Trang chủ Web Development Học lập trình web và WordPress tại Udemy

Học lập trình web và WordPress tại Udemy

bởi Thạch Phạm
1 bình luận 3,2K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Chắc hẳn mọi người ở đây ai cũng muốn tìm cho mình một chỗ học các vấn đề liên quan đến Thiết kế và Phát triển web uy tín, chất lượng để nâng cao kiến thức. Chỗ học thì rất nhiều, bạn có thể học ở bất cứ đâu mà bạn thích và nếu có cơ hội đến các trung tâm thì rất tốt. Nhưng nếu bạn muốn học tại nhà thông qua Internet cho tiện thì sao? Được chứ, mà nếu bạn biết cách sắp xếp thì học ở nhà không những bạn vẫn tiếp thu tốt như học ở trung tâm mà còn có thể chủ động hơn về bài tập, tài liệu tham khảo,….Vậy học WordPress và lập trình web online ở đâu tốt?

Những kiến thức hiện tại của mình đã được học chủ yếu từ Udemy, Teamtreehouse, Lynda và Tutsplus. Cả 4 trang này đều là nguồn học quý giá và chất lượng cao nhưng sau khi dùng hết mình nhận ra một điều rằng, Udemy là lựa chọn tốt nhất để học WordPress và Lập trình web.

Cập nhật ngày 12/02/2014 – Giảm 70%

Dùng coupon 2MILLION khi đăng ký.

Vì sao nên học ở Udemy

Có rất nhiều mặt lợi khi bạn học tại Udemy mà mình sẽ kể ra một vài ưu điểm mà mình rất thích như:

Khuyến mãi Black Friday
 • Bạn không cần phải trả phí mỗi tháng mà sẽ trả phí cho từng khóa học mà bạn muốn học. Như vậy, bạn có thể tự do về thời gian học, chỉ cần mua khóa học đó là khi nào xem cũng được, không giới hạn thời gian.
 • Nhiều khóa học và các khóa học luôn được ra mới mỗi ngày, các công nghệ mới cũng thường có khá sớm trên Udemy.
 • Nhiều khóa học miễn phí mà bạn có thể học mà không cần trả bất cứ chi phí nào.
 • Nhiều khuyến mãi giảm giá cực kỳ hấp dẫn hoặc giảm giá 100% các khóa học thường xuyên.
 • Mỗi phần học trong từng khóa học đều có phần bình luận hỏi đáp hiển thị ngay bên cạnh video học, bạn có thể dễ dàng thảo luận và đặt câu hỏi cho giáo viên ở đó.
 • Các khóa học đều rất chi tiết và chất lượng vì cơ chế kiểm duyệt nội dung khóa học ở Udemy khá kỹ càng.
 • Ngoài chủ đề công nghệ, bạn có thể học thêm về các khóa học kỹ năng như kỹ năng quản lý, kỹ năng sống, phát triển tư duy,…..
 • Tiếng Anh đọc chuẩn, rõ ràng và không quá nhanh cũng không quá chậm. Có nhiều khóa họ giả tiếng hoạt hình nghe rất vui.
 • HOÀN TIỀN TRONG 30 NGÀY.

Và còn rất nhiều ưu điểm nổi trội khác nữa mà mình nghĩ rằng bạn sẽ thích Udemy sau khi tham gia.

Các khóa học về WordPress tại Udemy

1. Building Custom WordPress Sites from Scratch – $24

Khóa học làm site WordPress tại Udemy

Đây là khóa học thiết kế theme WordPress cơ bản nhưng lại rất có giá trị về các kiến thức nền tảng để có thể tự làm được một theme WordPress thật hoàn chỉnh. Với bộ Building Custom WordPress Site From Scratch này, bạn có thể sẽ biết được một quy trình thiết kế theme bao gồm những bước nào. Và quan trọng là bạn sẽ được tác giả hướng dẫn thật chi tiết từ bước vẽ Wireframe cho đến bước gõ từng đoạn code để hoàn thiện được một theme “Made by me” rất hoàn chỉnh.

Mình thật sự khuyên bạn nên tham gia khóa học này nếu bạn đang tìm giải pháp học thiết kế theme từ căn bản. Hãy tin mình, chỉ cần bạn nhìn và làm theo thì tới cuối video mình nghĩ bạn đã có hứng thú trở thành một Theme Developer rồi.  food

Tham gia ngay

2. Building Professional Mobile Websites with WordPress (HOT) – $24

Thiết kế theme Responsive trong WordPress

Học cách làm một theme Responsive chuyên nghiệp

Chúng ta thừa hiểu xu hướng thiết kế website tương tác (Responsive) để hiển thị trên mọi thiết bị di động đã quá phổ biến ở thời điểm hiện tại khi mà ai cũng dần chuyển sang smartphone, tablet. Như vậy nếu bạn vẫn chưa biết cách nên bắt đầu thiết kế một theme WordPress có hỗ trợ Responsive từ đâu thì bạn nên xem qua khóa học này. Trong đây bạn sẽ có thể cài đặt một website WordPress hoàn chỉnh và quan trọng là cách viết code để có một theme Responsive rất hoàn chỉnh. Mình đã và vẫn đang xem course này.

Tham gia ngay

3. How To Build A Killer WordPress Blog – $4

Tạo website chuyên nghiệp với WordPress

Học cài một site WordPress chuyên nghiệp nhanh chóng.

Với $19 mình sẽ được học những gì nhỉ? Không ít đâu nhé, tuy là khóa học này có giá hơi rẻ nhưng nó sẽ cực kỳ có ích cho bạn nào không muốn mất thời gian tìm hiểu qua các khái niệm của WordPress mà sẽ đi thẳng vào vấn đề làm sao để có thể cài thêm những plugin chuyên nghiệp vào WordPress để có một site như ý muốn. Thường là khóa này dành cho các bạn nào đang cần tạo website kiểu Product Luanch. Trong khóa học này sẽ có một vài plugin mà bạn cần phải trả phí mới có thể sử dụng nhé.

Tham gia ngay

4. WordPress for Business – Complete Recordings – $24

Khóa học làm website WordPress cho doanh nghiệp

WordPress for Business là sao nhỉ? Trong khóa học này, bạn sẽ học được cách cài đặt và thiết lập một số plugin đặc thù để bạn có thể tạo một website có các tính năng thương mại như website khóa học trực tuyến (như của eblogviet), website bán hàng và đặc biệt là cách sử dụng các theme framework nổi tiếng như Genesis, Thesis, WooFramework, Elegant Builder,…để tạo được một giao diện mang phong cách hoàn toàn riêng.

Không chỉ dừng lại ở đó, trong khóa học bạn cũng sẽ biết được cách bảo mật website tối ưu nhất cũng như các chiến lược marketing trên nền tảng WordPress dành cho doanh nghiệp. Rất thích hợp cho bạn nào cần làm blog chuyên nghiệp hay website startup cá nhân nho nhỏ để kinh doanh.

Tham gia ngay

Bạn sẽ thích: Học gì để thiết kế theme WordPress?

5. WordPress Plugin Development for Beginner . $24

Học lập trình plugin WordPress

Nếu bạn là một lập trình viên mới vào nghề (có các kiến thức cơ bản nhất về HTML, CSS, jQuery, PHP, MySQL) mà muốn tự viết một plugin cho riêng mình hoặc muốn làm chủ cách sử dụng các theme framework thì nên học ngay khóa này luôn và ngay. Ở khóa này bạn sẽ biết được cách sử dụng loop thế nào cho hợp lý, cách tạo một widget cơ bản và cách ứng dụng add_filter, add_action từ cơ bản đến nâng cao để viết plugin hoặc có thể áp dụng vào các theme framework như Genesis chẳng hạn.

Tham gia ngay

Các khóa học CSS – Javascript – jQuery

1. CSS Development with CSS3  $14

Học lập trình CSS3 căn bản

Tự học làm website căn bản với CSS3

Bạn muốn học CSS và CSS3 để hỗ trợ làm website, thiết kế giao diện, chỉnh sửa theme WordPress mà chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Thế thì bạn nên bắt đầu với khóa học này vì theo mình, tuy nó ngắn gọn nhưng lại khá đầy đủ dành cho bạn, tránh học lan man để dễ nản. Trong khóa học này bạn sẽ biết được cách làm việc với CSS như thế nào và áp dụng CSS3 để tạo giao diện Responsive.

Tham gia ngay

2. Become a Web Developer from Scratch! – $49

Học trở thành chuyên gia Phát triển web

Khóa học này sẽ giúp bạn trở thành một Web Developer thực thụ?

Nhìn cái giá gốc của khóa học này có vẻ chát nhỉ? Nhưng dù nó chưa được giảm còn $49 (có giới hạn) thì mình vẫn thấy giá $199 của nó vô cùng xứng đáng. Bởi vì nếu bạn chưa biết gì cả mà muốn trở thành một Web Developer thực thụ thì mình thật lòng khuyên bạn nên tham gia khóa này ngay hôm nay với chi phí thấp nhất. Vì sao?

Vì trong khóa học này, không những bạn sẽ biết được cách thức làm việc của một Web Developer thực thụ mà bạn sẽ được dạy tất cả những thứ liên quan đến Web Developer như:

 • HTML, HTML5.
 • CSS, CSS3
 • Javascript, jQuery, jSON.
 • PHP & MySQL
 • XML
 • AJAX

Với vốn kiến thức đồ sộ như trên, mình nghĩ bạn không những có thể tự làm một website thật chuyên nghiệp mà còn có thể bắt đầu làm việc dần dần để tích lũy kinh nghiệm được rồi đấy :) . Mình cũng đã từng tham gia với khóa này và thi thoảng mình vẫn vào xem lại bài, nó giúp mình có thêm rất nhiều kiến thức bổ ích.

Tham gia ngay

Lời kết

Ở trên là một số nhận xét của mình về các khóa học bổ ích và có giá trị nhất tại website Udemy. Thật sự thì nếu xét chung ra, Lynda vẫn tốt hơn Udemy bởi vì nguồn tài nguyên dồi dào, hàng chục nghìn khóa học chất lượng cao với subtitle đầy đủ. Tuy nhiên nó chỉ thích hợp với những người có kế hoạch học liên tục đều đặn vì ở Lynda bạn phải trả phí mỗi tháng, bạn bỏ ngày nào thì coi như lỗ tiền ngày đó. Vì vậy nếu bạn là một người có ít thời gian để học thì Udemy là lựa chọn thích hợp nhất.

Có một điều mình muốn chia sẻ cho những bạn trước khi tự học bằng các giáo trình phía trên đó là Hãy kiên trì và liên tục theo đuổi, học không ngừng nghỉ và đừng ngại thực hành vì đó mới chính là chìa khóa giúp bạn trở thành một WordPress Developer hay Web Developer thực thụ.

Chúc các bạn học tốt!

Bạn cần giá khuyến mãi tại Udemy?

Udemy có rất nhiều chương trình khuyến mãi mà mình là một trong các tín đồ luôn săn mã giảm giá khóa học. Vì vậy nếu bạn cần học gì ở Udemy với giá tốt nhất, hãy comment hoặc liên hệ với mình để mình giới thiệu bạn link khuyến mãi.

Đánh giá nội dung này
1 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.