Trang chủ Chuyện ngoài lề [Từ Thiện] Quyên góp giúp đỡ gia đình thủ khoa ĐH Y

[Từ Thiện] Quyên góp giúp đỡ gia đình thủ khoa ĐH Y

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 928 views

Mấy ngày nay chắc mọi người cũng đã có xem qua bài báo Cuộc sống khắc khổ tột cùng của người cha có con thủ khoa Đại học, mình cũng đã xem qua cách đây 2 ngày.

Thật sự sau khi đọc xong và tham khảo thêm nhiều nguồn khác thì mình cảm thấy thật sự khâm phục sức chịu đựng và sự hy sinh cao cả của người cha nghèo khó, khi đã một mình bươn chải tảo tần để bỏ qua mặc cảm nghèo đói, gia cảnh thiếu thốn đã nuôi nấng 4 người con đều đỗ Đại học và trong đó có bạn Nguyễn Hữu Tiến – thủ khoa ĐH Y với điểm số 29,5.

medium-672c422e3e2247819a60c80b82a7d324-650

Bản thân mình cũng xuất thân từ một gia đình nghèo khó tối ngủ nhìn nhà không có nổi cái nóc nên mình cũng phần nào thấu hiểu được những khó khăn mà cả gia đình phải chịu đựng. Bản thân chúng ta đang ở đây đọc bài viết này tức là cũng đã may mắn hơn rất nhiều người vì ít nhất chúng ta cũng có cái ăn cái mặc hằng ngày, mà câu châm ngôn “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta xưa nay vẫn là một trong những đức tính đáng tự hào của mỗi người dân Việt Nam.

Bản thân mình cũng không giúp gì được nhiều nên không biết phải làm thế nào, và nếu chỉ có một mình bạn giúp thôi thì cũng không là bao nhiêu đúng không nào. Nhưng nếu tất cả chúng ta ở đây chỉ cần góp một chút gì đó thôi thì toàn cục sẽ khác, ít nhất là chúng ta cũng có thể giúp được bác kia một chỗ trọ tá túc trong vài tháng trong lúc tìm kiếm một việc làm mới với thu nhập ổn định hơn. Mình tin rằng tất cả mọi người ở đây đều mong muốn làm một việc tốt đẹp như thế.

Nếu bạn đã có ủng hộ blog mình trong thời gian qua nói chung và ủng hộ mình nói riêng, bạn có thể không có điều kiện mua host qua link mình nhưng nếu bạn muốn giúp mình thì chỉ cần tham gia quyên góp để ủng hộ gia đình của bạn Tiến để bạn ấy có thêm điều kiện học tập và quan trọng là giúp đỡ người cha nghèo ấy có một chỗ tá túc đường hoàng trong mùa mưa bão thay vì sống lạnh lẽo trong chỗ ở hiện tại.

Mọi quyên góp gửi về:

  • Ngân hàng ACB số 1 Lê Đức Thọ
  • Số tài khoản: 95753509
  • Chủ tài khoản: Bùi Đức Quân

Để theo dõi về hoạt động, bạn có thể theo dõi tại fanpage Hỗ trợ Nguyễn Hữu Tiến nhé, và sắp tới cũng sẽ có một hội thảo mở ra vơi mục đích từ thiện nên mọi người cũng có thể tham gia.

Khi nào tiến hành trao quà quyên góp thì mình sẽ có thống kê và hình ảnh rõ ràng. Rất cám ơn mọi người đã đọc tin và mình hy vọng rằng, cộng đồng Webmaster Việt Nam của chúng ta không chỉ có ích trong xã hội ảo mà còn rất có ích đối với xã hội thật.

0 bình luận

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.