Trang chủ Hosting - Domain Một vòng dịch vụ WordPress Managed Hosting của Godaddy

Một vòng dịch vụ WordPress Managed Hosting của Godaddy

bởi Thạch Phạm
5 bình luận 2,1K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Hôm nay mình vừa nhận được một email từ GoDaddy họ thông báo rằng họ vừa ra mắt một dịch vụ WordPress Managed Hosting giống như các nhà cung cấp đình đám như Page.ly, WPEngine,…

Sau khi xem sơ qua một vòng thì mình thấy giá cả có vẻ khá nổi trội hơn so với các nhà cung cấp khác, cụ thể là chỉ với $6,29/tháng là đã có thể chạy được một website WordPress với 25.000 Unique Visitor mỗi tháng, trong khi đó ở WPEngine cũng có gói tương tự nhưng giá là $29.00/tháng.

GoDaddy vốn nổi tiếng là một dịch vụ cung cấp domain hàng đầu thế giới với hàng triệu tên miền đã đăng ký và khuyến mãi thường xuyên được tung ra với giá rẻ như cho, đó là lý do vì sao tất cả domain mình có đa phần đều nằm tại GoDaddy.

Nhưng mình chưa bao giờ hài lòng với dịch vụ hosting GoDaddy do tốc độ ở các gói host bình thường khá chậm, control panel lạ lẫm cũng như đội ngũ kỹ thuật không chuyên.

Khuyến mãi Black Friday

Ấy nhưng cái gì chưa thử thì mình không dám kết luận, Managed WordPress Hosting là một loại hình dịch vụ cung cấp host cho WordPress đã được tối ưu dành riêng cho WordPress, cũng như gia tăng tính bảo mật và tốc độ cải thiện đáng kể. Do đó, với giá ngang ngửa một gói host thông thường, mình quyết thử một phen với gói host này.

Đăng ký và sử dụng Managed WordPress Hosting tại Godaddy

Godaddy WordPress Managed Hosting

Bảng giá dịch vụ Managed WordPress Hosting của Godaddy

Điểm sơ qua một vài tính năng nổi trội, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những dòng này, nghĩa là những ưu điểm của loại dịch vụ này tại GoDaddy.

godaddy-wp-hosting-features

Các ưu điểm dịch vụ

Nhìn sơ qua thì thấy là được miễn phí một domain, có tường lửa scan mã độc và chống DDoS, tặng thêm một mớ credit từ các dịch vụ quảng cáo như AdWords, Facebook,…hừm….Nghe cũng ok đấy, nhưng mà những cái này đôi khi không phải là những thứ chúng ta cần ở dịch vụ WordPress Managed Hosting.

Thôi kệ đi, thử đăng ký xem sao. Click vào nút Add to Cart ở gói $6,29 nào. Mua Ngay

Và nhập domain cần đăng ký cho dịch vụ

Đăng ký dịch vụ WordPress Managed Hosting tại Godaddy

Đăng ký dịch vụ

* 5 phút trả tiền *………….

Sau khi thanh toán xong, mình tiến hành đăng nhập vào trang quản lý dịch vụ hosting tại Godaddy và thấy nó đã thêm gói WP Managed Hosting vào, giờ mình setup thử xem sao.

Cài đặt gói host WordPress Managed Hosting

Cài đặt gói host WordPress Managed Hosting

Và nó sẽ hỏi mình muốn cài mới hay chuyển một site khác về, thôi thì cài một site mới vậy há.

godaddy-wp-hosting-chooseVà chọn domain, nhập thông tin cần cài đặt.

Cài đặt gói WP Managed Hosting

Cài đặt gói host WordPress Managed Hosting

Và sau một lúc chờ đợi, mình đã cài đặt thành công.

Cài đặt thành công

Cài đặt thành công

Không cần chờ đợi, mình login thẳng vào trang admin của domain mà mình vừa setup thì…Wallah…Wallahhh…..Quên chưa cập nhật DNS cho domain, cụ thể là dịch vụ này không có Nameserver mà chỉ có IP mà thôi. Để lấy IP, thì cần phải truy cập vào http://gateway.godaddy.com để quản lý gói hosting cũng như xem các thông tin cần thiết.

Ấn vào Setting

vào trang setting gói wordpress managed hosting

Vào trang Settings

Nó sẽ hiện một cửa sổ mới, ở đây bạn sẽ có đủ các thông tin như đổi domain, xóa trang, tài khoản sFTP, link vào PhpMyAdmin, DNS,….

godaddy-wp-hosting-manage-setting2

Nếu bạn chưa biết cách đổi trỏ host về domain bằng IP thì xem video này.

Sau khi trỏ xong thì mình login vào trang admin của WordPress thử. Nó đã tích hợp sẵn một plugin có sẵn của GoDaddy và thanh support ngay bên phải màn hình khá tiện.

Các tính năng tích hợp sẵn vào WordPress của dịch vụ

TÍnh năng tích hợp sẵn của Godaddy

Khi ấn Get Started để cài đặt thì nó sẽ cho mình chọn layout.

godaddy-wp-hosting-admin-setupVà khuyến mãi cho thêm một vài theme rất cơ bản để chọn.

godaddy-wp-hosting-admin-setup2

Chọn theme khi thiết lập

Thế là xong rồi đấy, và việc mình cần làm bây giờ là kiểm tra tốc độ của gói host này xem sao. Kết quả tạm thu về được sau khi chưa cài cache và cũng chưa cài theme nào khác ngoài các theme mà mình chọn phía trên cùng vài plugin mà GoDaddy đã cài vào sẵn, bao gồm SEO by Yoast.

Kiểm tra tốc độ tại Pingdom

Kiểm tra tốc độ tại Pingdom

Kiểm tra tốc độ tại GTMetrix

Kiểm tra tốc độ tại GTMetrix

Cũng gọi là ok đúng không nào, khi bạn có nhiều nội dung, nhiều lượt truy cập thì dĩ nhiên đừng quên cài Hyber Cache vào nhé.

Như hồi nãy mình có nói qua là GoDaddy đã có cài sẵn một số plugin và thiết lập cho website mình, và đây là danh sách các plugin mà họ cài sẵn, chủ yếu là chặn spam và cài giúp SEO by Yoast.

Các plugin GoDaddy cài sẵn vào dịch vụ

Các plugin GoDaddy cài sẵn vào dịch vụ

Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể cài thêm plugin/theme từ bên ngoài lẫn của thư viện WordPress vào.

Đã được tích hợp sẵn cache

Dịch vụ này GoDaddy cấm bạn cài plugin WP Super Cache và W3 Total Cache, nhưng bù lại họ đã tích hợp sẵn cache và nút xóa cache trên admin bar.

godaddy-wp-hosting-cache

Tích hợp cache

Hơn nữa, bạn có thể thử plugin Hyber Cache, khá là tốt và nhanh.

Hạn chế của dịch vụ

Dĩ nhiên đã là Managed Hosting thì họ sẽ quản trị toàn phần website của bạn, điều đó cũng có nghĩa là bạn không có quyền táy máy vào các vấn đề kỹ thuật, cụ thể là:

  • Bạn không có quyền sửa plugin/theme ngay trong Dashboard, bạn chỉ có thể làm thông qua sFTP.
  • Không hỗ trợ control panel cho host ngoài một vài tính năng quản lý ở trang quản lý mà mình đã chụp hình phía trên.
  • Không hỗ trợ giao thức SSL.
  • Cái này quan trọng nè, không thể cài đặt các plugin trong danh sách này, toàn plugin quan trọng mới chết.

Như vậy, ngoài các ưu điểm như tốc độ, được hỗ trợ thì bạn cũng có nhiều nhược điểm là bị hạn chế quyền. Đó là lý do tại sao mình chưa bao giờ khuyến cáo dùng Managed Hosting cho những ai thích vọc vạch.

Đánh giá sơ lược

Qua kiểm tra thì mình thấy dịch vụ này hơn hẳn dịch vụ hosting thông thường của GoDaddy là tốc độ tốt, hỗ trợ WordPress tốt vì mình đã thử cài qua nhiều plugin kén host và nó vẫn hoạt động khá tốt mà không cần cấu hình lại.

Tuy nhiên, mình chỉ khuyến khích sử dụng cho những ai chỉ cần sử dụng để viết blog hoặc làm một trang thông tin đơn giản mà không cần lệ thuộc quá nhiều vào vấn đề kỹ thuật như cài các plugin hỗ trợ SEO hoặc các plugin phức tạp khác có nhu cầu sử dụng CPU cao. Nói chung, nếu blog bạn giống kiểu như QueChoa, RFA, Tinkhotin,…thì dịch vụ này vô cùng tuyệt vời.

Đánh giá nội dung này
5 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.