Trang chủ Wordpress Review ManageWP – Quản lý nhiều website WordPress chuyên nghiệp

Review ManageWP – Quản lý nhiều website WordPress chuyên nghiệp

bởi Thạch Phạm
1 bình luận 1,9K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

ManageWP mình đã từng giới thiệu rất lâu tại đây nhưng mãi đến bây giờ mình mới có dịp review gói trả phí của nó. Thật sự mà nói, dịch vụ này tuy giá không cao nhưng lợi ích của nó mang lại là rất lớn, đặc biệt dành cho những ai phải quản lý nhiều website cùng lúc, chẳng hạn như quản lý website cho khách hàng như mình đang làm.

Hiện tại mình đang dùng gói thấp nhất, tức là gói Standard mà bạn chỉ cần trả $4/tháng để quản trị 5 website, bạn vẫn có thể dùng gói miễn phí nhưng nó sẽ bị giới hạn một vài tính năng quan trọng đi.

Tính năng quan trọng của ManageWP

Trước khi review qua thì mình cần cho bạn xem qua một vài tính năng quan trọng nhất của ManageWP và đó cũng là lý do vì sao mình lại dùng dịch vụ này để quản trị website.

1. Truy cập vào Dashboard của nhiều website nhanh chóng

Truy cập dashboard nhanh không cần đăng nhập

Truy cập dashboard nhanh không cần đăng nhập

Khi thêm website vào ManageWP, thì bạn có thể truy cập ngay vào Dashboard của từng website nhanh chóng mà không cần đăng nhập lại vì nó đã được cấp quyền bằng key riêng. Tính năng này vô cùng có ích vì cái nản nhất của việc quản trị nhiều website là phải mở trình duyệt rồi login vào từng site.

Khuyến mãi Black Friday

2. Đăng bài lên nhiều website cùng lúc

Đăng bài viết lên nhiều trang cùng lúc.

Tính năng này rất hợp lý nếu bạn cần viết thông báo hay thông tin gì đó mà bạn muốn nó đăng một lúc lên nhiều trang. Tính năng Bulk New Post cho phép bạn đăng một bài lên nhiều trang cùng lúc dựa vào chọn website cần đăng thông qua Group.

Bạn có thể thêm Featured Image, upload ảnh, chọn Category, Tag, Custom Field,….và quan trọng là cho phép bạn quản lý hoặc viết đè lên bài hiện tại. Rất hay, tính năng này sẽ có nếu bạn dùng gói Standard trở lên.

3. Backup & Restore website nhanh chóng

Không cần dùng tới các plugin backup nữa mà ManageWP sẽ tích hợp sẵn cho bạn tính năng Backup và Restore khá chuyên nghiệp, chỉ cần chọn website và bạn có thể backup riêng database hoặc toàn bộ source code và database. Sau đó nó còn hỗ trợ bạn upload lên Dropbox, Amazon S3, FTP, Email,….nữa.

Sao lưu dữ liệu nhanh chóng

Sao lưu dữ liệu nhanh chóng

Rồi chẳng may website bạn bị lỗi mà không truy cập được Admin để khôi phục lại thì hãy dùng tính năng Restore của ManageWP để khôi phục dữ liệu nhanh chóng nhất nhé.

Khôi phục dữ liệu

Khôi phục dữ liệu

Mình đã thử và công đoạn backup & restore mỗi website không quá 3 phút.

4. Clone (Sao chép) website nhanh chóng

Clone website nhanh chóng

Clone website nhanh chóng

Cái này chắc mấy bạn làm Product Launch hay site vệ tinh chắc cần để ý tới nè, nếu bạn nâng cấp lên gói Professional thì sẽ có thể sử dụng thêm tính năng clone website này. Bạn có thể chọn clone từ một website có sẵn hoặc một file backup, sau đó tiến hành clone lại với username/password hoàn toàn mới.

5. Báo cáo SEO chuyên nghiệp

Theo dõi chiến dịch SEO

Theo dõi chiến dịch SEO

Nếu bạn kiêm luôn dịch vụ SEO thì đừng bao giờ quên nâng cấp lên gói Business để theo dõi chiến dịch SEO của bạn bằng cách thu thập toàn bộ các báo cáo có liên quan đến SEO như tần suất và thông số backlink tại SEOMoz, kiểm tra thứ hạng từ khóa tại Google, xem thứ hạng website tại Alexa, tính hiệu quả tại Facebook, sự thay đổi lượng truy cập,…v..v…Nói chung nó hơn khối mấy dịch vụ phân tích SEO hiện tại.

6. Quản lý bình luận hiệu quả

Quản lý bình luận tại ManageWP

Quản lý bình luận tại ManageWP

ManageWP còn cho phép bạn quản lý các bình luận trên nhiều website cùng lúc và bạn có thể xóa, sửa hoặc reply bình luận ngay tại đó. Cực kỳ hữu ích nếu bạn chăm sóc cho phần bình luận để quản lý độc giả mỗi ngày.

7. Chạy code trên nhiều website cùng lúc

managewp-code-snippet

Hic, nhắc tới tính năng này mình rất là xúc động bởi vì nó quá hữu ích đi. Tính năng Code Snippet trong ManageWP giúp bạn tạo và lưu giữ các đoạn code PHP, sau đó bạn có thể tiến hành chạy code này trên một hoặc nhiều website khác nhau để làm một việc gì đó, vô cùng hữu ích nếu bạn biết PHP.

8. Thêm nhiều user phụ để quản lý

managewp-sub-user

Bạn có nhiều người cùng sử dụng và bạn muốn họ giúp bạn quản lý website trên ManageWP? Ok, gói Professional có thể giúp bạn làm việc này chỉ với vài thao tác cơ bản.

9. Chuyên nghiệp hóa với Branding Options

managewp-branding-options

Khi nâng cấp lên gói Business, bạn sẽ có một tính năng rất hay đó là cho phép cá nhân hóa plugin ManageWP Worker trên site khách. Ví dụ như tùy chọn thông báo hiển thị ở Dashboard, vô hiệu hóa bật tắt plugin/theme và khi họ vào đó thì sẽ hiện lên bảng chào mừng yêu cầu liên hệ với bộ phận kỹ thuật.

10. Cài theme/plugin lên nhiều website cùng lúc

Cài plugin/theme lên nhiều website cùng lúc

Cài plugin/theme lên nhiều website cùng lúc

Bạn có thể tiến hành cài plugin/theme từ máy tính, từ Dropbox, từ thư viện WordPress lên nhiều website cùng lúc và bao gồm luôn việc quản lý và update trên nhiều website cùng lúc.

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng vô cùng hữu ích khác mà chỉ khi tự sử dụng các bạn mới có thể nhận ra chứ liệt kê ra đây thì chắc bài dài thườn thượt mà không biết có đầy đủ hay không.

Đánh giá chung dịch vụ ManageWP

Giá tốt

Các khung giá sử dụng tại ManageWP khá linh hoạt và có phần rẻ, bạn có thể tùy chọn sử dụng dựa theo số lượng website với chi phí thấp nhất là $0,70/website/tháng và cao nhất là $4.20/website/tháng và bạn phải đăng ký ít nhất 5 website và cao nhất là 500 website.

Theo mình nhận xét thì gói Standard rất phù hợp cho các blogger hoặc các người chỉ cần tính năng cài theme/plugin, đăng bài mới và quản lý comment.

Còn nếu muốn nhiều hơn thì lên gói Professional là đã quá đủ, ở đó bạn sẽ được clone website và gói Business chỉ dành cho các công ty chuyên quản trị website chuyên nghiệp chứ người dùng thường thì không cần thiết.

Nhưng tất cả đều có một điểm chung là mức giá rất hợp lý và thanh toán qua Visa/Mastercard.

Dễ dàng nâng/hạ cấp tài khoản

managewp-change-plan

Có một điểm mình rất thích khi sử dụng tại ManageWP là dễ dàng đổi gói sử dụng và bạn sẽ không lỗ một xu nào khi đổi. Ví dụ bạn đang dùng gói Professional và hạ cấp xuống thành Standard thì họ sẽ trừ trong số tiền bạn đã thanh toán, dư bao nhiêu thì refund cho bạn hết.

Refund bất cứ lúc nào

Không cần phải giới hạn 30 ngày sử dụng, ManageWP chấp nhận hoàn trả lại tiền nếu bạn không hài lòng với dịch vụ của họ bất cứ lúc nào.

Đội ngũ hỗ trợ thân thiện

Do mạng có vấn đề nên mình bị lỗi thanh toán 2 lần liên tiếp. Thay vì bực bội mình đã bình tĩnh gửi ticket đến bộ phận hỗ trợ và được họ hồi đáp rất tỉ mỉ kèm theo refund lại tiền trong vòng 15 phút.

Hiệu quả sử dụng

Do hiện tại mình khá bận bịu việc học nên mình chỉ nhận quản trị website cho 4 khách hàng thân nhất của mình, tuy chỉ có 4 website nhưng ManageWP đã mang lại lợi ích rất lớn cho mình.

Thứ nhất là mình có thể thao tác trên website của họ nhanh nhất như kiểm duyệt bài, backup dữ liệu định kỳ, sửa lỗi hay theo dõi website của họ một cách dễ dàng nhất thông qua Dashboard của họ, thích thì mình có thể giúp họ trả lời comment luôn.

Hiện tại tuy mình chỉ dành ra $12/tháng để dùng 5 website gói Professional tại đây nhưng mình thấy cái giá này rất xứng đáng và mình có thể sẵn sàng trả thêm để mở rộng con số website lên 10, 15 hay 20,….

Ai nên sử dụng?

Dịch vụ ManageWP vô cùng hữu ích và mình khuyến khích sử dụng cho:

  • Blogger quản lý nhiều blog cùng một lúc.
  • Các Marketers chuyên làm Product Launch.
  • Các Administrator chuyên quản trị website chuyên nghiệp.
  • Các công ty thiết kế web cần mở dịch vụ quản trị website cho khách.

Và tin mình đi, nếu bạn biết đến ManageWP nhờ mình thì sẽ có lúc bạn muốn mời mình chầu bia để cám ơn đấy.

Đánh giá nội dung này
Khuyến mãi Black Friday
1 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.