Trang chủ SEO Cách tìm blog Dofollow và có CommentLuv để xây dựng backlink

Cách tìm blog Dofollow và có CommentLuv để xây dựng backlink

bởi Thạch Phạm
23 bình luận 4,7K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Hôm trước mình có bắt đầu viết bài nói về việc xây dựng backlink ở đâu cho hiệu quả, nhưng theo ý kiến một số bạn bài viết đó có lẽ hơi nghiêng về lý thuyết suông nên nhiều người mới sau khi đọc xong chưa thể bắt tay vào làm ngay được. Qua một vài phân tích nhỏ thì mình thấy việc xây dựng backlink không khó, cái khó là làm thế nào để tìm được một website thích hợp để xây dựng backlink.

Như mình đã nói, các backlink chất lượng nghĩa là phải nằm ở các trang có PR cao, được dofollow và liên quan đến nội dung của site bạn thì càng tốt. Để tìm một blog có PR cao, dofollow thì có rất nhiều cách từ đơn giản đến phức tạp, từ thủ công đến nhờ các phần mềm hỗ trợ, nhưng để có thể ai cũng có thể làm được thì trong bài này mình sẻ chia sẻ cách tìm một blog có backlink caocó cài CommentLuv thủ công để xây dựng backlink.

CommentLuv là gì?

CommentLuv là một plugin trong WordPress cho phép khách bình luận có cơ hội quảng bá các bài viết trên blog của mình bằng cách hiển thị bài viết mới nhất từ blog của mình ngay dưới nội dung comment. Tùy theo cách tùy chỉnh của “chủ nhà” mà link đó có thể là dofollow hoặc nofollow, nhưng đa phần là dofollow.

Tìm blog DoFollow và có CommentLuv trong 3 bước

“Đồ nghề” cần chuẩn bị

  • SEOQuake: Exentions quá quen thuộc với dân làm SEO, ở đây chúng ta sẽ sử dụng nó vào mục đích xác định liên kết dofollow hay nofollow nhanh chóng.
  • KeywordLuv Search Engine: Dùng để tìm các website có bật chức năng CommentLuv và KeywordLuv.

Một số website tìm kiếm khác:

Bước 1: Cài đặt SEOQuake vào trình duyệt của bạn.

Khuyến mãi Black Friday

Bước 2:

Truy cập vào KeywordLuv Search Engine và nhập từ khóa mà bạn cần tìm blog (hầu như ít thấy website tiếng Việt, nhưng khi xây dựng backlink thì không nhất thiết phải làm ở trang cùng ngôn ngữ).

Sau đó nó sẽ hiển thị một danh sách các website mà nó tìm được, 100% các website trong đây đều có chức năng CommentLuv, có điều không biết nó có dofollow hay là không. Vì vậy chúng ta cần vào từng trang để kiểm tra.

Bước 3: Kiểm tra liên kết dofollow và nofollow

Sau khi chọn môt website trong các kết quả đó, các bạn hãy kéo ngay xuống phần bình luận và kiểm tra (nhớ phải chắc chắn bạn đã cài SEOQuake rồi nhé).

Liên kết bị gắn thuộc tính nofollow

Nếu các liên kết bị gạch ngang như thế này thì nó là nofollow. Không có giá trị gì cả, chúng ta tìm blog khác.

Liên kết commentluv được dofollow

Nếu các website cho phép dofollow ở liên kết từ commentluv mặc dù liên kết trong tên bị nofollow thì vẫn ok, nó cũng đáng để cho mình gửi một lời bình luận chất lượng. :)

Blog có bật chức năng kiểm duyệt với KeywordLuv và CommentLuv

Nếu link ở commentluv bị nofollow, link ở tên bị nofollow nhưng lại là dofollow khi nó có kèm theo chữ from ở đằng trước thì nghĩa là blog này sử dụng KeywordLuv, bạn phải có 3 comment được kiểm duyệt thì mới được link dofollow. Kích hoạt bằng cách nhập Tên@Từ Khóa ở khung nhập tên. Nếu bạn có thời gian thì có thể thường xuyên comment ở các trang này cũng tốt, nhớ là comment đàng hoàng đó nhé.

Trong tương lai Thach Pham Blog cũng sử dụng CommentLuv và KeywordLuv đó nhé.  :misdoubt:

Cách tìm blog có CommentLuv trên Google

Dưới đây là một vài lệnh tìm kiếm blog có sử dụng CommentLuv trên Google để bạn có thể áp dụng tìm kiếm thêm được nhiều website hơn so với việc nhờ vào các công cụ ở trên.

  • “commentluv badge” “show more posts”
  • “which allows you to put your keywords with your name” “keywordluv”
  • “This site uses Keyword Luv
  • “CommentLuv Enabled”
  • “title=”CommentLuv Enabled””
  • ”Commentluv Enabled”
  • ”Enable Commentluv”

Tips: Nên kết hợp với một số từ khóa nhất định để tìm các blog có cùng nội dung.

Lời kết

Trong bài này mình đề cập đến các thủ thuật tìm blog dofollow và có CommentLuv để xây dựng backlink, nhưng như thế không đồng nghĩa với việc mình khuyến khích các bạn đi spam mà nên comment có ý thức, phù hợp với nội dung bài viết để các bình luận của các bạn có giá trị hơn, người ta không xóa đi thì các backlink của bạn cũng tồn tại lâu dài hơn. Và nhớ đừng làm quá nhiều backlink mỗi ngày mà hãy duy trì nó đều đặn và thường xuyên, không thì Google sẽ hỏi thăm bạn ngay đấy.

Đánh giá nội dung này
23 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.