Trang chủ WordpressWordpress Plugin Tìm và chèn ảnh từ Google vào bài viết

Tìm và chèn ảnh từ Google vào bài viết

bởi Thạch Phạm
2 bình luận 2,6K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Mặc định WordPress có hỗ trợ tính năng thêm ảnh từ bên ngoài vào bài viết bằng cách sử dụng tính năng Add Media mặc định và chọn Insert from URL và dán link hình ảnh vào. Tuy nhiên, chèn ảnh từ bên ngoài vào như thế rất bất tiện vì bạn phải copy & paste link ảnh thủ công, chưa kể nếu ảnh ngoài không chất lượng thì sẽ có ngày nó die hàng loạt là vỡ mồm.

Và thông thường khi tìm ảnh chúng ta đều có xu hướng tìm ảnh trên Google nhiều hơn, thế thì tại sao lại không lôi nguyên cái link ảnh trên máy chủ Google vào bài viết luôn nhỉ, thuận tiện cả đôi đường. Bạn có thể làm tính năng đó với plugin Google Image Search and Insert (Made by Vietnam).

Sử dụng

Ngay sau khi cài plugin này vào, bảng soạn thảo của WordPress sẽ xuất hiện thêm một nút tên là Google Image để hỗ trợ chèn hình vào Google.

google-image-search

Khuyến mãi Black Friday

Ngay khi nhấp vào, bạn sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm ảnh theo từ khóa. Bạn có thể lọc hình ảnh theo nhiều tùy chọn khác nhau.

google-image-search-option

Và cuối cùng là chèn.

google-image-search-insert

Nếu bạn lo ngại về vấn đề link ảnh bị die, thì có thể sử dụng kèm thêm plugin Auto Save Remote Image để nó tự tải tất cả ảnh trong bài về host của mình và tự thay thế link.

Ngoài ra, nếu bạn hay sử dụng Featured Image thì có thể dùng plugin Featured Image from Google Images để tìm ảnh nhanh chóng cho phần Featured Image.

Bạn thấy plugin này có ích chứ, phải không nào? :D

Đánh giá nội dung này
2 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.