Trang chủ WordpressWordpress Plugin Tạo trắc nghiệm vui với plugin Watu miễn phí

Tạo trắc nghiệm vui với plugin Watu miễn phí

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 3,4K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Khi vào một số website có thể bạn thấy một số dạng bài trắc nghiệm vui như kiểu này hoặc một số trắc nghiệm chứa câu hỏi tuyệt đối như các trắc nghiệm bài tập mà bạn hay làm ở lớp. Cách đây không lâu có một người khách nhờ mình tìm một plugin cho việc làm trắc nghiệm vui để cho khách hàng có chỗ giải trí, tự đánh giá bản thân mình.

Rất may không lâu sau đó, mình đã tìm ra được một plugin phải nói rất phù hợp trong việc làm trắc nghiệm vui hoặc trắc nghiệm bài tập, đó là Watu. Plugin này có bản trả phí và miễn phí, nhưng nếu bạn chỉ cần làm một cái trắc nghiệm đơn giản thì bản miễn phí của nó cũng đã quá đầy đủ.

Tải plugin

Hướng dẫn tạo trắc nghiệm vui trên Watu

Để tạo trắc nghiệm, bạn vào Tools -> Manage Exams và ấn Create new Exam.

Khuyến mãi Black Friday

watu-create-new-exam

Và nhập thông tin cho nó, bên dưới là hình mẫu.

watu-create-new-exam2

Ngay bên dưới là phần Grade, đây là phần rất quan trọng vì nó sẽ hiển thị sau khi khách hoàn thành trắc nghiệm. Grade ở đây nghĩa là nội dung sẽ hiển thị ra nếu khách đạt point tương ứng, bạn có thể tạo nhiều Grade khác nhau. Grade form nghĩa là số điểm nhỏ nhất để đạt được và Grade to là số điểm lớn nhất để đạt được. Xem ví dụ ảnh bên dưới:

watu-create-new-exam-grade

Cuối cùng là phần Final Screen, tức là nội dung nó sẽ hiển thị ra sau khi họ hoàn tất trắc nghiệm. Bạn có thể tự tùy biến lại với các từ khóa mà nó cung cấp sẵn, lưu ý là nhớ giữ lại %%GRADE%% nếu bạn muốn hiển thị mấy cái Grade mà bạn đã làm ở trên.

watu-create-new-exam-finalscreen

Hoàn tất thì bấm vào nút Save bên dưới.

Sau khi save xong, nó sẽ chuyển bạn tới trang quản lý các câu hỏi của bài trắc nghiệm vừa tạo, hãy ấn nút Create New Question để tạo từng câu hỏi.

watu-manage-question-create

Và thiết lập cho câu hỏi. Lưu ý là nếu bạn chỉ muốn tạo trắc nghiệm vui thì không nên đánh dấu vào phần Correct Answer vì khi chọn nó là nó thành câu trắc nghiệm dạng tuyệt đối rồi.

Phần Points bên cạnh là số điểm của từng câu trả lời. Hãy nhớ rằng số điểm này sẽ cộng vào ở mỗi câu hỏi và nó sẽ lấy tổng số điểm đó mà hiển thị Grade tương ứng.

Sau khi tạo câu hỏi xong, hãy copy cái shortcode mà nó cung cấp trong phần quản lý trắc nghiệm rồi paste vào post/page là nó sẽ hiển thị trắc nghiệm ngay.

watu-shortcode

Và bạn sẽ có kết quả kiểu như sau:

watu-tracnghiem

Nếu bạn muốn Việt hóa một số chữ như Show Results, Question 1 of 1 thì có thể dùng plugin Codestyling Localization.

Bạn thấy plugin này có phù hợp với yêu cầu của bạn trong việc tạo trắc nghiệm không? Đừng quên hãy xem qua phiên bản Pro của nó để biết các tùy chọn nâng cao của nó nhé vì biết đâu nó có thể giải đáp một số thắc mắc của bạn.

Đánh giá nội dung này
Khuyến mãi Black Friday
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.