Trang chủ Internet Tạo email tên miền riêng miễn phí với Zoho Mail

Tạo email tên miền riêng miễn phí với Zoho Mail

bởi Thạch Phạm
29 bình luận 6151 views
Khuyến mãi hosting

Nhu cầu tạo email theo tên miền riêng (ví dụ: contact@thachpham.com) thường áp dụng cho các doanh nghiệp hoặc những website mang tính chất chuyên nghiệp. Trước đây, chúng ta có thể dễ dàng làm việc này thông qua dịch vụ Google App Business vì nó miễn phí, nhưng đáng buồn thay bây giờ nó đã bắt buộc tính phí với giá là $5/email/tháng. Một con số không hề nhỏ nếu bạn muốn tạo khoảng 5 email khác nhau.

Xem thêm: Cách mua tên miền uy tín tại GoDaddy

Nhưng cũng đừng nên lo lắng quá vì hiện nay có rất nhiều dịch vụ tạo email theo tên miền riêng mà hoàn toàn miễn phí, thậm chí không cần sử dụng dịch vụ mà bạn có thể tự tạo khi sử dụng các host nước ngoài chất lượng cao như A2Hosting hay Arvixe. Nhưng mà trong bài này, mình sẽ giới thiệu đến mọi người một dịch vụ khác tương tự như Google App Business mà lại hoàn toàn miễn phí, đó là Zoho Mail.

Tổng quan về Zoho Mail

Zoho Mail là dịch vụ lưu trữ email tương tự như Gmail hay Yahoo, nhưng nó có thể đồng bộ với các dịch vụ tiện ích khác của Zoho như Zoho Docs, Zoho Storage. Điểm khác biệt của Zoho là cho phép bạn sử dụng tên miền riêng ngay khi đăng ký mà không cần phải thông qua một dịch vụ khác như Google App Business. Rõ ràng là nó được sinh ra để phục vụ với các nhu cầu email chuyên nghiệp.

Zoho Mail có nhiều khung giá khác nhau mà thấp nhất là miễn phí (sử dụng 1 domain, 5 users) và cao nhất là $10/user/tháng. Nhưng nếu bạn là blogger hay website cỡ trung bình thì chỉ cần cái miễn phí của nó là quá đủ, chịu khó xem quảng cáo một xíu thôi.

zohomail-pricing

Bảng giá của Zoho Mail

Hướng dẫn đăng ký & sử dụng Zoho Mail

Để đăng ký, bạn hãy truy cập vào địa chỉ http://www.zoho.com/mail/zohomail-pricing.html và ấn vào nút Sign Up của bảng giá Free nhé. Sau đó bạn nhập địa chỉ domain cần sử dụng email.

zohomail-signup-domain

Sau đó là nhập một số thông tin cần thiết như sau:

zohomail-signup-info

Lưu ý phần ID đăng nhập vào Zoho, bạn chỉ cần điền tên và sau này muốn đăng nhập thì bạn sẽ điền với cấu trúc là username@example.com. Điền xong ấn nút Sign Up và đợi một lát.

Sau đó nó sẽ hiện lên một bảng thông tin xác nhận đăng ký và yêu cầu mời bạn xác thực domain, ấn vào link Proceed to verify domain ownership để bắt đầu xác thực.

zohomail-signup-finish

Nó sẽ chuyển bạn tới một trang xác thực, việc của bạn cần làm bây giờ là chỉnh sửa các record DNS trong domain theo đúng yêu cầu của họ.

Đầu tiên là nó sẽ yêu cầu bạn điền thêm một record CNAME với giá trị riêng mà họ cung cấp, hoặc là bạn có thể chọn phương thức TXT Method (upload file lên host), HTML Method (thêm thẻ HTML vào website). Nhưng ở đây mình sẽ hướng dẫn cách xác thực bằng sửa DNS.

zohomail-signup-verify

Và mình sẽ sửa DNS như sau:

zohomail-dnsverify

Khi đổi xong, bạn nên đợi tầm 10 phút sau và quay lại trang xác thực của Zoho Mail và ấn nút Verify phía dưới để kết thúc.

Nếu xác thực thành công, nó sẽ yêu cầu bạn tạo tài khoản email như hình dưới.

zohomail-create-account

Sau đó một bảng khác hiện ra và cứ ấn Next.

zohomail-create-account-next

Bạn ấn Next 2 lần sẽ thấy nút Proceed to Point MX, hãy click vào nó để bắt đầu thiết lập lại DNS cho domain vì nếu bỏ qua bước này email của bạn sẽ không thể nhận được email nếu ai đó gửi tới địa chỉ theo tên miền.

zohomail-proceed-mx

Sau đó bạn thêm 2 record loại MX vào DNS với thông số là:

Thêm 2 record MX vào DNS
Host Name Address Priority
@ mx.zohomail.com 10
@ mx2.zohomail.com 20

zohomail-proceed-mx-changeĐổi xong thì quay lại trang Zoho, kéo xuống và ấn nút Next, và cứ Next nếu các tùy chọn sau bạn không cần dùng đến. Cuối cùng là ấn Done.

Nếu bạn đang sử dụng các record MX cũ, hãy xóa đi hết trước khi thêm record MX của Zoho Mail vào.

Sau đó ấn vào link đăng nhập vào email họ cung cấp cho bạn và bạn sẽ được chuyển đến hòm mail, hoàn tất quá trình đăng ký Zoho Mail theo tên miền riêng. 😀

Đừng quên thử lấy một email khác và gửi cho địa chỉ email mới tạo xem nó hoạt động được không nhé.

zohomail-test

Nếu bạn gặp lỗi gửi email từ Zoho nhận được mà không nhận được email người ta gửi cho là do DNS chưa cập nhật đầy đủ. Hãy kiên nhẫn đợi, có thể là mất 1 ngày tùy theo mạng của người gửi email.

Cách tạo thêm email cho tên miền

Bạn truy cập vào phần Control Panel ở trên menu.

zohomail-contron-panel

Truy cập vào phần User Details và ấn Add User.

zohomail-adduser

Chỉ cần điền thông tin cho user và bắt đầu tạo, không cần thiết lập gì thêm cho domain.

Lưu ý là hãy giữ các record MX trong domain nhé, nếu xóa đi thì bạn sẽ không thể nhận được email nữa.

Thật đơn giản nhưng tuyệt vời phải không nào? Chúc bạn sớm có một email theo tên miền riêng chuyên nghiệp nhất. 😀

29 bình luận

Có thể bạn quan tâm

0 0 vote
Article Rating
guest
29 Comments
mới nhất
cũ nhất đánh giá nhiều
Inline Feedbacks
View all comments

[…] Bấm xem ngay tạo email tên miền riêng miễn phí hướng dẫn chi tiết từng bước thực hiện ai cũng có thể làm được. Chỉ […]

Thế Thưởng

Tôi đã đăng ký email riêng cho tên miền nhưng nay muốn thay tên miền khác trong cùng tài khoản có được không?

giang

Mình tạo mail và gởi bình thường. Sáng nay gởi ko đc, nó páo lỗi “Unable to send message;Reason:554 5.1.8 Sender Address Blocked”
Các anh chị biết phải làm sao ko ạ
Còn 1 cái tên miền mình mới đăng ký xong, mà đăng ký nhầm sô điện thoại, email thì ko nhớ nên ko biết làm sao, jo đăng ký lại nó báo lỗi đã có tài khoản , nhấn vào nút đăng nhập thì ko biết điền cái gì vô.
Các anh chị giúp mình với. Hoặc cho mính số điện thoại, minh sẽ gọi lại

Quỳnh Chi

Zoho mail này có ngôn ngữ tiếng việt không kỹ sư?

Thanh Trúc

Admin cho mình hỏi, mình lỡ đăng ký tên miền. nhưng chưa verify thì mình bị thoát khỏi màn hình. Giờ thao tác lại từ đầu, tới bước nhập tên miền thì bị báo là ” Tên miền đã tồn tại”. Mình làm thế nào sử dụng lại tên miền đã đăng ký vạy ad ơi. Cám ơn ad nhiều!

Sơn

Cho mình hỏi là mình có xác nhận 1 tài khoản theo tên miền, giờ mình muốn xóa cái email của yoho đi thì làm ntn? email gốc mình đang để là sale03 giờ muốn đổi thành info mà không biết cách bạn giúp mình với.

Huy

Hi Thạch, Cảm ơn thạch mình đã tạo được, nhưng có 2 vấn đề là: – Khi gửi email cho địa chỉ của google thì email tên miền của mình bị đẩy vào spam vì lôi là “”Gmail không thể xác minh là tenemail@tênmien.com thực sự đã gửi thư này (và không phải là người gửi sapm)” – Khi khách muốn reply cho mình thì ko hiểu sao nó lại cho 1 địa chỉ mặc định là reply vào tài khoảng email khác, ko như tài khoảng email nguồn của mình gửi! Ví dụ mình có email A và B,mình… Xem thêm »

Đặng Quốc Thắng

Do chưa cập nhật DNS

binhphamthanh

Admin cho mình hỏi, bỏ xách minh 2 bước trong zoho phải làm sao. Cảm ơn ad

binhphamthanh

Hi admin, cho mình hỏi mình tạo ra bị đăng nhập qua 2 bước là code điện thoại, tắt tính năng đó làm sao ad

hungnam nguyen

Dear admin, admin cho mình hỏi , mình bị block phần gửi tin đi trong zoho mail, có cách nào khắc phục hay hỗ trợ ko ạ, tks admin

Toàn

Làm sao đê kích hoạt tài khoản vây a thạch pham

Linh

Cho em hỏi, em đã đăng ký rồi, đến lúc nhập code gửi về điện thoại thì lại sơ ý thoát mất. Đến lúc đăng ký lại thì ko dc nữa vì đã coi như đăng ký trước rồi. Mà vì chưa kích hoạt nên cũng ko đăng nhập được luôn.
Anh giúp em với ạ, em cảm ơn!

Binh

Add domain roi nhung ko dang nhap duoc vao mail voi ten mien da dang ky!

Binh

minh da nhap domain rieng de dang ky,nhung chua xac nhan ,gio muon xac nhan thi phai lam sao dang nhap vo cpanel ko dc ?

Phương

Cái qtrong nhất là sửa DNS ở đâu, ko ai nói, tìm mấy ngày cũng không thấy, nản quá.

Khương Duy

Anh có thể cho e sdt e liên hệ trực tiếp không ạ@@

Khoa

Anh có thể gợi ý cho em về Google Apps gói 25$ liftime với Zoho này được không ạ ? 1 bên free và 1 bên không free làm em phân vân quá

Khoa

Vậy anh cho em hỏi là nếu em xài Zoho thì sau này đổi qua Google có được không anh? cùng email cùng tên miền

quân

Anh ơi thêm email xong rồi thì làm sao vào mail mới ạ

duong

xin hỏi thạch phạm là cái gì gì mà cái gì cũng có vậy ha. :D. Mất cả ngày để tìm ra cái zoho, thế mà search cái lại ra,

Trung

Em muốn xóa cái domain cũ đã add vào trước đấy để thay bằng 1 domain khác có được không ạ?

nam

anh ơi, anh có thể cho em số anh, em gọi hỏi trực tiếp được không ạ

29
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x