Trang chủ Hosting - Domain Đánh giá Hosting của GoDaddy – Host $1,99

Đánh giá Hosting của GoDaddy – Host $1,99

bởi Thạch Phạm
25 bình luận 3533 views
Khuyến mãi hosting

godaddy-hosting

Trong tháng 3 này, nhà đăng ký tên miền lừng danh Godaddy lại thêm một lần nữa kích cầu các dịch vụ hosting của họ (vốn hơi ít người dùng) bằng cách khuyến mãi giảm giá gói Economy còn $1/tháng.

Tức là khi đăng ký 1 năm bạn chỉ mất vỏn vẹn $12, không những rẻ như vậy mà Godaddy còn sẽ tặng thêm 1 domain miễn phí nếu bạn đăng ký từ 12 tháng trở lên, quá tuyệt vời đúng không nào. Cũng chính vì sự tuyệt vời như thế nên trong đợt khuyến mãi này có rất nhiều bạn muốn đăng ký để có cơ hội mua một hosting quốc tế với giá thấp nhất, nhưng rẻ là một chuyện, mua về có dùng được không hay lại vất đi thì một chuyện khác. Vì vậy trong bài này mình sẽ nói sơ qua cảm nhận và đánh giá của mình đến hosting tại Godaddy.

Mua host giá $1,99

Video hướng dẫn tại Godaddy

Nếu bạn chưa hình dung được hosting tại Godaddy sử dụng như thế nào thì video này là thứ mà bạn cần xem. Đây là video giới thiệu các chức năng trong bảng điều khiển hosting của Godaddy và cách cài WordPress mà mình thực hiện.

Ưu điểm của hosting tại Godaddy

Máy chủ trâu bò

Nếu bạn có dùng qua Hostgator hay Justhost thì có một vấn đề rất khó chịu đó là hosting sẽ bị khóa khi gói hosting của bạn chiếm khoảng 25% CPU Load. Nhưng thực tế, chỉ cần 5% CPU Load thôi là website bạn chạy không nổi rồi chứ đừng nói gì đến là 25%, đó là nhược điểm chính của các dịch vụ hosting treo biển “Unlimited” hiện nay.

Nhưng với Godaddy thì hơi khác một chút, website của bạn có thể chạy mượt mà nếu như CPU Load tăng lên khoảng 7% và thực tế mình có một người bạn là cố tình làm CPU Load nhảy lên 30% thử xem Godaddy có gửi mail hay khóa host không, nhưng điều này đã không xảy ra vì Godaddy hiện nay đang sử dụng công nghệ máy chủ tiên tiến nhất (4GH). Nhưng mà chính vì họ không thông báo hay khóa website như vậy thì chúng ta có 1 vấn đề khác đáng lo hơn, liệu nếu trên 1 máy chủ có nhiều gói hosting chạy vượt quá 30% CPU Load như thế thì liệu các gói hosting còn lại như thế nào? Có ảnh hưởng nhiều không? Mình nghĩ là có đấy.

Giá rẻ

Đánh giá hosting tại Godaddy

Nếu bạn nhìn vào bảng giá thông thường hosting tại Godaddy thì sẽ thấy gói thấp nhất là $5,99/tháng và cao nhất là $14,99/tháng, như vậy thì cũng không rẻ hơn các nhà cung cấp khác chút nào. Nhưng nếu bạn hay dùng domain tại Godaddy sẽ nhận ra một điều là Godaddy liên tục ra coupon khuyến mãi, hầu như là mỗi tháng và các gói hosting cũng luôn có chương trình khuyến mãi hàng tháng như vậy nên thành ra giá gốc của nó chỉ dùng để…trưng bày.

Tích hợp nhiều công cụ rất cần thiết

Bạn có muốn:

 • Cài các mã nguồn thông dụng: WordPress, Joomla, Drupal, SMF….với 1 cú click?
 • Verify website vào tài khoản Google Webmasters với 1 cú click?
 • Tạo sitemap cho website mà không cần plugin hay các công cụ khác?
 • Tích hợp CDN (Content Delivery Networks) với vài cú click?

Ok, những cái này thì gói hosting của Godaddy có đủ cả và khi nào muốn dùng, bạn chỉ cần click trong bảng điều khiển là được.

Hỗ trợ WordPress tốt

Mình xin rút gọn các ý như sau:

 • Cài đặt WordPress với một cú click.
 • Cài đặt plugin và theme thông qua bảng điều khiển tốt, không cần nhập tài khoản FTP.
 • Tự động CHMOD các tập tin theo đúng quyền.
 • Tự tạo tập tin, cấu hình tập tin khi cài đặt các plugin có nhu cầu làm việc này (WP Super Cache, Google XML Sitemap, W3 Total Cache….)
 • Hoạt động tốt với các plugin yêu cầu Ioncube Loader và Zend Optimize.

Uptime tốt

Hostin giá rẻ thường đối mặt với tình trạng downtime cao, gây thất thoát các lượt truy cập website của mình. Nhưng Godaddy thì không, nếu xét về uptime thì Godaddy làm rất tốt, thực tế là bạn mình host một site chính trên đây thì chưa thấy bị downtime liên tục bao giờ. Nhưng được cái này thì nó chuối cái khác. 😀

Nhược điểm của hosting tại Godaddy

Hỗ trợ khách hàng – Bad support ever!

Nhắc tới đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật hosting của Godaddy thì hơi chán. Mình không cần nói dài dòng mà chỉ tóm gọn như sau:

 • Thời gian trả lời cực kỳ lâu.
 • Nhưng cũng có thể cực kỳ nhanh nhưng chỉ với một câu.
 • Copy & Paste các đoạn script có sẵn, từ email cho đến chat.
 • Thời gian hoàn tiền (money back) rất ít.
 • Support qua điện thoại KHÔNG MIỄN PHÍ nếu bạn sống ngoài nước Mỹ.
 • Tốc độ kém tại Việt Nam.

Nói chung là mình dùng bất cứ cái gì ở Godaddy thì luôn sẵn sàng tâm lý tự túc, trừ khi gặp các vấn đề quá nghiêm trọng.

Bảng điều khiển hosting khó sử dụng

Đánh giá hosting tại Godaddy

Bạn đã có kinh nghiệm sử dụng qua cPanel X, DirectAdmin đến các bảng điều khiển lạ lẫm khác như Koloxo, XPanel hay Zpanel? Vứt đi hết, bạn sẽ tiếp tục tận hưởng cảm giác lạ lẫm, bỡ ngỡ khi sử dụng hosting tại Godaddy vì họ sử dụng một bảng điều khiển khác do tự họ custom lấy.

Nhưng rất may là nếu bạn chịu khó làm quen thì bạn sẽ trở thành Master của nó trong vòng 1 giờ đồng hồ. Khổ thế chứ!

Nhiều tai tiếng

Godaddy tuy biết tới nhiều nhất trong các dịch vụ cung cấp tên miền nhưng lại mang khá nhiều tai tiếng mà nổi cộm nhất đó là Godaddy ủng hộ dự luật SOPA/PIPA và vài rắc rối trong chiến dịch Marketing không minh bạch. Hiện nay thì 2 cái này tuy là không còn nữa do có quá nhiều người phản đối, ném đá nhưng ấn tượng đó vẫn không bao giờ phai với những khách hàng của Godaddy trong thời gian đó.

Dung lượng và database bị giới hạn

Không như các nhà cung cấp khác khi bạn có thể dùng bao nhiêu dung lượng tùy thích và tạo bao nhiêu database cũng được, nhưng với Godaddy thì 2 cái này lại bị giới hạn ở 2 gói đầu tiên, nó chỉ thật sự unlimited nếu bạn dùng gói cao nhất, đó là gói Ultimate.

Bảo mật cao kèm theo nhiều phiền phức

Hosting tại Godaddy mặc dù được đánh giá là bảo mật khá tốt nhưng cũng vì cái tốt đó mà khách hàng đôi khi phải chịu khá nhiều phiền phức. Phổ biến nhất đó là nếu bạn dùng các plugin Auto Post,  chèn form liên hệ,….Thì có thể nó sẽ được Godaddy liệt vào dạng spam nên nó không thể sử dụng được. Vi vậy ở blog tác giả plugin Fast Secure Contact Form mới có hẳn riêng một bài viết hướng dẫn cấu hình plugin Fast Secure Contact Form để hoạt động trên Godaddy.

Hay nói chính xác hơn, Godaddy hiện đang áp dụng chiêu bài “phòng cháy” bằng cách giảm thiểu tối đa những tính năng mà họ cho rằng có thể xảy ra các tình trạng spam hay ảnh hưởng trực/gián tiếp đến bảo mật.

Nhận xét chung về hosting tại Godaddy

Godaddy là một nhà cung cấp lâu năm nên về các việc như mất dữ liệu, đánh cắp mã nguồn thì hầu như không thể xảy ra. Giá cả là một trong những ưu thế của Godaddy khi họ thường xuyên ra các khuyến mãi hàng tháng (đến nối mình không thèm giới thiệu coupon tại Godaddy nữa) nên sẽ rất tiết kiệm khi bạn sử dụng các dịch vụ tại đây. Nhưng mình khuyến cáo là những ai đã có kinh nghiệm sử dụng hosting hay làm web thì mới nên dùng vì bộ phận hỗ trợ của họ làm việc rất kém, khi dùng hosting trên đây thì hầu như là bạn phải tự túc, bí quá thì xem qua các hướng dẫn được Godaddy viết sẵn trong thư viên của họ.

Chính vì vậy nên mình xếp hosting tại Godaddy vào mức hạng trung, đó là không phải quá tệ nhưng cũng không đến mức tốt. Vì vậy trước khi bị giá cả của Godaddy làm mờ mắt thì hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi dùng hosting tại đây.

Mua host giá $1,99

25 bình luận

Có thể bạn quan tâm

25 bình luận

Dat 20/05/2017 - 6:27 Chiều

anh thạch phạm ơi choe m hỏi chút ạ.
em dùng gói 12$/1 năm của goddady. nhưng check tốc độ chỉ dc 8x > 85 bh em tăng nói lên gói cao cấp thì tốt độ có được cải thiện hơn không ạ ?

Reply
Thạch Phạm 20/05/2017 - 7:57 Chiều

Host tại Godaddy tốc độ không tốt lắm nên bạn nâng lên nó chỉ chịu tải tốt hơn hoặc chỉ hơn ở phần dung lượng chứ không hẳn là nâng tốc độ lên đâu bạn.

Reply
Dat 22/05/2017 - 8:49 Sáng

dạ anh ơi cho em hỏi nốt ạ trong tất cả các hosting nước ngoài hosting nào tốt nhất ạ. em có nên dùng https://www.hawkhost.com/shared-web-hosting không ạ ?

Reply
Viri 04/05/2017 - 1:59 Chiều

Cho em hỏi vn.godaddy.com là hosting nước ngoài hay Việt Nam thì site của em có chút 18+ ạ. Thanks a.

Reply
Chung cư One18 Long Biên 05/12/2016 - 2:52 Chiều

cái này dùng ok. tiếc là ko có quản trị ftp nên xóa file rất khó. phải cài thêm plugin

Reply
Tran Duc Thao 27/11/2016 - 2:24 Sáng

bài viết này 2014 có cập nhập ko nhỉ 😀 mình đang nghiên cứu gói host godaddy 95k (off 50%) mà unlimited số lượng web ? có ai xài mấy gói kiểu này chưa?
Tp có thông tin gì ko ?

Reply
Thạch Phạm 01/12/2016 - 1:11 Sáng

Godaddy lâu rồi mình chưa dùng lại host nhưng nhìn chung host ở Godaddy hơi chậm đó bạn, nếu bạn muốn dùng host nước ngoài mà tốt thì tham khảo qua StableHost hoặc A2Hosting nhé.

Reply
Long 26/09/2016 - 2:34 Chiều

Sư phụ Thạch Phạm ơi, làm ơn cho em hỏi 1 chút là em có mua và sử dụng cái host của godaddy này. nhưng em thấy kg hài lòng lắm. em vào quản trị host e chẳng hiểu gì vả. nên mua xong giờ chẳng biết phải làm sao. Bây giờ em muốn chuyển sang sử dụng host khác nhưng vẫn giữ nguyên nội dung và domain được không? vì host này e chẳng tìm thấy chỗ backup đâu cả. và em muốn cấp quyền cho 1 user mới để thay đổi cái tên đăng nhập. làm ơn trợ giúp em với.!

Reply
Khanh 29/08/2016 - 7:28 Chiều

Bạn Thạch cho mình hỏi mình muốn dùng nhiều Domain vào 1 host gói deluxe ở Godaddy để làm web vệ tinh cùng lĩnh vực rồi trỏ về web chính, như vậy có tốt không vị trùng IP. Đặt trường hợp mình mua nhiều gói Economy thì IP nó có khác không? thanks Thạch

Reply
Thạch Phạm 31/08/2016 - 2:06 Chiều

Đã là Share Host thì trùng IP rồi bạn, trừ khi bạn mua IP riêng cho gói host thì mới được mà hình như Godaddy không hỗ trợ IP riêng cho Share Host.

Reply
NGUYỄN VĂN THỦY 19/08/2016 - 2:53 Chiều

E ĐANG GẶP VẤN ĐỀ TRONG PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN KHI THAY ĐỔI TÀI KHOẢN THANH TOÁN TRÊN GODADDY, HIỆN GIỜ EM K THỂ MUA MIỀN VÀ HOSTING ĐƯỢC A CÓ THỂ CHỈ E ĐƯỢC K Ạ.EM CẢM ƠN Ạ

Reply
văn thủy 01/08/2016 - 9:06 Chiều

vậy ngoài trang godaddy còn trang này tốt hơn k ad

Reply
Thạch Phạm 03/08/2016 - 7:19 Sáng

Ý bạn là còn trang nào host tốt hơn Godaddy? Nhiều đó bạn, bạn tham khảo bài này: https://thachpham.com/hosting-domain/shared-hosting-tot-nhat-cho-wordpress.html

Reply
Quyền 24/07/2016 - 11:42 Sáng

bây giờ gói wordpress hosting giá 12$ ấy chất lượng như thế nào a thạch, e định làm web ảnh nho nhỏ th, không biết có dung được không nữa

Reply
Thạch Phạm 28/07/2016 - 4:08 Sáng

Host tại Godaddy lúc nào cũng chậm hết dù gói nào, nếu bạn dư dả tiền thì test được chứ dùng lâu dài mình không dám đảm bảo cho lắm.

Reply
Lê Hữu Trí Đức 19/07/2016 - 7:04 Chiều

Cho mình hỏi mình mới mua gói hosting Deluxe bên Godaddy ở trên bảng giá thì để Dung lượng lưu trữ là Ublimited nhưng khi mình vào phần quản lý thì Dung lượng chỉ được 512MB thì như vậy có phải bên Godaddy lừa đảo mình không? Có 512MB sợ website mình không chạy nổi. Có bạn nào cho mình lời khuyên không ạ. Thanks

Reply
Thạch Phạm 24/07/2016 - 5:26 Sáng

512MB mình nghĩ là bộ nhớ chứ không phải dung lượng đâu bạn, vì Godaddy tuy host nó không tốt thiệt nhưng nó là nhà cung cấp domain nhất nhì thế giới nên không có chuyện lừa đảo đâu.
Tuy nhiên, Godaddy bảo là unlimited disk space nhưng nó sẽ giới hạn tổng số lượng tập tin trên host đó bạn nhé.

Reply
huy dinh 10/05/2017 - 11:32 Chiều

godadđy dùng như hạch bài viết có 3-4 hình là treo rồi,bài nào mà tạo cỡ 10 hình thì xác định là xoá đi viết lại.

Reply
salevn 12/06/2016 - 11:02 Sáng

mình đã mua hosting này cho domain: http://taytrangrangvn.com
tuy nhiên khi vào admin thì cực kỳ chậm, khó chỉnh sửa các thông số và quản trị nội dung.
ko có Cpanel và chỉ đc vào qua menu quản lý riêng rất hạn chế tính năng

Lời khuyên: ko nên mua

Reply
Chu Văn Trà 10/07/2016 - 4:19 Chiều

Mình cũng mua gói hosting này và dc free 1 domain. Theo như mình cảm nhận thì tốc độ của nó cũng khá tốt, mặc dù máy chủ ở nước ngoài nhưng thấy vào còn nhanh hơn mấy hosting trong nước (mình so sánh với hosting PA đang dùng gói 66k/tháng, hosting tenten cũng tương đương). Còn về mặt cấu hình và sử dụng thì đúng là hơi khó vì ko có cpanel như mấy hosting trong nước nhưng mà nói như @Thạch ở trên, chịu khó tốn chút time là làm chủ được nó ngay.
Bạn thử vào trang của mình xem tốc độ tải thế nào nhé. Website của mình là web bán hàng, cũng khá nhiều hình mà mình thấy tốc độ còn nhanh hơn 1 cái web tin tức dùng hosting PA nữa 😀
http://meolun-store.com

Reply
meo 13/10/2016 - 11:06 Chiều

M cũng mua gói này. Nhưng k tìm đc phần dashboard để thêm các plugin hay gì cả. Cũng k biết quản lí csdl ở đâu. Bạn chỉ giúp m với. THANKS

Reply
Văn Trà 13/10/2016 - 11:12 Chiều

Bạn đăng nhập vào tài khoản trên trang chủ godaddy. Chọn dịch vụ lưu trữ wordpress thì nó sẽ hiện ra gói hosting gán với tên miền tương ứng. Bấm vào mục cài đặt là sẽ thấy chỗ quản lý csdl. Còn bấm vào Quản lý là sẽ vào dashboard thôi.

Reply
meo 14/10/2016 - 3:41 Chiều

Cảm ơn bạn. M vào dịch vụ lưu trữ thì có dịch vụ lưu trữ wordpress. Nhưng lại thấy mất phí tầm 150k/1 tháng. Bạn làm có mất phí ko vậy ạ. Cái 12$ này có thể làm web offline rồi upload lên host này đc ko vậy bạn? Cảm ơn bạn nhiều

Nam 28/10/2016 - 5:38 Chiều

trang bạn không vào được, đang muốn thử tốc độ godaddy.

Reply
Nam 28/10/2016 - 5:39 Chiều

Trang bạn vào khá là nhanh, k biết bạn dùng gói nào.
còn cách sử dụng thì chịu khó tìm hiểu sẽ xài đc thôi

Reply

Để lại một bình luận

* Khi bình luận, bạn đồng ý rằng thông tin bạn nhập vào bao gồm tên, email và địa chỉ IP sẽ được lưu giữ tại website.