16 Chiều

em thì cũng cảm thấy khó khăn với mấy key này:
ve may bay di seattle gia re
khuyen mai gia ve may bay di newyork

Reply
phòng khám thái hà 24/11/2016 - 8:43 Sáng

em cảm ơn anh em đang có hệ thống vệ tinh nhưng chả biết sẽ bao giờ mới chất

Reply
chiến bạch 24/11/2016 - 8:38 Sáng

Cảm ơn bác em đang xây dựng một site phòng khám đa khoa Thái Hà và các hệ thống vệ tinh của em

Reply
việt 22/11/2016 - 6:05 Chiều Reply
noi that van phong co thiet ke dep 16/11/2016 - 10:24 Sáng

6 yếu tố để đặt BL trên hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên trong thực tế, nhiều bạn lại băn khoăn và thấy có vẻ thực hiện để tìm kiếm.

Một lời khuyên cho các bạn đó là : 3 đấm ko bằng 2 đạp. hãy mất 1 ngày để tìm kiếm những website tốt, đặt lên đó 1 bài còn tốt hơn là đặt nhiều bài trên những website kém.

bản thân tôi khi trao đổi hoặc chèn liên kết trên 1 web tốt thì lượng index về rất nhanh và có giá trị, còn trên những trang mà ” chẳng có ma nào” thì cả hơn 1 tháng cũng chưa thấy link nó trỏ về.

vài lời chia sẻ để các bạn khỏi đi spam nhiều

Reply
Truong 12/11/2016 - 9:42 Chiều

Đang tập tành seo cái site funny videos, lên google gõ làm thế nào để có backlink chất lượng? thì Google đã đưa mình đến đây.
Cám ơn những chia sẽ rất hay của Ad.

Reply
Thu Hương 10/11/2016 - 9:20 Sáng

Hay quá, cảm ơn AD
Ad có nhận làm SEO không. Đang cần SEO từ khóa lam bang cap 3

Reply
Văn Trường 07/11/2016 - 11:06 Sáng

Cảm ơn ad đã chia sẻ, ad dành thời gian xem blog của mình và cho lời khuyên để mình hoàn thiện mro-chemical.blogspot.com này nha

Reply
Nguyễn Quang Vũ 25/10/2016 - 2:44 Sáng

Cảm ơn rất nhiều về bài viết, mình cũng đang xây dựng 2 trang http://menshop79.com/ với cả http://abcstore.vn. H mới hiểu là nên đi link thế nào.

Reply
Đặng Văn Nam 23/10/2016 - 12:20 Sáng

Thấy các bạn chèn backlink nhiều quá nên cũng xin anh Thạch 1 phát. 🙂
Tặng Mã giảm giá 100K khi mua FPT Play Box Chính Hãng
http://sieukhuyenmai.online/ma-giam-gia-fpt-play-box-chinh-hang/

Reply
Nguyễn Văn Sum 20/10/2016 - 11:02 Chiều Reply
Winhousing 20/10/2016 - 9:57 Chiều

lượng link mình đang để như bài này có ổn ko bạn
http://winhousing.vn/1001-ly-nen-mua-chung-cu-sunshine-palace/

Reply
Winhousing 20/10/2016 - 9:53 Chiều

Mình để số lượng link onpage như trong bài này có ok ko Thạch Phạm
http://winhousing.vn/1001-ly-nen-mua-chung-cu-sunshine-palace/

Reply
Vũ Hoàng 18/10/2016 - 8:50 Chiều

Anh giúp mình xem page này mình vừa mới tạo đi backlink được chưa ạ.
http://www.duanelitepark.info/

Reply
Lê Trần Anh Phương 10/10/2016 - 11:09 Sáng

Mình cũng tạo site này. nhưng k lên top được
https://sites.google.com/site/khachsankhesanhhaidhang/khach-san-khe-sanh

Reply
VU ANH SUNG 03/10/2016 - 8:03 Chiều

Nhạc remix hay lắm các bạn!
https://www.youtube.com/watch?v=Xatj_1hJ2G4

Reply
may ao thun 01/10/2016 - 11:24 Sáng

bạn nào muống trao đổi backlink XEM TRANG WEB TRAO DOI NHA….www.aodp.net

Reply
Phi Vũ 25/09/2016 - 5:57 Chiều

Em cũng làm cái website.. hì hục cả tháng trời, lúc mới đăng thì lên được trang 1, vì ít có người cạnh tranh, h nó biến mất tắm luôn @@
http://canhopalmcity.net/du-an/can-ho-palm-heights/

Reply
Mai Anh 18/09/2016 - 10:46 Sáng

Bác Thach Pham ơi hướng dẫn e chèn thẻ ngôn ngữ vào google site với a e cues chèn vào ra reset lại nó lại biến mất tăm

Reply
Nguyễn Quốc Toàn 07/09/2016 - 12:40 Sáng

Cảm ơn những chia sẻ nhiệt tình của tác giả. Hi vọng sẽ có nhiều chia sẻ hữu ích thế này.
Đang tập làm trang website này http://acentana.com (chia sẻ thông tin về lĩnh vực dự án căn hộ, biệt thự khu Đông Sài gòn, và các video mô hình bđs đang phát triển trên thế giới )

Reply
Phi Duc Minh 02/09/2016 - 9:28 Chiều

Bài viết rất hữu ích (y)
http://vinhomeslotusmigga.vinn.vn
http://vinhomesharbourcity.vinn.vn
http://vinhomeskhanhhoi.vinn.vn
http://vinn.vn
Dự án căn hộ Vinhomes Lotus Migga thủ Thiêm quận 2.
Dự án căn hộ Vinhomes Harbour City Khánh Hội quận 4.

Reply
Sen tím 29/08/2016 - 1:41 Chiều

Mình mới làm quen seo
http://hanhphi.net

Reply
An Nam 24/08/2016 - 9:06 Sáng

Bài viết rất hay. Cảm ơn bạn. Mình đang làm cho website http://babyfashion.vn/gioi-thieu-baby-fashion-168.html mà thấy khó quá

Reply
khánh 20/08/2016 - 5:52 Chiều

em thử comment website http://blogtoan.com

Reply
Giupviecnha 16/08/2016 - 10:35 Chiều

Đi backlink comment có tốt không anh Thạch Phạm.
Website: http://didaydo.net

Reply
huongdx 23/03/2017 - 4:19 Chiều

Cảm ơn bạn . Nó rất có ích cho những người mới
https://tongdaiinternetfpthn.blogspot.com/

Reply
alopicas 13/08/2016 - 11:42 Sáng Reply
i\'m bot 27/07/2016 - 10:15 Sáng

Reply
i\'m bot 27/07/2016 - 10:16 Sáng Reply
lê vũ 24/07/2016 - 6:45 Chiều

rất hay
http://xstock.vn

Reply
GióLãngDu 20/07/2016 - 7:58 Chiều

bài viết rất hữu ích , cảm ơn bạn!

Reply
Millennium 20/07/2016 - 12:07 Chiều

Bài viết rất hay. Mình đang cần mua một số backlink chất lượng cho các website của mình. Mong Thạch Phạm giới thiệu một vài đơn vị uy tín.

Reply
sơn 02/07/2016 - 10:31 Sáng

bài viết hay và hiệu quả cám ơn chủ thớt

Reply
taxinoibai.biz 23/06/2016 - 7:13 Chiều

bài chia sẽ rất ý nghĩa. cảm ơn bạn.

Reply
viralloop2bestreview.com 27/10/2016 - 6:37 Chiều

Bài viết rất hay. tks

Reply
Tongkhonem 25/12/2016 - 3:38 Chiều

Mình cũng thấy rất hay

Reply

Để lại một bình luận

* Khi bình luận, bạn đồng ý rằng thông tin bạn nhập vào bao gồm tên, email và địa chỉ IP sẽ được lưu giữ tại website.