Trang chủ WordpressHướng dẫn Wordpress Quản lý nhiều blog WordPress cùng một lúc đơn giản với ManageWP

Quản lý nhiều blog WordPress cùng một lúc đơn giản với ManageWP

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 2k views

WordPress là một nền tảng blog mở rất mạnh mẽ và dường như “vô đối thủ” ở thời điểm hiện tại. Chính vì những ưu điểm của nó mang lại nên đã gieo rắc cơn “nghiện” cho một số webmaster, blogger để muốn sử dụng nó trong mọi dự án website, tất nhiên là trong đó có mình.

Mới cập nhật: Review dịch vụ ManageWP chi tiết

Hiện tại bạn đang sở hữu bao nhiêu website sử dụng WordPress? Hai, ba, hay hàng chục cái? Mình nghĩ rằng dù bạn có đang sở hữu bao nhiêu website đi nữa thì bạn cũng vẫn muốn tìm ra một phương pháp để có thể quản lý hết tất cả các nội dung trong blog, thậm chí còn có thể quản lý tốt về các vấn đề cài đặt plugin và themes cho nhiều blog cùng một lúc mà không cần phải mất công đăng nhập vào từng cái và cài đặt cho chúng.

Nắm bắt được tâm lý chung đó, một nhóm freelancer trẻ tuổi yêu thích WordPress tại bang Virginia, Hoa Kỳ đã ra mắt một dịch vụ cải thiện và tối ưu hóa công việc quản lý nhiều blog WordPress mang tên Manage WP, hoàn toàn miễn phí.

Quản lý nhiều blog WordPress cùng một lúc đơn giản với ManageWP 33

Giới thiệu Manage WP

Manage WP là một dịch vụ trợ giúp bạn quản lý nhiều website sử dụng WordPress khác nhau một cách tối ưu và tiết kiệm thời gian hơn. Điểm đặc thù của dịch vụ này đó là không chỉ giúp bạn theo dõi mọi hoạt động của nhiều blog, mà nó còn hỗ trợ nhiều tính năng rất tốt để thực thi lên nhiều website cùng một lúc như đăng bài, sao lưu dữ liệu (backup), cài plugin và themes và nổi bật nhất chắc có lẽ là tính năng tạo nhiều phiên bản copy cho blog giúp bạn rút ngắn quá trình tạo blog mới, rất thích hợp cho các tổ chức đòi hỏi phải khởi tạo nhiều blog liên tục.

Các tính năng đặc trưng

Quản lý đa năng

Bạn cần cài đặt một plugin cho nhiều blog khác nhau? Bạn muốn sử dụng một themes cho tất cả các blog đó? Và bạn ghét quá trình upload theme nhiều lần lên blog? Đây là một tính năng mà bạn mong đợi bấy lâu trong có trong Manage WP. Với giao diện trực quan dễ sử dụng, bạn chỉ cần tiến hành Add website vào dịch vụ là kể từ đó bạn có thể thao tác với nhiều website cùng một lúc như backup, cài themes, cài plugin, update. Tài khoản miễn phí cho phép bạn thêm tới 5 website.

Quản lý nhiều blog WordPress cùng một lúc đơn giản với ManageWP 34

Backup dữ liệu mạnh mẽ

Không cần phải cài từng plugin backup tự động cho từng blog, giờ đây bạn có thể backup nhiều blog cùng một lúc có trong ManageWP. Hơn thế nữa, bạn còn có thể tùy chỉnh đặt thời gian backup định kỳ, chọn chế độ chỉ backup database hoặc backup toàn bộ dữ liệu và hỗ trợ upload các dữ liệu đó lên FTP, hosting lưu trữ đám mây.

Quản lý nhiều blog WordPress cùng một lúc đơn giản với ManageWP 35

Theo dõi website toàn diện

Với tính năng theo dõi chi tiết lưu lượng truy cập và trạng thái website, bạn có thể dễ dàng xem được lưu lượng truy cập ở nhiều website khác nhau và có thể biết được web mình bị down vào lúc nào để có phương án khắc phục hợp lý.

Quản lý nhiều blog WordPress cùng một lúc đơn giản với ManageWP 36

Hỗ trợ tối ưu hóa tìm kiếm (SEO)

Quản lý nhiều blog WordPress cùng một lúc đơn giản với ManageWP 37

Chức năng này không phải giúp bạn tăng cường SEO cho blog mà sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình phân tích và theo dõi chiến dịch SEO, thông qua các chức năng như kiểm tra từ khóa, backlink, lượng traffic và quan trọng hơn là có thể cho bạn xem thứ hạng của từ khóa trong quá khứ và hiện tại trên các máy tìm kiếm.

Clone website nhanh chóng

Quản lý nhiều blog WordPress cùng một lúc đơn giản với ManageWP 38

Đối với các công ty thiết kế web hay các chuyên gia Internet Marketing đều có điểm chung là phải luôn tạo mới một website liên tục. Nếu bạn chọn WordPress làm nền tảng chính cho mọi dự án thì đây là một tính năng bạn nên quan tâm. Với chức năng này, bạn có thể tạo một website mới nhanh chóng dựa trên các thông số và dữ liệu cũ của một website cố định, bao gồm themes, plugin và các tùy chỉnh cần thiết.

Xem thêm: Các plugin hỗ trợ clone website nhanh chóng.

Quản lý nội dung dễ dàng

Quản lý nhiều blog WordPress cùng một lúc đơn giản với ManageWP 39

Bạn muốn đăng một bài viết lên nhiều blog WordPress khác nhau mà không cần đăng nhập vào từng site? Với ManageWP bạn sẽ quên đi các khâu đăng nhập lằng nhằng đó, chỉ cần soạn một bài viết và chọn website cần đăng lên là bạn có thể thấy bài viết đó trên các website mà bạn đã chọn. Bạn vẫn có thể lên lịch đăng bài tự  động như một blog thông thường.

Truy cập vào wp-admin của từng blog thông qua ManageWP

Quản lý nhiều blog WordPress cùng một lúc đơn giản với ManageWP 40

Cuối cùng, nếu bạn lo lắng rằng thông qua dịch vụ này bạn sẽ không thể làm việc với một chức năng nào đó chỉ có trong blog của bạn thì bạn hoàn toàn sai lầm. Ngoài panel chính để bạn quản lý với nhiều website thì nó còn hỗ trợ bạn truy cập vào wp-admin của từng site.

Và còn một số tính năng đặc trưng khác nữa đợi bạn khám phá sau. Đây là một dịch vụ trả phí, bạn cũng có thể sử dụng miễn phí nhưng các tính năng hơi hạn chế. Vì vậy nếu đang có ý định đầu tư nghiêm túc thì mình nghĩ bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi chấp nhận bỏ ra từ 6,30$ đến 21,60$ mỗi tháng để có thể dùng tất cả các tính năng vượt trội. Còn nếu bạn chỉ cần dùng nó vào việc đăng nhiều nội dung và cài plugin, themes cho tối đa 5 website thì có thể sử dụng tài khoản miễn phí.

Về cách sử dụng thì mình nghĩ nó không có gì là quá khó khăn, trong quá trình sử dụng bạn sẽ thấy một số lời chỉ dẫn và bạn chỉ cần làm theo là được. Nhưng nếu trong quá trình sử dụng bạn có điều gì thắc mắc thì bạn có thể đăng câu hỏi dưới phần bình luận của bài viết này, mình sẽ giải đáp trong phạm vi những gì mình biết.

Đánh giá nội dung này
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.