Trang chủ WordpressWordpress Plugin Thêm bài liên quan kèm hình ảnh vào blog WordPress

Thêm bài liên quan kèm hình ảnh vào blog WordPress

bởi Thạch Phạm
26 bình luận 6135 views

Tính năng hiển thị bài viết liên quan không chỉ giúp cho người đọc dễ dàng tìm các nội dung liên quan đến bài viết mà họ đang đọc, mà nó còn giúp chúng ta tăng cường các backlink nội bộ và cải thiện bounce rate, pageview rất tốt. Bạn có thể thấy pageview của bạn sẽ tăng đáng kể khi tiến hành cài đặt các plugin hiển thị bài viết liên quan vào blog, nhưng nếu bạn để nó hiển thị theo cách thông thường như blog của mình thì các pageview có vẻ không tăng đáng kể cho lắm.

Vì thế cho nên chúng ta có thể trang trí lại phần bài viết liên quan thêm bắt mắt bằng cách thêm các ảnh thumbnail cho nó, và trong bài này mình xin giới thiệu sơ qua một vài plugin tự chèn các bài viết liên quan có hỗ trợ hiển thị thumbnail đẹp mắt cho WordPress.

Related Posts by Zemanta

related-posts-by-zemanta

Nếu bạn cần một plugin bài liên quan vừa đẹp, có thể sửa bài liên quan và không ảnh hưởng đến tài nguyên của host thì plugin này lựa chọn tốt nhất dành cho bạn hiện tại. Nó sẽ tự hiển thị bài viết liên quan dưới mỗi bài viết kèm theo hình ảnh, và bạn có thể tùy biến thêm hoặc chọn kiểu hiển thị khác.

Ở mỗi bài viết, bạn có thể sửa và sắp xếp lại các bài viết liên quan nếu nó hiển thị không đúng.

WordPress Related Posts

wp-related-posts

Đây là một plugin khá tốt mà từ các phiên bản 3 trở đi nó đã cải thiện khả năng lưu bộ nhớ đệm cho các truy vấn bởi lẽ plugin thêm bài liên quan nào cũng khá tốn tài nguyên.

Plugin này hỗ trợ bạn 6 kiểu hiển thị bài liên quan khác nhau, lấy bài liên quan dựa theo tag và category và bạn có thể tự sửa lại danh sách các bài liên quan nếu bạn không thích các bài mà nó tự động thêm vào.

Yet Another Related Posts

yarpp-demo

Đây là một plugin hỗ trợ tự thêm bài liên quan vào bài viết khá lâu rồi và đến nay nó vẫn được cập nhật rất thường xuyên. Đây được xem là một plugin có cơ chế lấy bài liên quan rất phong phú như lấy bài liên quan dựa theo chủ đề, từ khóa trong bài, tag và category,…

Mặc khi cài vào bạn chỉ có được 2 kiểu hiển thị nhưng sức mạnh của nó chính là ở phần bạn có thể tự tùy biến lại kiểu hiển thị nếu bạn có kiến thức về PHP và HTML/CSS.

Related Post Slider

Related Post Slder plugin

Đây là một add-on riêng dành cho 2 plugin tạo danh sách bài viết liên quan nổi tiếng đó là Yet Another Related Post và WordPress Related Posts ở trên. 2 plugin sừng sỏ này có thuật toán tìm bài liên quan rất thông nhưng nhược điểm của nó là hơi xấu 1 chút và không hỗ trợ hiển thị thumbnail hoặc không được đẹp mắt cho lắm. Chính vì vậy nếu bạn đang dùng 1 trong 2 plugin trên thì hãy cài thêm Related Post Slider vào để hiển thị bài liên quan kèm hình ảnh thumbnail đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn nhé.

Điều này có nghĩa là bạn phải cài đặt Yet Another Related Post hoặc WordPress Related Post trước rồi mới cài thêm plugin này sau. Sau đó nó sẽ tự động chèn vào theme của bạn, hoặc bạn có thể tự chèn với code kèm theo của nó.

Contextual Related Posts

contextual-rp

Trong khi các plugin trên chỉ hỗ trợ bạn thiết lập tự động chèn bài liên quan vào dưới bài viết hoặc tự thêm bằng code PHP thì plugin này sẽ hỗ trợ thêm cho bạn chèn thủ công vị trí hiển thị bài liên quan qua Shortcode.

Hơn nữa, plugin này hỗ trợ cho cả custom post typecustom taxonomy nên rất tiện lợi cho bạn nào đang sử dụng Custom Post Type mà không cần tự viết code riêng.

Related Post by Taxonomy

Nếu bạn là một developer thì hãy nên xem qua plugin này vì nó có độ tùy biến khá rộng để bạn có thể xếp bài viết liên quan theo bất cứ kiểu nào bạn thích. Mặc dù chỉ hỗ trợ hiển thị dưới dạng shortcode và widget nên điều đó đã quá đủ cho các developer.

Hiện tại plugin này hỗ trợ 19 bộ lọc bài liên quan để bạn có thể sử dụng như lọc theo post type, taxonomy, cách sắp xếp,….Bạn nên xem qua Documentation của nó để hiểu thêm hơn.

Nên xem: Tự hiển thị bài liên quan ở giữa bài viết [Related Post by Taxonomy]

Trên đó là một số plugin miễn phí tạo danh sách bài viết liên quan hỗ trợ hiển thị hình ảnh tốt nhất mà mình được biết, ngoài ra còn có rất nhiều plugin khác nữa nhưng mình không đảm bảo nó sẽ làm việc tốt trong mọi trường hợp.

26 bình luận

Có thể bạn quan tâm

2 1 vote
Article Rating
guest
26 Comments
mới nhất
cũ nhất đánh giá nhiều
Inline Feedbacks
View all comments
Tân

Cảm ơn Thạch. nhưng trong trường hợp mình muốn hiển thị bài viết liên quan tới san phẩm thì ko thấy cấu hình https://dienlanhnghean.vn/

Trung

Cám ơn anh Thạch đã giới thiệu plugins hay. Em đang dùng elementor dùng post liên quan ở đây https://duhocstudytrust.vn thấy cũng hợp lý

binhlegroup.com

anh thạch cho em hỏi cái bài viết liên quan của anh dùng plugin nào vậy ??? em kiếm tùm lum trên trang anh mà không thấy

Duong

Dùng Jetpack nó ko cho chọn liên quan đến category hay tag gì cả nên liệu có ảnh hưởng đến cấu trúc silo ko bạn?

Nguyễn Văn Chung

Thêm bài viết liên quan mình thấy sử dụng luôn của Jetpack cũng ổn mà. Website của mình thêm bằng jetpack nhìn cũng đẹp: http://tapchi-amthuc.com Hỏi thêm: Bạn có biết đoạn code nào lấy được bài viết mà khách hàng đã từng đọc trên website không?. Mình cần cái đó ! Giống woocommerce có phần lấy sản phẩm đã xem của khách hàng ấy ! Cảm ơn !

Anh Tuấn

Chào cả nhà! Mình đang có một vấn đề trang http://thoitrangthanhhungidi.com có dùng widget của woocommerce để gọi sản phẩm được quan tâm ra nhưng hình ảnh của widget này bé quá mặc dù mình đã chỉnh trong Setting cho ảnh thumd nó to lên nhưng mà bên ngoài vẫn vậy, có bác nào biết chỉnh cái này thì giúp mình với

duyalex

Cám ơn bạn. Nhưng mình làm vẫn chưa hiện ra. http://duyalex.com

Ngô Hoàng

Em đang làm trang: http://vietcar.org mà cẩm thấy nó hơi chậm. do em cài nhiều plugin quá hay sao. mà code của em nó bị lỗi heny, update, author mà e sửa không có đưuọc pro nào giúp em với em hậu tạ ạ

Phương

Mình thích bài viết liên quan như của Thạch Phạm phía dưới bài đăng hiện đang dùng thì phải cài plugin gì Thạch Phạm ơi

Tân

Hi Thạch. Theo Thạch thì plugin nào Thạch thích nhất trong các plugin trên. Thanks

Sơn

Chào Thạch nhé.
Mình đang làm trang này: http://standavietnam.net/ . Bây giờ mình muốn những bài viết ở mục tin tức bên lề trái sẽ trượt dọc xuống chứ không phải đứng im thì dùng plugin nào Thạch? Mình muốn nó chạy hiển thị hết tất cả các bài viết ấy.
Thạch hồi ầm giúp mình nhé!

Hoàng Hải

Trang web của mình có related article, mình đã dịch sang tiếng việt và mình dùng plugin polylang, nhưng khi chuyển sang ngôn ngữ tiếng anh thì nó vẫn hiển thị tiếng việt. Ai có cách nào mà khi chuyển ngôn ngữ tiếng anh thì hiển thị tiếng anh(related article) còn khi chuyển ngôn ngữ tiếng việt thì hiển thị tiếng việt(bài viết liên quan) không chỉ mình với ạ.

tri thang

Bác thạch cho em hỏi làm thế nào để có thể tạo hình những bài viết theo những cái khung như trong web này được thế ạ?? khi chỉ vào nó có hình nút play luôn, em tính làm web phim bác hỗ trợ em ơi

Chấn Kiệt

Bác nào biết plugin nào như dưới bài trang này: http://duanhimlamdongnam.com/ không chỉ em với. thank các bác nhìu

Tưởng

Bạn nào biết có plugin nào hiển thị *(sản phẩm, bài viết, package…) liên quan, giống như trang này: http://tourdongtaybac.com/tour-ho-ba-be-thac-ban-gioc-pac-bo-dip-nghi-le-0209/ hiển thị tour liên quan.
Cảm ơn nhiều

vtkong

plugin WordPress Related Posts vừa mới update ngốn tài nguyên khủng khiếp. Bác nào có biết nguyên nhân gì không?

nhon

Hi Thachpham,

Mình có dùng plugin Related Post by Taxonomy, mình muốn đặt code của nó vào trong single.php, để tự hiện thị bài viết liên quan dưới mỗi bài viết, thay vì phải đặt shortcode. Nhưng thay nhiều code rồi, mà chẳng có cái nào ok cả, bạn có thể giúp mình phần này được không?

Hùng

Chào thachpham,

E có cài pluin WordPress Related Posts nhưng khi click vào nó báo lổi server. phải cấu hình .htaccess nhưng mình cấu hình theo chuẩn
” # BEGIN WordPress

RewriteEngine On
RewriteBase /
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d
RewriteRule . /index.php [L]

END WordPress,”

Anh xem tại: http://nhakhoadongnam.com/kien-thuc-nha-khoa/cay-ghep-implant/cay-ghep-rang-implant-chon-loai-nao-tot-nhat/ anh kéo xuống click vào bài viết liên quan nó báo lổi,

Mong anh giúp đở

toan Lam

Chào thachpham
Bạn vui lòng hướng dẫn mình cách sử dụng plugin WordPress Related Posts nhé
thanks

Cường

Chào Ad!
Web của em đã có related post, em muốn nó hiển thị ở right sidebar thì làm thế nào ạ.
Mong Ad chỉ giáo.
Cám ơn!

26
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x