Trang chủ WordpressWordpress Plugin Dọn dẹp database WordPress tối ưu với Smart Cleanup Tools

Dọn dẹp database WordPress tối ưu với Smart Cleanup Tools

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 636 views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

smart-cleanup-tools-overview

Một số plugin giúp bạn dọn dẹp và tối ưu database quen thuộc như WP Optimize hay DB Manager đã quá quen thuộc với những tín đồ sử dụng WordPress nhiều năm nay vì tính ổn định và hiệu quả của nó. Thường thì những website có nhiều nội dung luôn luôn được dọn dẹp database thường xuyên để loại bỏ những “rác” không cần thiết để tránh database phình to ra một cách vô duyên, mình cũng không ngoại lệ khi ngày nào không click nút Optimize trong WP Optimize thì không chịu được :D

Ấy thế mà plugin đó làm mình không hài lòng ở chỗ không tự động dọn dẹp được mà phải kích hoạt thủ công. Sẵn tiện tìm một plugin khác để dọn dẹp database nhanh gọn hơn thì mình đã tìm ra được một plugin mới vô cùng hiệu quả đó là Smart Cleanup Tools – đây là plugin trả phí giúp dọn dẹp và tối ưu database cực kỳ mạnh mẽ và có thể nói là tốt nhất trong số các plugin tương tự mà mình đã sử dụng qua.

Khuyến mãi Black Friday

Các tính năng có trong Smart Cleanup Tools

smart-cleanup-tools

  • Hỗ trợ dọn dẹp và làm sạch đến 18 khu vực chứa nhiều “rác” nhất trong database.
  • Đặt lịch dọn rác tự động mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng.
  • Thống kê chi tiết về các lần tối ưu và hiển thị dung lượng database đã được tiết kiệm.
  • Dọn dẹp chỉ với 1 cú click chuột.

Đối với 4 chức năng trên mà có giá $20 thì nghe có vẻ hơi phí tiền nhưng hoàn toàn không, ngược lại đây có thể nói là một plugin mà mình cảm thấy đáng đồng tiền nhất trong số các plugin đã mua trên Codecanyon. Mình thích là bởi vì khi dùng plugin này, bạn sẽ tiết kiệm dung lượng của database đáng kể khi mặc dù trước đó mình đã có dùng WP Optimize tối ưu rồi và có kết quả là tiết kiệm được 400kb, nhưng sau đó mình tiếp tục dùng plugin này để dọn dẹp thì kết quả thật bất ngờ, tiết kiệm đến gần 4mb. Và cứ cách 2 ngày mình dọn một lần, mỗi lần tiết kiệm được khoảng gần 3mb, quá tuyệt vời. Nói chung là đáng đồng tiền bát gạo!
Tải Smart Cleanup Tools

Chương trình chia sẻ miễn phí đã kết thúc. Bạn có thể mua plugin Smart Cleanup Tools tại Codecanyon.

Hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Giải nén file đã tải về ra.

Bước 2: Upload thư mục smart-cleanup-tools vào wp-content/plugins hoặc đóng gói nó thành file .zip và upload lên thông qua wp-admin.

Bước 3: Truy cập vào Dashboard sẽ thấy một menu tên Smart Cleanup.

Dọn dẹp database WordPress

Đánh giá nội dung này
Khuyến mãi Black Friday
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.