Trang chủ WordpressWordpress Plugin Sửa bài viết trực tiếp ngoài trang chủ

Sửa bài viết trực tiếp ngoài trang chủ

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 2,5K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Khi bạn muốn sửa một bài viết trong WordPress thì tất nhiên là sẽ vào phần Edit Post của bài đó để sửa đúng không nào. Nhưng nếu bạn có một lượng lớn bài viết cần sửa thường xuyên thì chắc hẳn việc đó làm bạn tốn thời gian nhiều hơn. Cho nên nếu bạn cần một giải pháp khác để hỗ trợ sửa nội dung bài viết nhanh gọn hơn trực tiếp ngoài trang chủ thì mình sẽ giới thiệu đến bạn 2 plugin rất tốt để làm việc này, một cái là miễn phí và một cái là trả phí.

Plugin miễn phí: Front-end Editor

frontend-editor-title

Nếu bạn chỉ cần đơn giản là sửa nội dung bài viết mà không phải soạn thảo một bài viết mới thì mình khuyến khích bạn dùng plugin này. Khi cài vào, bạn có thể rê chuột đến phần bạn muốn sửa và chọn Edit rồi sau đó ấn Save để lưu lại. Nội dung bài viết sau khi sửa cũng không bị đổi cấu trúc code nên bạn có thể yên tâm sử dụng trên mọi theme.

frontend-editor-content

Sửa nội dung trong bài với bộ Editor riêng.

Chức năng chính của nó ngoài việc sửa bài viết thì nó còn hỗ trợ bạn sửa tên widget, thay đổi các option trong widget mà không cần vào Admin Panel. Nếu bạn không thích các chức năng này thì có thể bật/tắt nó.

Khuyến mãi Black Friday

frontend-editor-settings

Plugin trả phí: Velocity Page

velocitypage-demo

Nếu bạn cần nhiều hơn chức năng sửa bài viết đơn giản như chia cột, chèn shortcode, chèn ảnh nâng cao, chèn HTML,….thì plugin tuyệt vời như Velocity Page có thể làm bạn hài lòng.

Cách thức hoạt động cũng giống như plugin miễn phí ở trên nhưng bạn có thể dễ dàng chia cột và thêm nhiều dòng khác nhau, giống như cách sử dụng các plugin Page Builder như IG Page Builder chẳng hạn. Bạn có thể trải nghiệm demo tại đây.

velocitypage-editor

Chỉ có điều là giá của nó hơi trên trời lên đến tận $97 cho bản 1 website và $247 cho bản Professional.

Bạn thích cách thức làm việc của 2 plugin này chứ và bạn sẽ chọn plugin nào để sử dụng? Hiện tại Thachpham.com đang cân nhắc có nên đưa Velocity Page vào để sử dụng hay không vì nhu cầu sửa bài của blog này cũng khá cao nhưng gần về Việt Nam rồi nên muốn tiết kiệm tí. :D

Đánh giá nội dung này
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.