Trang chủ Wordpress Saigon WordPress Meetup – WooCommerce cho website thương mại điện tử

Saigon WordPress Meetup – WooCommerce cho website thương mại điện tử

bởi
0 bình luận 1,2K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Buổi sự kiện gặp mặt và chia sẻ kinh nghiệm về đề tài WooCommerce … ngày vừa qua đã được sự  hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các bạn trẻ đam mê lập trình và yêu thích kinh doanh online tại Tp.HCM và các vùng lân cận.

Sự kiện có sự góp mặt chia sẻ của các diễn giả, chuyên gia trong ngành bao gồm anh Hoàng Đạt, Lâm Thanh Phong, Đặng Bình, Trần Toại.

saigon-meetup-wordpress-march-18

Nội dung chính của buổi gặp mặt bao gồm chia sẻ các thông tin cơ bản về Plugin WooCommerce miễn phí để setup một trang web bán hàng thương mại điện tử cơ bản, setup cho các cổng thanh toán Ngân Lượng, Bảo Kim và CoD, cách can thiệp và tạo theme cho WooCommerce, giải pháp đa ngôn ngữ trên WooCommerce với WPML, những nội dung quan trọng trong một trang web thương mại điện tử.

Khuyến mãi Black Friday

Download tài liệu buổi Meetup

Các bạn có thể xem các slides ở đây:

Trong suốt quá trình chia sẻ, khán giả đã có nhiều câu hỏi thắc mắc và đã được giải đáp cặn kẽ và nhiệt tình.

Mike Van, một nhà kết nối đầu tư đến từ quỹ đầu tư tự do của Úc có thắc mắc: “Liệu cổng thanh toán thứ ba tại Việt Nam liệu có đảm bảo cho giao dịch thương mại điện tử tại Việt Nam hay không?”. Anh Lâm Thanh Phong có trả lời: “Thực sự WooCommerce có thể tích hợp được hàng loạt các cổng thanh toán tiện ích nước ngoài như Paypal, Alipay… chứ không chỉ riêng Việt Nam. Nên việc thanh toán online trên WooCommerce là hoàn toàn bảo mật và đảm bào phù hợp văn hoá thanh toán từng quốc gia.“. Anh Trần Toại cũng đồng tình với câu trả lời này.

saigon-meetup-wordpress-march-14

Ngoài ra, David Hehenberger, một lập trình viên tự do người Áo sống tại Việt Nam cũng bổ sung thêm: “Thực ra WooCommerce nói riêng và WordPress nói chung chỉ là nền tảng để xây dựng một trang web thương mại điện tử. Mọi thứ khác bao gồm công ty thanh toán thứ ba, mặt hàng buôn bán hay các thông tin sản phẩm đều không thuộc phạm vi trách nhiệm của WooCommerce hoặc WordPress“.

saigon-meetup-wordpress-march-15

Mike Van có cho biết anh rất hài lòng với buổi giao lưu. Bên cạnh đó, David Hehenberger còn bày tỏ niềm thích thú với cộng đồng WordPress tại Tp.HCM. Ông nói luôn yêu Việt Nam, và yêu nhất là Sài Gòn.

saigon-meetup-wordpress-march-16

Kết thúc buổi gặp mặt, các thành viên có tổ chức giao lưu tại một quán ăn nhỏ. Toàn bộ chương trình được tài trợ bởi Công ty OnTheGoSystems (sản phẩm WPML).

Một số hình ảnh buổi offline:

saigon-meetup-wordpress-march-1 saigon-meetup-wordpress-march-11 saigon-meetup-wordpress-march-10 saigon-meetup-wordpress-march-9 saigon-meetup-wordpress-march-8 saigon-meetup-wordpress-march-7 saigon-meetup-wordpress-march-6 saigon-meetup-wordpress-march-5 saigon-meetup-wordpress-march-4 saigon-meetup-wordpress-march-3 saigon-meetup-wordpress-march-2 saigon-meetup-wordpress-6 saigon-meetup-wordpress-34-620x413 saigon-meetup-wordpress-march-29 saigon-meetup-wordpress-march-24 saigon-meetup-wordpress-march-22 saigon-meetup-wordpress-march-20

Khi nào thì có buổi meetup tiếp theo?

Buổi meetup tiếp theo của nhóm Saigon WordPress đã được lựa chọn là ngày thứ bảy, 24/05/2014.

Khác với hai lần tổ chức trước, meetup lần thứ ba này sẽ tổ chức trong một ngày, dự kiến từ 09.00 – 16.00 và toàn hoàn FREE (bao gồm địa điểm, nước uống và một bữa trưa nhẹ).

Buổi meetup này sẽ có sự tham gia của hai nhân vật đặc biệt từ công ty tài trợ OnTheGoSystems:

  • Andrea Sciamanna – WPML’s lead developer
  • Amir Helzer – Company CTO

Vì vậy, ngoài những chủ đề đơn giản dành cho newbie, meetup sẽ có những chủ đề thảo luận chuyên sâu như: phát triển theme/plugin, làm sao để bảo mật và tăng tốc website WordPress, làm sao để đẩy trang WordPress của bạn lên các trang tìm kiếm…

Bạn muốn share hiểu biết của mình cho cộng đồng WordPress hay muốn tìm hiểu về chủ đề gì của WordPress thì hãy comment ở dưới bài viết này nhé.

Khi có thêm thông tin từ phía ban tổ chức, Saigon WordPress sẽ tiếp tục cập nhật tới các bạn. Hiện tại, các bạn có thể follow meetup tại đây.

  • Xem thêm tại trang web nhà tài trợ: wpml.org
  • Nguồn ảnh: JimmyTeo.com

Tường thuật bởi Lâm Thanh Phong.

Đánh giá nội dung này
0 bình luận

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.