Trang chủ WordpressWordpress Plugin Các plugin làm trang bán hàng trên WordPress tốt nhất

Các plugin làm trang bán hàng trên WordPress tốt nhất

bởi Thạch Phạm
4 bình luận 6,4K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Để làm trang bán hàng trên WordPress chúng ta có thể làm dễ dàng hơn với bất kỳ mã nguồn mở nào vì nó có rất nhiều plugin miễn phí hỗ trợ. Thế nhưng trong số plugin đó không phải plugin nào chúng ta cũng có thể sử dụng tốt được mà đôi khi có những plugin vừa khó sử dụng lại hiệu quả không cao.

Trong bài này mình sẽ giới thiệu đến các bạn một vài plugin WordPress miễn phí để làm trang bán hàng rất tốt mà mình nghĩ bạn nên sử dụng nó vì mình đã trải nghiệm qua, rất tốt để sử dụng.

1. WooCommerce

Plugin tạo trang bán hàng dùng nhiều nhất trong năm 2012

Từ đầu năm 2012 trở lại đây, plugin này thật sự đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người tin dùng vì nó bao gồm tất cả các chức năng của một trang bán hàng chuyên nghiệp cần có nhưng hoàn toàn miễn phí. Không chỉ đa dạng về chức năng, nó còn có rất nhiều themes hỗ trợ do WooThemes thiết kế dành riêng cho WooCommerce, bao gồm miễn phí và trả phí. Và quan trọng nhất người dùng vẫn có thể cài đặt thêm các thành phần mở rộng thông qua thư viện extensions của nó.

Khuyến mãi Black Friday

Xem hướng dẫn sử dụng WooCommerce

2. JigoShop

jigoshop-demo

Cũng tương tự như WP-Ecommerce, JogoShop hỗ trợ đầy đủ những tính năng của một trang bán hàng cần và được xem là một đối thủ khá nặng ký của WP-Ecommerce. Tuy nhiên lợi thế mà JigoShop đang có là hỗ trợ cung cấp 1 số ứng dụng mở rộng miễn phí và trả phí, ngoài ra JigoShop cũng có một thư viện theme dành riêng cho trang bán hàng nhưng rất tiếc không có cái nào miễn phí cả :D. Nhưng nếu bạn chịu đầu tư thì số tiền để sỡ hữu một theme của JigoShop cũng thật sự đáng đồng tiền bát gạo.

Thêm một tính năng đặc trưng nữa là JigoShop hỗ trợ đa ngôn ngữ, bạn có thể tùy chỉnh dễ dàng trong trang quản lý. Vả lại, JigoShop cũng hỗ trợ nhiều cổng thanh toán hơn, bao gồm PayPal, Moneybooker, FlexWin và 3 cổng thanh toán tùy chỉnh. Ngoài ra, phần quản lý đơn đặt hàng của JigoShop cũng được tách ra riêng biệt thành một menu riêng để bạn dễ làm việc hơn.

3. Exchange

Plugin chuyên bán các sản phẩm số

Exchange là một plugin mới ra đời năm 2013

Nếu bạn đang cần làm một trang bán ebook hay các sản phẩm số mà người dùng có thể tải về sau khi thanh toán thì mình nghĩ bạn không nên bỏ qua plugin Exchange của iThemes phát hành miễn phí. Với plugin này bạn có thể dễ dàng làm một shop bán sản phẩm số ngay lập tức mà không cần phải mất quá nhiều thời gian.

Tuy là dễ sử dụng nhưng sức mạnh của nó không hề kém đâu nhé. Ngoài ra nếu bạn cần nhiều chức năng hơn thì có thể sử dụng bản Pro của nó với chi phí là $150.

Thêm nữa, mình cũng đã có hướng dẫn một plugin có tính năng tương tự tên là Sell MediaXem hướng dẫn

4. Easy Digital Download

easy-digital-download-plugin

Đây không phải là một plugin tạo trang bán hàng khổng lồ như Woocommerce nhưng nó sẽ rất hữu dụng nếu bạn cần làm một trang bán các sản phẩm kỹ thuật số như phần mềm, ảnh, theme,…để người ta có thể tải về được sau khi thanh toán.

Plugin này tuy nhỏ gọn nhưng hiện tại nó rất phổ biến và có nhiều extensions nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

5. WP PayPal Simple Cart

wp-paypal-simple-cart

Nếu như bạn chỉ đặc biệt chú ý đến phương thức thanh toán là PayPal và cần một plugin đơn giản để sử dụng thì đây là sự lựa chọn của bạn.

Xem demo

6. The CartPress eCommerce Shopping Cart

thecartpress

Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với 4 plugin trên vì hơi ít tính năng thì đây là một gợi ý cho bạn. The Cartpress hỗ trợ khá nhiều tính năng đặc trưng của một trang bán hàng, bao gồm cả những công cụ trợ giúp trong việc marketing sản phẩm. Hơn nữa, nếu bạn chưa có kinh nghiệm quản lý website thương mại điện tử thì sau khi cài đặt, sẽ có phần First Time Setup giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh dựa theo những chỉ dẫn và gợi ý của plugin.

Lời kết

Đã làm website thương mại điện tử thì bảo mật là một vấn đề quan trọng nhất. Vì vậy trước khi sử dụng plugin gì thì các bạn nên tìm hiểu kỹ về plugin đó để đảm bảo không có bất cứ cái gì bất thường chứa trong plugin. Ở bài viết này mình đã gợi ý cho các bạn 5 plugin uy tín nhất để làm website bán hàng, hy vọng bạn sẽ tìm thấy những gì bạn cần trong những plugin này. Ở bài viết sau, mình sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để bảo mật WordPress để bạn có thể bảo vệ gian hàng của mình một cách tốt hơn. Chúc bạn thành công và mua may bán đắt :D

Đánh giá nội dung này
Khuyến mãi Black Friday
4 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.