Trang chủ SEO Broken Link Building – Xây dựng backlinks từ những liên kết gãy

Broken Link Building – Xây dựng backlinks từ những liên kết gãy

bởi Thạch Phạm
3 bình luận 1,2K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Xây dựng backlink từ các liên kết gãy của website khác

Bài trước mình đã đề cập đến những tác hại khôn lường của các liên kết gãy trong website, ở đó chúng ta hiểu rằng các liên kết gãy không chỉ làm “đau khổ” những người dùng mà còn gây trở ngại trong quá trình thu thập dữ liệu của các máy tìm kiếm. Vậy bạn sẽ làm gì khi phát hiện một liên kết gãy? Mình cho bạn 2 sự lựa chọn sau:

  1. Xóa liên kết đó đi, tức là mất đi một nguồn tài nguyên có trong bài viết.
  2. Bổ sung một liên kết khác có chất lượng hơn.

Bạn sẽ chọn phương án nào đây? Nếu các bạn chọn phương án 2 thì coi như đó là lý do thích đáng nhất để bạn đọc bài này.

Khuyến mãi Black Friday

Xây dựng backlink từ các liên kết gãy là phục hồi các liên kết gãy của website khácXây dựng backlink từ những liên kết gãy (nói gọn là Xây dựng liên kết gãyBroken Link Building) là một kỹ thuật mới được các cộng đồng SEO trên thế giới đã và đang áp dụng để xây dựng backlink cho website. Đặc thù của phương pháp xây dựng liên kết này là bạn không những có cơ hội xây dựng các backlink có chất lượng mà còn giúp các website khác phát hiện các liên kết bị hỏng và góp phần làm nội dung của họ “sạch sẽ” hơn, hơn nữa, phương pháp này cũng dễ dàng được chấp nhận hơn so với các phương pháp xây dựng backlinks thông thường. Nói tóm gọn lại, xây dựng backlink từ những liên kết gãy nghĩa là dò tìm các liên kết gãy trong các website khác cùng nội dung và liên hệ với chủ nhân website đó để thông báo liên kết gãy, kèm theo đó là những liên kết gợi ý của bạn để họ có thể tham khảo và bổ sung vào nội dung.

Các quy trình để xây dựng backlink từ liên kết gãy

Nhìn chung thì một quy trình xây dựng backlink như thế này có chung một quy trình như sau:

  1. Tìm kiếm website có cùng nội dung.
  2. Dò tìm các liên kết gãy có cùng nội dung.
  3. Gửi mail liên hệ cho chủ nhân website đó.
  4. Chúc mừng bạn đã có một backlink chất lượng. :D

Xem ra nó hơi nhiều công đoạn so với các phương pháp xây dựng backlink thông thường nhưng như thế không có nghĩa là khó thực hiện. Cụ thể như thế nào thì sau khi xem hướng dẫn bạn sẽ rõ.

Lời kết

[pullquote align=”left”]Do thời gian của mình trong hôm nay không được nhiều nên mình không viết hướng dẫn chi tiết ở đây, mình sẽ viết hướng dẫn chi tiết vào một ngày gần nhất và cập nhật trong bài viết này.[/pullquote]Phương pháp xây dựng backlink từ các liên kết gãy là một phương pháp mới được phổ biến được khoảng 1 năm nay, do đặc thù của nó là hỗ trợ chủ nhân của các website khắc phục các lỗi liên kết gãy để tối ưu hóa nội dung hơn nên dễ dàng được chấp nhận hơn. Mình tin chắc chắn rằng khi bạn áp dụng phương pháp này thì SEO Out-Page không có nghĩa là spam liên kết – điều mà khiến các website khác vô cùng khó chịu và khả năng bạn bị report lên các máy tìm kiếm là rất cao. Hy vọng trong một ngày không xa nữa phương pháp này sẽ dần trở nên phổ biến rộng rãi tại Việt Nam, và những webmaster sẽ cùng nhau sử dụng phương pháp này để vừa xây dựng liên kết ổn định và chất lượng, vừa trợ giúp lẫn nhau trong việc “tẩy chay” các liên kết gãy có trong website.

Đánh giá nội dung này
Khuyến mãi Black Friday
3 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.