Trang chủ WordpressWordpress Plugin Tạo trang bán sản phẩm số trong WordPress

Tạo trang bán sản phẩm số trong WordPress

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 3,1K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Tạo trang bán nhạc,ảnh,ebook

Cái tiêu đề nghe rõ chuối chưa, cơ bản là mình không biết nên đặt như thế nào để vừa ngắn gọn vừa mô tả hết chức năng chính của plugin mình sắp giới thiệu tới đây. Suy nghĩ đơn giản, có khi nào bạn cần làm một trang bán hàng chuyên bán các sản phẩm download về như theme, nhạc, hình ảnh, phần mềm..v.v..và họ phải trả tiền mới được download chưa? Trên thực tế nhu cầu này có thể sẽ rất có ích cho những ai muốn làm trang bán theme hay bán các tài liệu đặc biệt, chúng ta có thể sử dụng WooCommerce hoặc WP e-Commerce để làm được việc này nhưng trở ngại lớn nhất là 2 plugin đó quá rộng lớn nếu so với nhu cầu chỉ làm một trang bán hàng download đơn giản. Vì vậy, trong bài này mình sẽ giới thiệu đến các bạn một plugin tối ưu hơn, plugin này mang tên Sell Media do GraphPaperPress phát hành miễn phí.

Bán sản phẩm media với Sell Media

Khuyến mãi Black Friday

Sell Media Plugin là một plugin chuyên dụng cho phép bạn tạo trang bán các sản phẩm media miễn phí mà người dùng cần trả tiền (qua PayPal) mới có thể download về. Điểm nổi bật của plugin này là vô cùng nhẹ, dễ sử dụng nhưng không kém phần chuyên nghiệp và đầy đủ các tính năng cần thiết. Mình xin mô tả qua một vài tính năng nổi bật trong plugin đơn giản này như sau:

  • Mỗi sản phẩm đều hỗ trợ 1 shortcode riêng, bạn có thể copy shortcode đó vào posts, pages để hiển thị sản phẩm trong bài viết.
  • Sản phẩm được phân chia theo tag, category, license rất rõ ràng giúp bạn dễ sắp xếp và quản lý.
  • Hỗ trợ tùy chọn trang thanh toán, đơn hàng thông qua việc chèn shortcode.
  • Hình ảnh của sản phẩm không nhất thiết phải được upload lên, bạn có thể dùng link ảnh ngoài nhằm tiết kiệm tài nguyên.
  • Hỗ trợ chức năng báo cáo doanh thu theo dữ liệu đồ thị rất trực quan để theo dõi thu nhập mỗi ngày.
  • Cuối cùng, dễ sử dụng.

Sell Media MenuSơ bộ là như vậy, nhưng mình nghĩ là bạn có thể cảm thấy thích một vài tính năng khác sau khi sử dụng nó. Nhưng không chỉ nó chỉ có bấy nhiêu đây tính năng không đâu, tác giả của plugin này đang ngày đêm phát triển thêm nhiều thành phần mở rộng (extensions) để đa dạng hóa các chức năng của plugin này. Mà cụ thể là bây giờ bạn có thể thấy một vài exentions đã ra mắt, nhưng chỉ có điều là nó không phải là miễn phí.

Trong tương lai, Thạch nghĩ rằng tác giả sẽ tiếp tục cập nhật thêm một số extensions khác chuyên nghiệp hơn nữa để phục vụ nhu cầu của người dùng, chẳng hạn như extensions tạo mã giảm giá, thêm cổng thanh toán chẳng hạn.  :x

Được rồi, thực ra plugin này cũng không có gì nhiều để mình phải viết thêm, vì vậy nếu bạn cảm thấy thích mà muốn dùng nó thì có thể tải plugin Sell Media về sau đó tiến hành cài đặt bình thường.

Nếu bạn có thắc mắc gì trong lúc sử dụng plugin này, hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này nhé. Chúc các bạn mua may bán đắt.  :*

Đánh giá nội dung này
Khuyến mãi Black Friday
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.