Trang chủ WordpressWordpress Plugin Chèn các nút like, +1 vào blog đẹp mắt và dễ dàng

Chèn các nút like, +1 vào blog đẹp mắt và dễ dàng

bởi Thạch Phạm
19 bình luận 6,9K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Từ khi mạng xã hội phát triển và chiếm số lượng lớn người sử dụng internet trên toàn cầu, thì việc quảng bá các thông tin và website trên các phương tiện mạng xã hội là một việc làm không thể thiếu cho mỗi người sở hữu website. Từ đó các webmaster chúng ta cũng không bao giờ quên một việc rất quan trọng đó là tích hợp các nút chia sẻ bài viết, like, +1, tweet lên blog sao cho đẹp mắt và nằm ở vị trí dễ nhìn thấy nhất để người khác có thể nhấp vào, từ đó bạn sẽ được cơ hội quảng bá miễn phí nếu như nội dung của bạn đáng để chia sẻ.

Mỗi mạng xã hội hiện nay đều có một thư viện API và các nút chia sẻ bằng Javascript để các webmaster có thể tận dụng nó, cách chèn thì cũng không có gì là khó với chỉ 2 thao tác “copy & paste”. Thế nhưng nếu chúng ta muốn nó hiển thị đẹp mắt, gọn gàng như các nút mạng xã hội trong blog mình thì cũng không mấy dễ dàng gì, đặc biệt là những ai chưa có kinh nghiệm sử dụng CSS và Javascript. Nhưng trong WordPress thì ngược lại, những người có thể sử dụng một plugin hỗ trợ và nó có thể tự động chèn các nút của các mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Google Plus, Twitter, Digg..v.v…vào blog với đủ kiểu cọ rất hoành tráng.

Để tiết kiệm thời gian cho những người mới sử dụng WordPress trong việc tìm kiếm plugin như thế này, mình xin giới thiệu một số plugin giúp chèn các nút like, chia sẻ, +1, tweet…vào blog dễ dàng nhưng tốt nhất.

Khuyến mãi Black Friday

Active Share OrangeSoda

activeshare-orangesoda

Đây là plugin mới đang được các trang công nghệ lớn sử dụng. Chức năng của nó là sẽ hiển thị một cửa sổ màu đen khi bạn rê chuột đến phần comment trong bài viết nhằm nhắc nhở độc giả bấm like hoặc share.

Digg Digg

Plugin chèn các nút mạng xã hội dạng trượt

Digg Digg – Chèn nút mạng xã hội dạng trượt

Là một plugin liên quan tới việc chèn nút mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất, Digg Digg sẽ dễ lấy lòng bạn với tính năng tạo các nút chia sẻ lên các mạng xã hội dạng trượt rất đẹp mắt và cũng rất “dễ ăn click”. Tới thời điểm viết bài này thì Digg Digg hỗ trợ hiển thị tới 21 mạng xã hội khác nhau như Facebook, Twitter, Google Plus, Reddit, Topsy……và đặc biệt nhất là có hỗ trợ hiệu ứng lazyload, tức là nếu bạn chèn các nút này phía dưới bài viết thì khi nào người dùng kéo trang xuống phía dưới thì các file javascript của các nút này mới được kích hoạt, giúp tiết kiệm thời gian tải trang rất đáng kể. Nhưng nó không chỉ hỗ trợ chèn nút dạng trượt không thôi đâu, mà nó cũng hỗ trợ chèn các nút bình thường vào trong bài viết rất tốt đó nghen.

Floating Social Bar

float-social-bar

Nếu bạn thích kiểu các nút chia sẻ cố định trượt dọc ở bài viết giống ThachPham.Com thì có thể sử dụng plugin này. Mặc dù số lượng các nút chia sẻ bị hạn chế khi chỉ có các nút mạng xã hội phổ biến, nhưng có thể nhiêu đó là đủ rồi. Một tính năng cũng khá hay đi kèm với plugin này là có hỗ trợ LazyLoad, nó chỉ load script khi rê chuột vào nên sẽ hạn chế việc website bị gián đoạn khi tải.

 WP Socializer

Plugin chèn các nút mạng xã hội vào blog đa năng

Chèn nút chia sẻ lên mạng xã hội đa năng

Nếu như bạn không thích chỉ chèn mỗi một thanh chứa các nút chia sẻ theo dạng trượt như Digg Digg thì hãy thử xem qua plugin này. Không chỉ hỗ trợ chèn các nút dạng trượt, mà nó còn hỗ trợ chèn các nút mạng xã hội theo dạng hình ảnh ở đầu và cuối bài viết, kèm theo các widget rất có ích như Facebook Fanpage, Google Plus Badget.

Shareaholic

Chèn nút chia sẻ mạng xã hội đẹp mắt

Hỗ trợ Sexy Bookmarks

Dành cho những ai thích thẩm mỹ, Shareaholic có chức năng chèn các nút mạng xã hội vào blog đẹp mắt với 3 kiểu hiển thị là Sexy Bookmarks, Top Bar và Classic Bookmarks. Bạn cũng có thể kích hoạt cùng lúc 3 kiểu hiển thị này nhưng nếu làm như vậy thì blog bạn sẽ trở nên chậm chạp một chút, nhưng bù lại thì sẽ khá là đẹp.

Sexy Bookmarks

Top Bar & Classic Bookmarks

Nhưng ngoài ra, plugin này còn có 2 chức năng đặc biệt khác đó là Recomendations (hiển thị các bài viết liên quan, hỗ trợ hiển thị ảnh thumbnail) và Social Analytics (thống kê về lượt chia sẻ lên mạng xã hội bằng Google Analytics) rất hay và cũng rất đáng dùng.

Socialize

Chèn nút mạng xã hội vào giữa bài viết

Đôi khi có quá nhiều người chọn kiểu hiển thị các nút mạng xã hội thông dụng như dạng trượt, đầu và cuối bài viết sẽ gây nhàm chán cho người dùng và họ không cần để ý đến các khu vực đó nữa. Vì vậy chúng ta nên cần có một giải pháp chèn khác và cụ thể là chúng ta quất ngay giữa bài luôn.  :bye:

Lời kết

Còn có rất nhiều plugin khác để làm những công việc này nhưng nhìn chung các chức năng của nó cũng không có gì khác nhau nên bài này mình chỉ giới thiệu 4 plugin nổi bật nhất, nếu bạn muốn biết thêm các plugin khác nữa thì có thể tham khảo 1 vài cái tên sau.

5/5 - (1 bình chọn)
19 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.