Trang chủ WordpressWordpress Plugin 6 plugins WordPress miễn phí & trả phí để quản lý dự án

6 plugins WordPress miễn phí & trả phí để quản lý dự án

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 3,5K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

WordPress không chỉ là một blog-platform, một CMS mà đôi khi nó lại trở thành một giải pháp Project Management (Quản lý dự án) dành cho các khách hàng/đối tác mà không cần phải sử dụng các ứng dụng trả phí khác rất phức tạp.

Tuy rằng nó không nhiều tính năng đồ sộ như các ứng dụng chuyên về quản lý dự án nhưng các plugin hiện có trong WordPress có thể thích hợp với các quy mô dự án nhỏ và vừa, tiện lợi trong việc quản lý, tiết kiệm chi phí và quan trọng là khả năng bạn tích hợp vào các tính năng khác trong WordPress là rất tốt.

Vậy bạn có muốn xem qua các plugin quản lý dự án trên WordPress không? Để mình tìm giúp bạn.

Plugin trả phí

WPCC – Project Cost Calculator

wpcc-email

Khuyến mãi Black Friday

Mặc dù không phải là chức năng quản lý dự án nhưng nếu bạn làm việc online với khách thì nên có plugin này để hỗ trợ khách tính giá của dự án thông qua việc chọn các tùy chọn. Ví dụ như bạn có thể thiết lập cộng/trừ thêm tiền nếu họ chọn một tùy chọn nào đó trong form và sau đó hỗ trợ gửi email đến bạn.

Xem plugin

Advanced Client Managemer for WordPress

advanced-client-manager-plugin

Advanced Client Manager for WP mặc dù không tập trung sâu vào việc quản lý dự án nhưng nó sẽ hỗ trợ bạn quản lý khách hàng khá tốt và khách hàng có thể tương tác với bạn thông qua Client Portal. Tại Client Portal, khách có thể xem tiến trình của dự án mà họ đang tham gia và thống kê các hóa đơn, họ cũng có thể thanh toán bằng PayPal thông qua hóa đơn đó.

Xem plugin

ProjectPress

projectpress-plugin

Đây chính là plugin trả phí trong việc quản lý dự án mà mình đánh giá tốt nhất và đầy đủ nhất hiện tại. Kể chi tiết ra thì hơi dài dòng, chỉ biết là nó giúp bạn tạo một ứng dụng quản lý dự án chuyên sâu trên nền tảng WordPress.

Xem plugin

Plugin miễn phí

WP Project Manager

wp-project-manager-plugin

Plugin này có 2 bản miễn phí và trả phí với các tính năng nâng cao khác nhau. Nhưng nhìn chung, phiên bản miễn phí của nó hiện tại cũng rất đầy đủ cho việc quản lý dự án và quản trị các thành viên tham gia nó.

Plugin này hội tụ 4 tính năng chính của một ứng dụng quản lý dự án đó là quản lý project, gửi tin nhắn cho nhau, upload file lên và tạo milestone.

Tải plugin

WP Project Portfolio

wp-project-portfolio

Có thể bạn không cần tính năng quản lý dự án để tương tác với khách hàng mà chỉ cần một chức năng trưng bày các tác phẩm của mình (portfolio)? Nếu vậy thì bạn có thể thử qua WP Project Portfolio với tính năng đơn giản là hiển thị các tác phẩm theo dạng grid kèm theo chú thích cho nó.

Tải plugin

Project Panorama (khuyến khích)
Đây là một plugin quản lý dự án mới được giới thiệu cách đây không lâu, dĩ nhiên sinh sau đẻ muộn luôn hội tụ đủ các tính năng cơ bản lẫn chuyên nghiệp. Trong đó đặc biệt là giao diện hỗ trợ Responsive kèm theo hiệu ứng đếm số khá đẹp mắt, dùng cho mọi theme.

Plugin này hiện có hai bản miễn phí và trả phí, bản trả phí chỉ khác là nó có thể giúp bạn tạo ra bất cứ bao nhiêu dự án tùy thích, số lượng dự án được tạo sẽ bị giới hạn ở phiên bản miễn phí.

Tải plugin

Lời kết

Trên đó là những lựa chọn tốt nhất trong việc tạo ứng dụng quản lý dự án tích hợp thẳng vào mã nguồn WordPress mà mình đã thử qua. Mặc dù không chuyên nghiệp và mạnh mẽ như các ứng dụng bên ngoài, nhưng việc tích hợp vào WordPress sẽ giúp bạn tối ưu thời gian quản lý, dễ dàng quản lý thông tin khách hàng và đặc biệt là có thể tùy biến nếu bạn có khả năng code.

5/5 - (1 bình chọn)
Khuyến mãi Black Friday
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.