Trang chủ WordpressThemes Wordpress Ngắm nhìn Twenty Fifteen – Theme mặc định sắp ra lò

Ngắm nhìn Twenty Fifteen – Theme mặc định sắp ra lò

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 2,1K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Những theme bắt đầu bằng chữ cái Twenty chắc hẳn đã quá quen thuộc với các tính đồ WordPress trong khoảng 4 năm trở lại đây. WordPress.org có rất nhiều lý do để họ phải xuất xưởng một theme mặc định khi mới cài WordPress mỗi năm một lần nhưng một điểm chung của các theme mặc định là rất tinh tế, đơn giản hóa để hướng người dùng mới trải nghiệm một giao diện thoáng đãng hơn.

Theme Twenty Fourteen ra mắt từ phiên bản WordPress 3.8

Theme Twenty Fourteen ra mắt từ phiên bản WordPress 3.8

Trong khi theme Twenty Fourteen vừa được ra mắt từ phiên bản WordPress 3.8 thì bây giờ chúng ta sắp sửa đón nhận thêm một theme mặc định với số thứ tự tiếp theo là Twenty Fifteen và theme mới này sẽ được sử dụng vào tháng 12 sắp tới trong sự kiện cập nhật phiên bản WordPress 4.1.

Giao diện mặc định mang tên Twenty Fifteen sẽ ra mắt vào tháng 12/2014

Giao diện mặc định mang tên Twenty Fifteen sẽ ra mắt vào tháng 12/2014

Như bạn thấy đó, theme mặc định sắp tới sẽ càng đơn giản hóa hơn với 3 tông màu chính đó là nền xám, khối trắng và chữ đen xám và một sidebar được cho là cố định bên tay trái. Phong cách thiết kế này cũng là phong cách theme dành cho blog quen thuộc trong năm nay mà bạn có thể dễ dàng thấy trong các theme blog miễn phí.

Twenty Fifteen hiển thị trên di động rất tinh tế và gọn gàng

Twenty Fifteen hiển thị trên di động rất tinh tế và gọn gàng

Trong khi các phiên bản theme trước, chúng ta luôn hay phàn nàn vì thiết kế của họ hiển thị không được tinh tế trên di động thì Twenty Fifteen rõ ràng đã khắc phục được nhược điểm này để nó hiển thị trên di động gọn gàng hơn, điều này cũng tương tự với phiên bản hiển thị trên máy tính bảng.

Khuyến mãi Black Friday

twentyfifteen-ipad

Nhưng nó không chỉ có một tông màu như thế, bạn đừng quên là WordPress có tính năng Customizer rất hay và các theme mặc định đều được họ gắn thêm tính năng này để người sử dụng có thể tự tùy chỉnh màu sắc, background phù hợp theo sở thích của họ.

Một phiên bản ví dụ sử dụng Customizer để tùy biến.

Một phiên bản ví dụ sử dụng Customizer để tùy biến.

Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại thì theme này vẫn nằm trong tình trạng “development” nên sẽ chưa có phiên bản beta để mọi người cùng thử nghiệm, nhưng hy vọng là trong một vài tuần sắp tới thì sẽ có phiên bản download và mọi người cùng trải nghiệm.

Theo cá nhân của Thạch, trong các theme mặc định của WordPress thì có lẽ đây là theme mình ưng ý nhất với thiết kế đơn giản, dễ tùy biến để sử dụng vào các mục đích khác chứ như Twenty Fourteen thì quá rối với 2 cột sidebar tối màu.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về theme này?

Đánh giá nội dung này
Khuyến mãi Black Friday
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.