Trang chủ Hosting - DomainReview Hosting Đánh giá Hosting của GoDaddy – Host $1,99

Đánh giá Hosting của GoDaddy – Host $1,99

bởi Thạch Phạm
25 bình luận 4,K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

godaddy-hosting

Trong tháng 3 này, nhà đăng ký tên miền lừng danh Godaddy lại thêm một lần nữa kích cầu các dịch vụ hosting của họ (vốn hơi ít người dùng) bằng cách khuyến mãi giảm giá gói Economy còn $1/tháng.

Tức là khi đăng ký 1 năm bạn chỉ mất vỏn vẹn $12, không những rẻ như vậy mà Godaddy còn sẽ tặng thêm 1 domain miễn phí nếu bạn đăng ký từ 12 tháng trở lên, quá tuyệt vời đúng không nào. Cũng chính vì sự tuyệt vời như thế nên trong đợt khuyến mãi này có rất nhiều bạn muốn đăng ký để có cơ hội mua một hosting quốc tế với giá thấp nhất, nhưng rẻ là một chuyện, mua về có dùng được không hay lại vất đi thì một chuyện khác. Vì vậy trong bài này mình sẽ nói sơ qua cảm nhận và đánh giá của mình đến hosting tại Godaddy.

Mua host giá $1,99

Khuyến mãi Black Friday

Video hướng dẫn tại Godaddy

Nếu bạn chưa hình dung được hosting tại Godaddy sử dụng như thế nào thì video này là thứ mà bạn cần xem. Đây là video giới thiệu các chức năng trong bảng điều khiển hosting của Godaddy và cách cài WordPress mà mình thực hiện.

http://www.youtube.com/watch?v=reRIZEF-F3s

Ưu điểm của hosting tại Godaddy

Máy chủ trâu bò

Nếu bạn có dùng qua Hostgator hay Justhost thì có một vấn đề rất khó chịu đó là hosting sẽ bị khóa khi gói hosting của bạn chiếm khoảng 25% CPU Load. Nhưng thực tế, chỉ cần 5% CPU Load thôi là website bạn chạy không nổi rồi chứ đừng nói gì đến là 25%, đó là nhược điểm chính của các dịch vụ hosting treo biển “Unlimited” hiện nay.

Nhưng với Godaddy thì hơi khác một chút, website của bạn có thể chạy mượt mà nếu như CPU Load tăng lên khoảng 7% và thực tế mình có một người bạn là cố tình làm CPU Load nhảy lên 30% thử xem Godaddy có gửi mail hay khóa host không, nhưng điều này đã không xảy ra vì Godaddy hiện nay đang sử dụng công nghệ máy chủ tiên tiến nhất (4GH). Nhưng mà chính vì họ không thông báo hay khóa website như vậy thì chúng ta có 1 vấn đề khác đáng lo hơn, liệu nếu trên 1 máy chủ có nhiều gói hosting chạy vượt quá 30% CPU Load như thế thì liệu các gói hosting còn lại như thế nào? Có ảnh hưởng nhiều không? Mình nghĩ là có đấy.

Giá rẻ

Đánh giá hosting tại Godaddy

Nếu bạn nhìn vào bảng giá thông thường hosting tại Godaddy thì sẽ thấy gói thấp nhất là $5,99/tháng và cao nhất là $14,99/tháng, như vậy thì cũng không rẻ hơn các nhà cung cấp khác chút nào. Nhưng nếu bạn hay dùng domain tại Godaddy sẽ nhận ra một điều là Godaddy liên tục ra coupon khuyến mãi, hầu như là mỗi tháng và các gói hosting cũng luôn có chương trình khuyến mãi hàng tháng như vậy nên thành ra giá gốc của nó chỉ dùng để…trưng bày.

Tích hợp nhiều công cụ rất cần thiết

Bạn có muốn:

 • Cài các mã nguồn thông dụng: WordPress, Joomla, Drupal, SMF….với 1 cú click?
 • Verify website vào tài khoản Google Webmasters với 1 cú click?
 • Tạo sitemap cho website mà không cần plugin hay các công cụ khác?
 • Tích hợp CDN (Content Delivery Networks) với vài cú click?

Ok, những cái này thì gói hosting của Godaddy có đủ cả và khi nào muốn dùng, bạn chỉ cần click trong bảng điều khiển là được.

Hỗ trợ WordPress tốt

Mình xin rút gọn các ý như sau:

 • Cài đặt WordPress với một cú click.
 • Cài đặt plugin và theme thông qua bảng điều khiển tốt, không cần nhập tài khoản FTP.
 • Tự động CHMOD các tập tin theo đúng quyền.
 • Tự tạo tập tin, cấu hình tập tin khi cài đặt các plugin có nhu cầu làm việc này (WP Super Cache, Google XML Sitemap, W3 Total Cache….)
 • Hoạt động tốt với các plugin yêu cầu Ioncube Loader và Zend Optimize.

Uptime tốt

Hostin giá rẻ thường đối mặt với tình trạng downtime cao, gây thất thoát các lượt truy cập website của mình. Nhưng Godaddy thì không, nếu xét về uptime thì Godaddy làm rất tốt, thực tế là bạn mình host một site chính trên đây thì chưa thấy bị downtime liên tục bao giờ. Nhưng được cái này thì nó chuối cái khác. :D

Nhược điểm của hosting tại Godaddy

Hỗ trợ khách hàng – Bad support ever!

Nhắc tới đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật hosting của Godaddy thì hơi chán. Mình không cần nói dài dòng mà chỉ tóm gọn như sau:

 • Thời gian trả lời cực kỳ lâu.
 • Nhưng cũng có thể cực kỳ nhanh nhưng chỉ với một câu.
 • Copy & Paste các đoạn script có sẵn, từ email cho đến chat.
 • Thời gian hoàn tiền (money back) rất ít.
 • Support qua điện thoại KHÔNG MIỄN PHÍ nếu bạn sống ngoài nước Mỹ.
 • Tốc độ kém tại Việt Nam.

Nói chung là mình dùng bất cứ cái gì ở Godaddy thì luôn sẵn sàng tâm lý tự túc, trừ khi gặp các vấn đề quá nghiêm trọng.

Bảng điều khiển hosting khó sử dụng

Đánh giá hosting tại Godaddy

Bạn đã có kinh nghiệm sử dụng qua cPanel X, DirectAdmin đến các bảng điều khiển lạ lẫm khác như Koloxo, XPanel hay Zpanel? Vứt đi hết, bạn sẽ tiếp tục tận hưởng cảm giác lạ lẫm, bỡ ngỡ khi sử dụng hosting tại Godaddy vì họ sử dụng một bảng điều khiển khác do tự họ custom lấy.

Nhưng rất may là nếu bạn chịu khó làm quen thì bạn sẽ trở thành Master của nó trong vòng 1 giờ đồng hồ. Khổ thế chứ!

Nhiều tai tiếng

Godaddy tuy biết tới nhiều nhất trong các dịch vụ cung cấp tên miền nhưng lại mang khá nhiều tai tiếng mà nổi cộm nhất đó là Godaddy ủng hộ dự luật SOPA/PIPA và vài rắc rối trong chiến dịch Marketing không minh bạch. Hiện nay thì 2 cái này tuy là không còn nữa do có quá nhiều người phản đối, ném đá nhưng ấn tượng đó vẫn không bao giờ phai với những khách hàng của Godaddy trong thời gian đó.

Dung lượng và database bị giới hạn

Không như các nhà cung cấp khác khi bạn có thể dùng bao nhiêu dung lượng tùy thích và tạo bao nhiêu database cũng được, nhưng với Godaddy thì 2 cái này lại bị giới hạn ở 2 gói đầu tiên, nó chỉ thật sự unlimited nếu bạn dùng gói cao nhất, đó là gói Ultimate.

Bảo mật cao kèm theo nhiều phiền phức

Hosting tại Godaddy mặc dù được đánh giá là bảo mật khá tốt nhưng cũng vì cái tốt đó mà khách hàng đôi khi phải chịu khá nhiều phiền phức. Phổ biến nhất đó là nếu bạn dùng các plugin Auto Post,  chèn form liên hệ,….Thì có thể nó sẽ được Godaddy liệt vào dạng spam nên nó không thể sử dụng được. Vi vậy ở blog tác giả plugin Fast Secure Contact Form mới có hẳn riêng một bài viết hướng dẫn cấu hình plugin Fast Secure Contact Form để hoạt động trên Godaddy.

Hay nói chính xác hơn, Godaddy hiện đang áp dụng chiêu bài “phòng cháy” bằng cách giảm thiểu tối đa những tính năng mà họ cho rằng có thể xảy ra các tình trạng spam hay ảnh hưởng trực/gián tiếp đến bảo mật.

Nhận xét chung về hosting tại Godaddy

Godaddy là một nhà cung cấp lâu năm nên về các việc như mất dữ liệu, đánh cắp mã nguồn thì hầu như không thể xảy ra. Giá cả là một trong những ưu thế của Godaddy khi họ thường xuyên ra các khuyến mãi hàng tháng (đến nối mình không thèm giới thiệu coupon tại Godaddy nữa) nên sẽ rất tiết kiệm khi bạn sử dụng các dịch vụ tại đây. Nhưng mình khuyến cáo là những ai đã có kinh nghiệm sử dụng hosting hay làm web thì mới nên dùng vì bộ phận hỗ trợ của họ làm việc rất kém, khi dùng hosting trên đây thì hầu như là bạn phải tự túc, bí quá thì xem qua các hướng dẫn được Godaddy viết sẵn trong thư viên của họ.

Chính vì vậy nên mình xếp hosting tại Godaddy vào mức hạng trung, đó là không phải quá tệ nhưng cũng không đến mức tốt. Vì vậy trước khi bị giá cả của Godaddy làm mờ mắt thì hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi dùng hosting tại đây.

Mua host giá $1,99

Đánh giá nội dung này
25 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.