Trang chủ WordpressHướng dẫn Wordpress Sửa lỗi 404 cho WordPress trên NGINX

Sửa lỗi 404 cho WordPress trên NGINX

bởi Thạch Phạm
3 bình luận 2823 views

Ai cũng biết, máy chủ Apache là loại máy chủ phổ biến nhất để sử dụng vì tính đơn giản của nó, lại được nhiều cộng đồng hỗ trợ. Tuy nhiên, có một loại máy chủ web khác có hiệu năng tốt hơn Apache và cũng hoạt động rất tốt là NGINX, đó là lý do tại sao mà Thach Pham Blog đã giới thiệu rất nhiều script và cách cài đặt NGINX làm webserver trên blog của mình, bản thân Thach Pham Blog cũng đang sử dụng NGINX nên bạn có thể thấy hiệu suất của nó thật đáng kinh ngạc.

Thế nhưng có một điều rất quan ngại là NGINX không sử dụng mod_rewrite giống như Apache mà nó sử dụng một số câu lệnh riêng của nó đó để thiết lập rewrite đường dẫn trên site. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn cần làm gì trong WordPress mà đụng tới file .htaccess thì sẽ không làm được trên NGINX. Vậy chúng ta phải làm sao để phương thức rewrite hoạt động trên NGINX?

Tất nhiên, chúng ta sẽ sử dụng những câu lệnh của NGINX để rewrite đường dẫn bằng cách viết thêm vào file cấu hình nginx của website đang chạy để cho nó rewrite giống như chèn các câu lệnh vào file .htaccess ở Apache. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn một số cách để bổ sung một vài tính năng rewrite URL cho WordPress trong NGINX.

Tham khảo:

Cách thiết lập NGINX cho Permalink trên WordPress

Bạn hãy mở file cấu hình domain của bạn trên NGINX ra và tìm đoạn location / {.....} và thay thế thành như sau:

location / {
	try_files $uri $uri/ /index.php?$args;
}

Dĩ nhiên, sau khi làm xong thì gõ lệnh service nginx restart để khởi động lại máy chủ NGINX.

Trên đó là một vài kinh nghiệm nhỏ của mình sau nhiều ngày mần mò cấu hình WordPress trên NGINX, hy vọng nó sẽ giúp ích cho những ai thích dùng NGINX thay vì Apache truyền thống. 😀

3 bình luận

Có thể bạn quan tâm

0 0 vote
Article Rating
guest
3 Comments
mới nhất
cũ nhất đánh giá nhiều
Inline Feedbacks
View all comments
banthuocdietcontrung.com

Mình đang dùng nginx về link của domain thì cài bình thường, mình muốn hỏi về việc em tạo 1 sub foder trên cùng hosting đang chạy domain chính dạng domain/subdomain . thì cấu hình sao nhỉ @Thạch Phạm
Nếu để mặc định link kiểu postid thì ok, nhưng hễ tùy chọn kiểu đường dẫn tĩnh khác là bị lỗi 404 trỏ về page 404 của domain chính.

Mã giảm Giá Adayroi

đã làm theo bác mà ko thành công

Thành

Cho mình hỏi file mà bạn nhắc tới là file gì “file cấu hình domain của bạn trên NGINX”
Mình đã login vào server bằng SSH mà không biết sửa ở chỗ nào, mình rất gà vụ server bạn thông cảm

3
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x