Trang chủ Hosting - Domain Một vài lưu ý khi đăng ký Hostgator

Một vài lưu ý khi đăng ký Hostgator

bởi Thạch Phạm
1 bình luận 1,4K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Trong đợt Black Friday 2012 vừa qua, mình nhận thấy trong số các sản phẩm mà mình đăng lên blog này thì nhận thấy Hostgator là nhận được nhiều commision nhất khi commison của nó cao hơn so với Justhost, Bluehost hay các nhà cung cấp hosting khác, điều này chứng tỏ Hostgator đang được rất nhiều webmaster và blogger Việt Nam ủng hộ mặc dù người dùng Việt Nam khó mà tiếp cận được với nó do chính sách bảo mật an toàn khâu thanh toán quá khắt khe.

Xem thêm: Cách mở thẻ PayPal Prepaid của ACB và verify PayPal

Trong các trường hợp đăng ký Hostgator, rất khó có đơn hàng nào có thể dễ dàng được kích hoạt và sử dụng trơn tru mà không phải qua bước xác minh thông tin cá nhân thông qua bản scan thẻ chứng minh thư hay giấy tờ tùy thân khác, và đối với một số người thì khi họ nhận được yêu cầu xác minh tài khoản thì đã bỏ cuộc và cho rằng nó thật sự phức tạp. Nhưng thực chất nếu các bạn dành ra một chút suy nghĩ thì nó không thật sự quá phức tạp như mọi người vẫn tưởng, nếu khi đăng ký các bạn dùng thẻ tín dụng và thông tin cá nhân thật 100% và không qua một hình thức gian lận nào.

Để rõ hơn, mình xin điểm qua một vài lưu ý khi đăng ký Hostgator, đặc biệt với những ai quyết định muốn sử dụng dịch vụ hosting chất lượng này. Và đây không chỉ riêng đối với Hostgator mà còn áp dụng với mọi nhà cung cấp hosting nước ngoài.

Khuyến mãi Black Friday

Một số lưu ý khi đăng ký hosting nước ngoài.

 • Nên thủ sẵn một bản scan 2 mặt giấy chứng minh nhân dân, bằng lái xe hay các giấy tờ tùy thân khác có đầy đủ họ tên, địa chỉ, quốc gia và quan trọng là hình ảnh cá nhân. Cứ chạy ra các tiệm photocopy, đánh máy đều có dịch vụ scan.
 • Thông tin đăng ký hosting phải trùng khớp với thông tin thẻ tín dụng hoặc PayPal.
 • Tránh điền địa chỉ kiểu “Hai Ba Trung, Ha Noi” vì các giấy tờ tùy thân khác của bạn sẽ có thêm số nhà, hẻm ngõ,…v.v…Hostgator không phải người Việt nên đôi khi họ không hiểu được đâu. Các bạn cứ ghi giống y như đúc trong giấy tờ tùy thân của bạn là được.
 • Không fake IP, dùng proxy khi đăng ký, cây ngay không sợ chết đứng mà.
 • Không mượn thẻ, PayPal của người khác để mua. Đọc lại điều 2.
 • Địa chỉ không nên viết tiếng Việt có dấu vì có thể bản đăng ký mà Hostgator nhận không hỗ trợ bảng mã Unicode hay UTF-8, cái này mình cũng rút kinh nghiệm từ việc điền địa chỉ bên Thụy Điển của mình khi đăng ký, các ký tự như å ö ä đều bị lỗi.
 • Họ tên phải viết theo cấu trúc của tiếng Anh. Ví dụ mình tên Pham Ngoc Thach thì sẽ ghi Thach (Last Name) Ngoc Pham (First Name).
 • Nên đăng ký thông qua PayPal để tránh phiền phức xác minh chủ thẻ. Mình ở đây đôi khi nó vẫn bắt mình xác minh nếu mình mua qua thẻ, chứ không riêng gì ở Việt Nam đâu nhé.

Đó là những lưu ý cơ bản, còn đây là danh sách những việc bạn nên làm để xác minh tài khoản khi họ có yêu cầu. Nên chọn 1 trong 4 cách.

 1. Khi nhận được email yêu cầu, hãy gửi cho họ bản scan giấy tờ tùy thân bao gồm mặt trước và mặt sau. Và trong nội dung email nên ghi lại thông tin cá nhân của mình, 4 số cuối của tài khoản ngân hàng (đối với thanh toán qua thẻ) hoặc thông tin PayPal (khi đăng ký qua PayPal).
 2. Chủ động gửi họ bản scan của giấy tờ tùy thân sau khi đăng ký nếu không muốn làm 2 bên mất thời gian. Bạn có thể gửi ticket tại Hostgator Support.
 3. Bạn có thể chọn cách chụp ảnh 2 mặt của thẻ rồi gửi cho họ, nhớ phải thấy rõ số và tên chủ thẻ nhé.
 4. Nếu bạn đăng ký bằng PayPal thì vào PayPal lấy Transaction ID của hóa đơn gửi cho họ.

Update

Theo như ý kiến ghi nhận thì tại Việt Nam chuyển tiền qua WU đến các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài là không tưởng vì chính sách ngoại hối. Rất cám ơn các bạn đã kịp thời đóng góp thông tin quan trọng này.

Còn nếu họ bắt chuyển khoản qua WU (Western Union), thì nếu được bạn cũng nên chịu khó chạy ra các ngân hàng có bảng Western Union màu vàng đen và nói chuyện với nhân viên hỗ trợ khách hàng như sau:

 • Bạn: Hi em đẹp gái, anh muốn chuyển tiền qua Mỹ.
 • Nhân viên: Vâng ạ, anh điền thông tin chủ thể nhận tiền vào đơn này nhé.

Tham khảo: Tìm kiếm đại lý Western Union tại Việt Nam.

Sau đó bạn sẽ nhận được một phiếu chuyển tiền và ghi các thông tin sau. Trước đó bạn sẽ được Hostgator đưa thông tin thanh toán qua WU.

 • Họ tên người gửi, người nhận.
 • Tên thành phố, quốc gia gửi tiền kèm số điện thoại của bạn.
 • Số tiền gửi (USD).
 • Nếu Hostgator có quy định gì khi gửi tiền thì ghi vào.

Sau đó…

 • Nhân viên: Cám ơn anh, vui lòng anh cho em xem giấy tờ tùy thân của anh nhá!
 • Bạn: Tưởng gì, đây nè em gái.
 • Nhân viên: Ơ mà tiền đâu anh?
 • Bạn: Ơ..ơ.., anh quên mất. Đây, tiền anh muốn gửi đây.
 • Nhân viên: Cám ơn anh, đây là mã số chuyển tiền của anh (MTCN).
 • Bạn: Cám ơn em, chúc em ngày càng trẻ đẹp, tiện thể cho anh luôn số fone nhé. Tối anh em mình nói chuyện chơi.

Sau đó, bạn về nhà, gửi mail hoặc tạo ticket hỗ trợ thông báo cho Hostgator là bạn đã chuyển tiền qua WU, ghi thông tin người nhận ra và gửi họ MTCN mà bạn đã nhận được từ em nhân viên xinh đẹp kia. Sau đó họ sẽ xác minh và kích hoạt hosting cho bạn. Và bây giờ bạn đã TRÊN TAY GÓI HOSTING TẠI HOSTGATOR và đừng quên khoe với mình ở phần bình luận nhé.

Nếu các bạn có gì khó hiểu hoặc thắc mắc thêm gì khi đăng ký, hãy comment ngay tại bài viết này hoặc liên hệ với mình nhé. Hoặc nếu có thể, hãy chia sẻ thêm những cách đăng ký Hostgator hiệu quả mà bạn biết nhé. Cám ơn bạn đã đọc tin.

Đánh giá nội dung này
1 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.