Trang chủ Hosting - Domain Sửa lỗi không nhận email từ website với email tên miền riêng trên cPanel

Sửa lỗi không nhận email từ website với email tên miền riêng trên cPanel

bởi Thạch Phạm
10 bình luận 1,6K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Trong bài hướng dẫn tạo email theo tên miền riêng với dịch vụ Zoho Mail, mình thấy có rất nhiều bạn đang gặp phải một vấn đề đó là nếu có gửi email trực tiếp qua địa chỉ với tên miền riêng thì nhận được, còn nếu sử dụng một số form liên hệ trên website và thiết lập email theo tên miền riêng để nhận mail thì không nhận được.

Sở dĩ nó có chuyện kỳ cục vậy là bởi vì nếu bạn sử dụng cPanel làm bảng điều khiển quản trị host (thường thấy ở các dịch vụ Shared Host) thì máy chủ sẽ kết nối với tên miền thông qua các bản ghi DNS trong thiết lập của cPanel, và sẽ gặp phải nếu bạn sử dụng dịch vụ DNS trung gian vì thực tế máy chủ vẫn sẽ không tìm được các bản ghi dành cho email mà bạn đã thiết lập.

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy truy cập vào cPanel -> MX Entry.

cpanel-mx-entry

Khuyến mãi Black Friday

Sau đó bổ sung các bản ghi MX của nhà cung cấp dịch vụ email của bạn.

cpanel-mx-entry.png-02

Như vậy là xong. Đúng ra bản thân mình cũng không nghĩ đến nguyên nhân này mà chỉ tình cờ khi cấu hình cho một website trên cPanel thì mới phát hiện ra, nên mình hy vọng nếu bạn có gặp tình trạng tương tự thì sẽ biết nguyên nhân ở đâu và khắc phục nó.

Xem thêm: Sử dụng SMTP riêng trên host chặn hàm gửi email.

Đánh giá nội dung này
10 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.