Trang chủ Chuyện ngoài lề Thạch Phạm Blog tròn 3 tháng tuổi

Thạch Phạm Blog tròn 3 tháng tuổi

bởi Thạch Phạm
1 bình luận 1,8K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Thạch Phạm Blog tròn 3 tháng tuổi 21Đầu tiên cho mình xin gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể mọi người đã ủng hộ và theo dõi blog của mình trong vòng 3 tháng qua. Đặc biệt, mình xin chân thành cảm ơn đến những người đã thường xuyên ghé thăm và góp ý để mình hoàn thiện hơn. Xin chân thành cảm ơn đến Nấm Mèo, Ngân Sơn, Minh Nhựt, Hoang Phuc đã giúp mình có thêm động lực để duy trì blog trong những ngày đầu tiên bằng cách thường xuyên theo dõi các bài viết và bình luận của mình, các lời comment của các bạn đối với mình rất quý giá và cho dù trong hoàn cảnh nào, mình vẫn luôn nhớ tới các bạn. Xin chân thành cảm ơn đến các bạn Thach Nguyen, Nguyen, Danny, Daniel Loc, Chan Huu, Bá Nhật, Trung Nguyễn, Đặng Bách, Lê Nhân, Game Bai, BiBi, Minh Sponsell, Blessings, Thiên Thành,…đã thường xuyên ghé thăm theo dõi các bài viết của mình và đã có những góp ý rất có ích đối với mình, nhờ các bạn mà mình có thêm động lực để viết bài hơn, các bạn có biết không?

Tên miền ThachPham.Com được chính thức mua từ ngày 27/7/2012, sau 3 ngày ngắn ngủi để hoàn thiện các vấn đề liên quan đến themes và plugin thì mình đã chính thức viết bài đầu tiên vào ngày 30 cùng tháng. Nhưng lúc đó mình vẫn chưa định sẽ quảng bá blog nên tiếp tục viết thêm một số bài và kể từ lúc nhận lượt truy cập đầu tiên từ Google là ngày 4/8/2012, vì vậy mình tạm lấy ngày 1/8/2012 làm ngày sinh nhật của Thach Pham Blog.

Thời gian 3 tháng không phải là dài để làm nên những chuyện “kinh thiên động địa” hay những thành quả “thần thánh”, nhưng trong thời gian ngắn ngủi đó mình đã nhận được các kết quả khá lạc quan và mình cảm thấy điều này rất xứng đáng với những gì mình đã làm, xứng đáng với tất cả những kỳ vọng của các bạn dành cho mình.

Khuyến mãi Black Friday

Những con số của blog

Tổng số bài viết và comment của Thach Pham Blog

Tổng số bài viết đã xuất bản: 158 bài

Nhận được 1,294 bình luận rất quý giá.

Thạch Phạm Blog tròn 3 tháng tuổi 22

Do mình có chuyển tài khoản Google Analytics tới 2 lần nên bị thất thoát một một chút truy cập trong thống kê, nhưng tổng quan thì vẫn như sau:

Lượt truy cập mỗi ngày (hiện tại): 850+

Pageview mỗi ngày: 2.000+

Tổng số PageView đã nhận được kể từ 27/7: 60,500+ (theo kết quả của JetPack).

Trong đó,

Thạch Phạm Blog tròn 3 tháng tuổi 23

Với một chút lượt truy cập ít ỏi này có thể nó cũng vẫn chưa đáng gì nếu so với các blog anh em cùng chủ đề, nhưng mình hy vọng trong thời gian sắp tới sẽ nhận được thêm nhiều lời góp ý của mọi người hơn để tiếp tục tăng lượt truy cập lên nhiều hơn nữa.

Dự định tương lai của Thach Pham Blog

Trong tương lai, mình sẽ tập trung sâu hơn vào 2 chủ đề chính là WordPress và SEO để phục vụ nhu cầu của mọi người về việc xây dựng một blog WordPress, cụ thể là mình sẽ tập trung nhiều hơn vào những vấn đề căn bản, cố gắng viết bài để tạo thành một seri bài viết hoàn chỉnh để phục vụ cho những newbie để họ dễ hiểu hơn.

Nhưng không hẳn là không có các bài khác nâng cao, kể từ tháng 11 này, Thạch sẽ cố gắng viết các bài viết liên quan đến việc lập trình plugin và thiết kế theme WordPress để mọi người có thể hiểu rõ hơn về  2 thành phần quan trọng này của WordPress, hoặc tốt hơn nữa là tự viết plugin hay tự thiết kế themes dành cho riêng mình.

Cùng với sự phát triển Affiliate Marketing tại Việt Nam, Thach Pham Blog cũng sẽ tiến hành ra mắt một vài dịch vụ tốt dành riêng cho những người làm Affiliate để họ tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả làm việc nhờ vào một website thật sự chất lượng.

Mình vốn là người tham lam nên sẽ còn khá nhiều dự định khác để duy trì blog và phục vụ cộng đồng. Nhưng nếu chỉ một mình một ngựa để vừa viết blog, vừa thực hiện hóa các dự định của mình thì có lẽ nó hơi quá sức vì mình cũng còn đi học và các việc khác. Vì vậy rất có thể mình sẽ triển khai Mô hình Guest Blogging chuyên nghiệp để cố gắng duy trì tốc độ xuất bản bài viết, dĩ nhiên là chất lượng bài viết sẽ luôn được đặt lên hàng đầu. Nhưng hiện tại mình cũng đang gặp phải một vấn đề khó giải quyết là nên động viên tinh thần cho Guest Blogger như thế nào để họ có thêm động lực để cho ra đời các bài viết hay và chất lượng.

Về việc tổ chức event và quà tặng, mình cũng vẫn sẽ tiếp tục ra thêm nhiều chương trình tặng quà có giá trị nhiều hơn nữa, đặc biệt là các phần quà có ích cho các newbie như domain, hosting.

Và quan trọng nhất là đảm bảo quyền lợi cho những độc giả thường xuyên tại Thach Pham Blog là trong tháng này, mình sẽ lên kế hoạch đưa một số địa chỉ website đặc biệt vào danh sách dofollow, đó là các địa chỉ website chất lượng của những độc giả thường xuyên bình luận tại blog này. Thêm vào đó là mình cũng sẽ xem xét để lên kế hoạch sử dụng CommentLuv nhằm cho thêm mọi người cơ hội quảng bá website của mình khi bình luận tại đây.

Bạn có ủng hộ mình không?

Trong 3 tháng qua mình có tinh thần và động lực để duy trì blog này cũng là nhờ vào những động thái ủng hộ của các bạn. Mình không biết những gì mình đang làm trên blog của mình có thật sự đúng hướng và mang nhiều lợi ích thiết thực với mọi người hay không. Vì vậy, các bạn có thể giúp mình bằng cách hãy cho mình biết ý kiến của bạn về blog mình được không? Chỉ cần một ý kiến nho nhỏ của các bạn thôi cũng đủ giúp mình rất nhiều, rất nhiều đó.  :)

5/5 - (1 bình chọn)
Khuyến mãi Black Friday
1 bình luận

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.