Trang chủ WordpressWordpress Plugin Những plugin để chèn quảng cáo vào WordPress chuyên nghiệp

Những plugin để chèn quảng cáo vào WordPress chuyên nghiệp

bởi Thạch Phạm
16 bình luận 6589 views
Khuyến mãi hosting

Chèn quảng cáo vào website chúng ta có rất nhiều cách để chèn, đơn giản nhất là sử dụng các thẻ HTML cơ bản để chèn, hoặc đa phần các nhà cung cấp quảng cáo cho bạn cũng có những đoạn mã riêng để bạn copy vào cho việc hiển thị quảng cáo.

Tuy nhiên các cách làm thủ công đó có một nhược điểm là bạn không thể quản lý tốt các vị trí/banner/mã quảng cáo mà bạn đã chèn, nhất là với các website có nhiều quảng cáo. Trong bài này, mình sẽ giới thiệu một vài plugin rất tốt (đa phần là miễn phí) để hỗ trợ bạn quản lý và chèn quảng cáo dễ dàng vào website.

Plugin trả phí

OIO Publisher –

Plugin chèn quảng cáo chuyên nghiệp nhất WordPress

Plugin chèn quảng cáo chuyên nghiệp nhất WordPress

Đây là một plugin hỗ trợ chèn quảng cáo cũng khá lâu đời rồi nhưng tính đến hiện tại nó vẫn là một trong những plugin WordPress tốt nhất để chèn quảng cáo vào website/blog theo phong cách chuyên nghiệp. Chúng ta tự hỏi, với $47 thì nó sẽ làm được gì cho chúng ta? Ồ, dĩ nhiên là mình không phải tự dưng mất 900k để tậu nó về để cho biết đâu mà mình mua là bởi vì các tính năng vượt trội của nó sau đây:

 • Hiển thị mã quảng cáo luân phiên, tức là tự đổi theo mỗi trang.
 • Tùy chọn quảng cáo hiển thị ở category.
 • Cho phép người khác mua quảng cáo trên website của bạn, và tính giá theo CPM, click và tự động vô hiệu hóa khi budget của khách hết. Hỗ trợ thanh toán qua PayPal, Authorize, 2Checkout, Google Checkout và Offline Payment.
 • Hỗ trợ hiển thị luân phiên giữa quảng cáo hình ảnh và HTML/Javascript.
 • Hỗ trợ tự động hiển thị quảng cáo trong bài viết.
 • Hỗ trợ chèn quảng cáo tại sidebar.
 • Hỗ trợ hiển thị quảng cáo trong RSS Feed.
 • Hiển thị quảng cáo tùy theo vị trí địa lý của khách truy cập (cực đỉnh).
 • Hỗ trợ tạo coupon cho khách mua quảng cáo.
 • Hỗ trợ code PHP và Javascript để chèn quảng cáo vào blog.
 • Tài liệu hướng dẫn đầy đủ.
 • Hỗ trợ tự động cài đặt lên website của bạn.
 • Cho phép tùy chỉnh giao diện mua quảng cáo cho khách.

Còn rất nhiều tính năng nhỏ khác nữa rất hay mà mình không tiện kể hết, bạn có thể xem thêm chi tiết tại trang chủ IO Publisher nhé. Nếu bạn mua plugin ngày hôm nay, hãy sử dụng mã giảm giá DF15-TP để được giảm $10 nhé. Tức là chỉ còn $37 thôi.

⇨ Mua OIO Pubisher

Plugin miễn phí

Mặc dù tính chuyên nghiệp có thể không bằng plugin trả phí nhưng nếu bạn không có nhiều kinh phí ban đầu thì cũng có thể dễ dàng chèn quảng cáo vào blog thông qua các plugin miễn phí. Dưới đây là danh sách plugin chèn quảng cáo miễn phí mà bạn có thể dùng tốt.

AdRotate

Plugin miễn phí chèn quảng cáo đáng dùng

Plugin miễn phí chèn quảng cáo đáng dùng

Plugin này tuy là miễn phí nhưng nó cũng hỗ trợ khá nhiều các chức năng trong quảng cáo mà một số plugin trả phí chưa chắc gì đã có, mà cụ thể là nó bao gồm tính năng tùy chọn thời gian hiển thị, hiển thị dựa trên quốc gia, thống kê tỷ lệ CTR,…. Nó có nhiều chức năng quá nên có thể mình không tiện liệt kê đầy đủ ra đây, mà mình chỉ nhấn mạnh một số tính năng quan trọng của nó như:

 • Có thể chèn quảng cáo dạng banner hoặc script.
 • Thiết lập thời gian quảng cáo có hiệu lực.
 • Hỗ trợ tạo nhóm banner và cho phép hiển thị luân phiên mỗi lần F5 hoặc đổi luân phiên theo thời gian (giống slide).
 • Tùy chọn hiển thị quảng cáo theo vị trí địa lý người dùng.
 • Tự chèn quảng cáo vào giữa nội dung, có thể tùy chọn vị trí dựa theo dòng văn bản (thẻ <p>).
 • Thống kê dạng biểu đồ rất trực quan và dễ hiểu.

Trong các tính năng mà mình đã kể ra ở bên trên thì nó có một số tính năng chỉ có ở bản Pro với giá thấp nhất là 25 Euro. Nhưng nếu bạn muốn dùng chỉ đề chèn quảng cáo theo dạng luân phiên thì dùng bản miễn phí cũng khá chất rồi. Hiện tại thachpham.com cũng đang dùng plugin này từ rất lâu.

Easy Ads Lite

Nếu bạn là tín đồ của Chikita, Google Adsense, Clicksor,…thì không thể không cần đến plugin này. Plugin sẽ giúp bạn chèn quảng cáo vào blog bằng cách đơn giản không thể đơn giản hơn là chỉ cần nhập ID cá nhân của tài khoản quảng cáo và chọn kích thước là nó tự găn vào bài viết luôn, rất tiện lợi.

Chèn Google Adsense vào WordPress

Chèn quảng cáo Google Adsense, Chikita,…vào WordPress chỉ với một cú click

Còn nếu bạn vẫn chưa hài lòng với bản Lite, bạn có thể mua và sử dụng bản Easy Ads Pro với chi phí chỉ gần $9 cho thêm một số tính năng chuyên nghiệp. Một cái giá quá rẻ đúng không nào.

Google Publisher Plugin

hien-thi-vi-tri-quang-cao

Đây là một plugin mới do chính Google phát triển dành cho những người sử dụng WordPress. Mục đích của plugin này rất đơn giản, đó chính là hỗ trợ người dùng chèn quảng cáo Google Adsense vào blog theo cách đạt chuẩn nhất mà không cần sửa giao diện để chèn code. Đơn giản là vậy nhưng nó không hề đơn giản đâu, rất đáng để sử dụng đấy.

Xem hướng dẫn

WP 125

Chèn quảng cáo 125x125 vào WordPress

Chèn quảng cáo 125×125 vào WordPress

Chắc bạn cũng đã từng thấy nhiều blog đặt banner quảng cáo như trong ảnh rồi nhỉ? Trên thực tế, việc chèn các banner quảng cáo với kích thước 125×125 như vậy đã trở thành một xu hướng được nhiều website sử dụng, vì nó không chỉ tiết kiệm diện tích website mà lại còn rất thẩm mỹ mà vẫn có thể truyền đạt nội dung quảng cáo cho người xem.

Không cần tự viết thêm bất cứ đoạn HTML hay CSS nào, chỉ cần cài plugin WP 125 vào và đưa widget của nó vài sidebar là bạn đã có ngay một khung 4 banner 125×125 ngay trên website để đặt quảng cáo.

Advanced Advertising System

Advanced-Advertising-System-plugin

Plugin này bạn có thể hiểu nó như một hệ thống quản lý quảng cáo toàn diện. Bạn có thể dễ dàng quản lý các vị trí chèn quảng cáo có trên website, thêm quảng cáo với banner/script, thời gian hiển thị, hiển thị banner ngẫu nhiên và độc đáo nhất là tự tính tiền quảng cáo dựa theo CPC, CPM để bạn báo giá cho khách hàng. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng shortcode để chèn một vị trí quảng cáo nào đó có trong hệ thống để hiển thị vào nội dung dễ dàng

Advanced Ads

Advanced-Ads-plugin

Nếu bạn chỉ có nhu cầu quản lý quảng cáo và chức năng tự chèn quảng cáo vào giữa nội dung thì plugin Advanced Ads này khá phù hợp với bạn. Nói là thế nhưng nó cũng có các chức năng khác cần thiết như tùy chỉnh hiển thị luân phiên quảng cáo.

Các quảng cáo bạn có thể thiết lập trên nhiều post type khác nhau và nó cũng có thể hiển thị trên các trang lưu trữ của các taxonomy như category, tag,…

Corner Ads

corner-ads-plugin

Plugin này sẽ chỉ hỗ trợ hiển thị đúng một kiểu hiển thị quảng cáo nhưng rất độc đáo, đó là chèn quảng cáo vào cạnh trên của website và nó sẽ có hiệu ứng hiển thị ra toàn nội dung quảng cáo khi rê chuột vào, đây là một hiệu ứng Flash chứ không phải jQuery nên có thể sẽ làm website bạn hơi nặng một xíu.

Ad Plugg

Ad-Plugg-plugin

AdPlugg là một dịch vụ quản lý quảng cáo, điều này có nghĩa là plugin sẽ có chức năng kết nối website của bạn tới máy chủ AdPlugg để hỗ trợ quản lý. Dịch vụ này có hỗ trợ gói miễn phí để hỗ trợ bạn quản lý các vị trí quảng cáo, kiểm soát banner quảng cáo, đặt thời gian hiển thị, phân nhóm quảng cáo và đặc biệt là chức năng thống kê qua biểu đồ rất trực quan và đầy đủ do server của họ cung cấp.

WordPress Ad Widget

WordPress-Ad-Widget-plugin

Các lựa chọn plugin chèn quảng cáo ở trên có lẽ hơi có nhiều chức năng và phức tạp trong việc sử dụng. Do vậy nếu bạn cần một plugin hỗ trợ chèn quảng cáo với hình ảnh đơn giản, dễ sử dụng thì có thể dùng plugin Ad Widget này. Chức năng của nó sẽ cung cấp cho bạn một widget, mà ở widget đó bạn chỉ cần upload hình ảnh, điền liên kết của website chèn quảng cáo là được.

Meks Easy Ads Widget

Meks-Easy-Ads-Widget-plugin

Một plugin khác cũng có cách sử dụng dễ dàng không kém, nó giống plugin WordPress Ad Widget ở trên là cung cấp một widget cho phép bạn upload ảnh lên và chèn liên kết website quảng cáo vào. Nhưng một tính năng khác của nó là có thể hiển thị quảng cáo với size 125×125 khá gọn gàng và bắt mắt.

Lời kết

Còn rất nhiều plugin nữa để tạo và quản lý các quảng cáo ở trên blog WordPress từ trả phí đến miễn phí nhưng mình thấy chỉ có một số ít plugin mà mình đã đề cập phía trên là sử dụng ổn định và tốt nhât, nên mình nghĩ nó đã quá đủ cho những gì mình đang cần nếu muốn chèn quảng cáo vào blog.

Nhưng nếu bạn có đủ khả năng và muốn đầu tư thì mình nghĩ bạn nên mua OIO Publisher thì rất đáng giá, đặc biệt cho ai có nhiều website đang có nhu cầu đặt quảng cáo vì bạn hoàn toàn có quyền sử dụng trên nhiều website khác nhau. Đó là lý do tại sao mình tạm dẹp Max Banner Ads đi để chuyển qua sử dụng OIO Publisher.

16 bình luận

Có thể bạn quan tâm

16 bình luận

Cho thuê máy photocopy 22/08/2020 - 12:01 Sáng

Mình cần quảng cáo 2 bên nên dùng loại nào nhỉ

Reply
Blog học piano 19/06/2020 - 2:06 Chiều

Mình đang muốn chèn quảng cáo adsen nên dùng cái nào thì ngon nhỉ

Reply
Trang 11/06/2017 - 12:29 Chiều

Chào anh, anh ơi, cho hỏi, nên cài bao nhiêu plugin cho blog thì phù hợp. cái nào cũng có các tính năng tính chất riêng, không thể cài tất cả đc. Vd như e mù tịt kỹ thuật code kiếc, anh tư vấn những plugin nào nên cài luôn dc không ạ? Cảm ơn anh nhiều.

Reply
bang 17/05/2017 - 8:16 Chiều

xin hỏi Thạch dùng Plugin hiển thị quảng cáo nào vậy? có thể chia sẻ cho mình và mọi người biết được ko?

Reply
Thuy Nga 16/04/2017 - 3:42 Chiều

anh @Thach Pham cho em với a. Ví dụ như bên sidebar em có 1 banner. Các trang bài viết của em cũng có banner y hệt như trang chủ. Giờ em có 40 bài viết thì google nó sẽ tính là 1 link out hay 40 link out hả anh

Reply
trí Dũng 31/12/2016 - 7:18 Sáng

cho mình hỏi là: mình đang dùng theme wordpress miễn phí, nhưng không biết tại sao một thời gian thì lại có quảng cáo trên trang của mình, có ai biết thì làm cách nào loại bỏ quảng cáo ko còn hiện trên trang web của mình nữa, cám ơn các bạn nhiều

Reply
VRSS 05/12/2016 - 11:45 Sáng

xin chào,
Mình dùng LWD125x125; nhưng khi chèn link vào thì chỉ còn ” a href=” nên khi lick vào không mở được trang gốc của quảng cáo.
Vậy sửa như thế nào?
Cảm ơn.

Reply
Lâm 06/10/2016 - 8:26 Chiều

Mình dùng theme của mythemeshop. Khi tạo bài viết xong, view lại thì có sẵn mấy banner quảng cáo mặc định. Mình không tìm được chỗ nào cài đặt tắt các quảng cáo này. Bạn có thể chỉ mình được không?

Reply
Minh hoang 25/09/2016 - 10:11 Chiều

@thach pham: vui lòng cho hỏi thăm, có plugin nào cho phép khách hàng chọn khu vực kiểu như Hà Nội hoặc TpHCM , nha trang … mỗi lần sau khi khách hàng vào web thì tự động nhớ cache, và hiển thị sản phẩm của khu vực mua hàng dành cho khách ở khu vực đó không thach pham? giống như trang nhommua.com . cám ơn thachpham

Reply
Thạch Phạm 25/09/2016 - 10:34 Chiều

Chào bạn,
Bạn đang dùng WooCommerce? Nếu dùng WooCommerce thì nó đã có chức năng này rồi bạn nhé.

Reply
Minh hoang 26/09/2016 - 11:07 Sáng

Mình có dùng woocommerce , nhưng mình ko hiểu rỏ lắm, nếu mình có 1 page chung và 2 page phụ tên gài gòn , hà nội. làm sao web tự biết khách đang truy cập từ vị trí nào và tự chuyển hướng khách hàng đến page khu vực mình cái đặt. còn những khách nằm ngoài vùng gài gòn, hà nội thì nó tự vào page chung?
trân trọng

Reply
Hoang Tuan 13/09/2016 - 2:33 Chiều

Mình muốn chèn quảng cáo khi khách hàng mở trang web lên thì nó hiện lên ở giữa trang web thì mình nên sử dụng Plugin nào ag Thach Pham

Reply
Thanh Hải 24/08/2016 - 9:44 Chiều

Thạch Phạm giúp mình nhé. Mình đang dùng WP nhưng mấy ngày nay web tự nhiên bị logo quảng cáo của Topgia chèn vào (có thể là tự động chèn) mình muốn xóa quảng cáo này thì phải làm gì ?

Cảm ơn Thạch Phạm nhiều

Reply
Thạch Phạm 29/08/2016 - 1:52 Sáng

Chào bạn,
Việc bị chèn quảng cáo có thể bạn đã chèn một code quảng cáo nào đó nên nó mới hiện, hoặc bị chèn thông qua theme hoặc plugin nếu bạn tải các theme/plugin thông qua nguồn không uy tín.

Reply
Long Long 19/08/2016 - 11:22 Sáng

Site của em chạy themes không hỗ trợ đặt quảng cáo trên header sidebar, vậy có plugin nào hỗ trợ đặt ads trên header sidebar không anh

Reply

Để lại một bình luận

* Khi bình luận, bạn đồng ý rằng thông tin bạn nhập vào bao gồm tên, email và địa chỉ IP sẽ được lưu giữ tại website.