Trang chủ WordpressHướng dẫn Wordpress 4 cách sửa lỗi không hiển thị Visual Editor

4 cách sửa lỗi không hiển thị Visual Editor

bởi Thạch Phạm
13 bình luận 4441 views
Khuyến mãi hosting

Sau một thời gian hỗ trợ, mặc dù không thể hỗ trợ hết các câu hỏi của độc giả nhưng mình vẫn có thể nhận ra rằng lỗi mất các nút bấm soạn thảo trong WordPress là nhiều người mắc phải nhất. Lỗi này xuất phát từ nhiều nguyên nhân và trong đó hay gặp nhất là các lỗi liên quan đến Javascript có trong theme/plugin và thậm chí là đôi khi người dùng lỡ tay vô hiệu hóa Visual Editor mà không hề hay biết.

Nếu có ai đó vẫn đang gặp lỗi không hiển thị nút bấm soạn thảo sau khi update hoặc cài mới plugin vào thì có thể tham khảo qua 4 cách khắc phục phổ biến mà hầu như 1 trong 4 cách này mình đã áp dụng cho 90% trường hợp xảy ra lỗi nếu không muốn nói là có thể khắc phục hoàn toàn.

Cách khắc phục lỗi Visual Editor

Triệu chứng

Triệu chứng duy nhất của lỗi này là chẳng có nút soạn thảo nào trong khung soạn thảo cả:

wp-visualeditor-problemb

Cách khắc phục

Cách 1. Kiểm tra loại Editor đang sử dụng, kích hoạt Visual Editor

Đầu tiên là bạn hãy kiểm tra xem bạn đang dùng khung soạn thảo HTML hay Visual, vì khi chuyển qua HTML các nút sẽ mất đi và thay vào đó là các tag mà những người mới có thể nhầm lẫn là bị lỗi. Cách kiểm tra là nhìn lên tab định dạng Editor bên tay phải và xem bạn đang chọn là HTML hay Visual. Nếu không có nút Visual thì là do bạn chưa bật chức năng này lên.

Để bật, hãy vào Users -> Your Profile và bỏ chọn mục “Disable the visual editor when writing“.

Cách 2. Sửa file wp-config

Nếu bạn đã làm cách 1 rồi mà nó vẫn bị thì hãy thử chèn đoạn này vào file wp-config.php (chèn bất kỳ ở đâu ở dưới <?php).


define('CONCATENATE_SCRIPTS', false);

Cách 3. Cài plugin Use Google Libraries

Đây là cách mình rất hay dùng vì hầu như nó sửa được các trường hợp bị lỗi liên quan đến khung soạn thảo mà không cần chỉnh sửa nhiều. Khi bị lỗi mất nút soạn thảo, hãy thử cài plugin Use Google Libraries (không có mục tùy chỉnh gì cả) và vào lại khu vực viết bài xem nó còn bị nữa không.

Cũng nói thêm là plugin này sẽ tự động chuyển các thư viện Javascript mà bạn đang sử dụng trong theme/plugin (như jQuery chẳng hạn) sang CDN của Google để tiết kiệm băng thông cũng như khả năng xảy ra xung đột.

Cách 4. Tắt các plugin liên quan đến khung soạn thảo

Trong một vài trường hợp, các plugin như Advanced TinyMCE hoặc tương tự như thế sẽ không hoạt động được khi WordPress tung ra bản cập nhật mới. Chẳng hạn như thời kỳ mới ra phiên bản WordPress 3.9, hầu như các plugin dạng này sẽ không thể hoạt động được cho đến khi họ ra bản cập nhật mới tương thích với WordPress hơn.

Lời kết

Trong số 4 cách trên thì mình khuyến khích bạn nên thử theo thứ tự 3 – 2 – 1 – 4 vì cách số 3 hầu như khắc phục được các trường hợp lỗi Visual Editor. Hy vọng với kinh nghiệm ít ỏi của mình sẽ giúp những bạn đang đau đầu vì lỗi này sẽ tìm ra cách tốt nhất cho riêng mình, và đừng quên cho mình biết các cách trên có giúp ích gì được cho bạn không nhé.

13 bình luận

Có thể bạn quan tâm

13 bình luận

Trương 10/07/2020 - 11:44 Sáng

Mong ad có thể giúp mình, website của mình bị ẩn một số mục như: cài đặt, plugin thì làm cách nào để hiện các mục đó lên lại vậy?

Reply
VU PHONG 19/06/2020 - 11:01 Sáng

Cho em hỏi. trang wordpress của em, trong list trang, post, không hiển thị hết bài, chỉ hiện 1 bài cuối cùng, làm rất khó quản lý. anh chỉ dùm em sửa lỗi này với ạ.
https://uphinh.org/image/ukKpQt

Reply
tùng 16/04/2020 - 1:50 Sáng

tks anh ạ

Reply
nguyen van tu 27/06/2017 - 1:48 Chiều

Mình bị trường hợp trình soạn thảo có hiển thị các button nhưng bị thiếu mất cái như mầu chữ, thụt vào or đánh số của ul li, bạn giúp mình nhé! thanks you!

Reply
akHOA 03/05/2017 - 9:25 Chiều

dennhatnam.com/san-pham/den-chum-sat-nghe-thuat-ms8186
các bạn ơi
Ví dụ: vào mục đèn trang trí, trong đó nó hiện 50 sản phẩm trong mục đó, khi mình bấm vào trang số 5 ( là trang cuối cùng) thì nó hiện trắng tinh, nhưng f5 1 lần nó mới xuất hiện
như vậy lỗi nó lằm ở đâu thế các bác??

Reply
Thanh Chính 20/12/2016 - 10:28 Sáng

Chào bạn bài viết rất hay nhưng web mình khi update lên wordpress 4.7 lỗi khi insert ảnh vào trong visual edit ảnh không hiển thị như vậy thì bị gì ạ và khắc phục thế nào ạ. Xin cảm ơn

Reply
Sơn Standa 06/12/2016 - 9:21 Sáng

Mình làm theo cách 1 được rồi, may quá gặp bài của Thạch 😀
Cảm ơn Thạch nhiều nhé…

Reply
Ongvang365 03/12/2016 - 4:07 Chiều

Cảm ơn Thạch nhiều, bài viết của bạn rất hữu ích.
Hi vòng sẽ tiếp tục được xem thêm nhiều bài hay của bạn.

Reply
Eden Hoàng 01/12/2016 - 12:32 Chiều

Cảm ơn ad, trường hợp của mình làm cách số 2 thì được, cài plugin google ko thấy hết 😀

Reply
chuong 15/11/2016 - 3:48 Chiều

chào bạn mình có website http://nuochoagiagoc.com/ mình đăng bài viết song mình cho nó hiển thị ở mục tin tức thì nó có hiển thị đó nhưng mà khi mình click vào đọc bài thì nó báo lỗi 404 nên mình khắc phục bạn nào gặp trường hợp này thì chỉ giáo giúp mình nhé
Thank

Reply
Phương 05/10/2016 - 9:52 Chiều

em đã làm theo 4 cách a hướng dẫn nhưng sao vẫn không được hic hic

Reply
hạnh 12/07/2016 - 9:45 Sáng

cảm ơn a nhiều, chúc anh thành công vs mạnh khỏe trong cuộc sống của minh

Reply
Phạm Văn Huy 06/07/2016 - 5:32 Chiều

e đang bị lỗi không thể sử dụng các nút chức năng của Visual Editor trên Front End. Còn trong trang quản lý sản phẩm thì nút link không sử dụng được.
Hi vọng a giúp e

Reply

Để lại một bình luận

* Khi bình luận, bạn đồng ý rằng thông tin bạn nhập vào bao gồm tên, email và địa chỉ IP sẽ được lưu giữ tại website.