Trang chủ SEO Link Pyramid là gì và cách ứng dụng để SEO

Link Pyramid là gì và cách ứng dụng để SEO

bởi Thạch Phạm
16 bình luận 2762 views
Khuyến mãi hosting

Link pyramid - Backlink hình tháp

Link Pyramid là một chiến thuật xây dựng backlink khá công phu và đòi hỏi thời gian đầu tư khá lớn, nhưng tác động của nó đối với việc cải thiện thứ hạng trên máy tìm kiếm cũng đáng với công sức mà chúng ta đã bỏ ra để xây dựng “cái tháp” đó. Nói theo một cách dễ hiểu, Link Pyramid được xem như là một hình thức xây dựng “Backlink to backlink“, tức là chúng ta sẽ trỏ backlink qua nhiều lớp website khác nhau và rồi cuối cùng là trỏ về website chính mà ta cần tăng thứ hạng. Link Pyramid có thể được chia theo 3 hay 4 tầng tùy theo khả năng của mỗi người, nhưng trong bài này mình sẽ lấy mô hình 4 tầng như sau:

Link Pyramid là gì

Tầng thứ 1:

Đây là tầng cao nhất, nghĩa nó chính là website đích mà bạn cần tăng thứ hạng thông qua chiến thuật xây dựng backlink này. Và tất cả những backlink được trỏ về site này mình sẽ đặt vào các website ở tầng thứ 2.

Tầng thứ 2:

Đây là tầng mà bạn sẽ sử dụng các dịch vụ cho phép đăng tải thông tin có kèm backlink có thứ hạng cao như Youtube, Sqidoo, Tumblr, Blogspot, WordPress..v..v..

Tất cả các backlink trỏ về các website này mình sẽ đặt ở tầng thứ 3.

Tầng thứ 3:

Tầng này được hiểu như là các website mà bạn thường xuyên lui tới để xây dựng backlink như các blog có PR cao chứa backlink dofollow,  forum, website .EDU, .GOV. Như ở tầng 2 mình có nói, ở tầng 3 này là bạn sẽ đăng các backlink trỏ về tầng 2 vào các website theo các tiêu chí mình vừa liệt kê.

Tầng thứ 4:

Đây là tầng cuối cùng cũng như tầng thấp nhất, ở tầng này chúng ta không cần phải viết bài hay xây dựng backlink gì cả mà sẽ làm các công việc mà bạn vẫn thường hay làm khi bắt đầu SEO một website như submit RSS, Ping, đăng lên mạng xã hội…v..v..Và những website mà bạn làm các công việc này được lấy ở tầng thứ 3.

Tóm lược

Nói tóm lại, ở 3 tầng đầu tiên các bạn sẽ cần viết bài (nên tự viết) và sau đó trỏ backlink cho nhau theo thứ tự từ cao đến thấp. Và ở tầng cuối cùng các bạn sẽ tiến hành ping, submit RSS, gửi bài ở tầng 3 lên mạng xã hội.

Tới đây là coi như các bạn đã hình dung được một mô hình Link Pyramid hoàn chỉnh rồi đó, tính mình không muốn viết ngắn nhưng cơ bản là không biết viết tiếp gì nữa, vì các công việc cần làm cũng rất dễ dàng. Có một điều bạn cần nhớ rằng Link Pyramid là một cách khác trong hành vi spam liên kết và nếu bị Google phát hiện thì website của bạn có thể tử ẹo trên top tìm kiếm bất cứ lúc nào.

16 bình luận

Có thể bạn quan tâm

0 0 vote
Article Rating
guest
16 Comments
mới nhất
cũ nhất đánh giá nhiều
Inline Feedbacks
View all comments
Khương Duy

Nội thất gỗ giá rẻ cám ơn anh Thạch Phạm đã đã chia sẻ vô cùng hữu ích

TruyenchuTH

Nếu xây dựng LINK PYRAMID với tầng 2 là blogpost hay wordpress liệu có đem lại hiệu quả không vậy Thạch?

[…] Link Pyramid là gì và cách ứng dụng để SEO […]

[…] Link Pyramid là gì và cách ứng dụng để SEO […]

[…] hình liên kết kim tự tháp hay Link Pyramid, là mô hình quen thuộc đối với những người làm SEO chuyên nghiệp. Link Pyramid […]

[…] Link Pyramid là gì và cách ứng dụng để SEO […]

[…] Link Pyramid là gì và cách ứng dụng để SEO […]

[…] Link Pyramid là gì và cách ứng dụng để SEO […]

[…] Link Pyramid là gì và cách ứng dụng để SEO […]

cảm ơn bài chia sẻ hữu ích

vach ngan di dong

up bài dùm admin

binhle

sao seo hoai van khong len vay troi

Nối mi tại nhà

Có video hướng dẫn cụ thể hoặc có danh sách link nào chất lượng ko ạ

Datnha24h

Các bước này mình phải thật là dày công, tập trung và hoạch định ra kế hoạch rồi mới hiệu quả phải không Ads

Evaair

Thực sự muốn đi link thế này phải có nguồn lực lớn và không ít công sức bỏ ra, chỉ dành cho những dự án bự thôi chứ, dự án nhỏ khó mà thực hiện dc

Mô hình đi link này rất công phu và tốn nhiều thời gian, nhưng 1 khi đã lên thì kéo theo cả hệ thống!

16
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x