Trang chủ Hosting - Domain Sửa lỗi không nhận email từ website với email tên miền riêng trên cPanel

Sửa lỗi không nhận email từ website với email tên miền riêng trên cPanel

bởi Thạch Phạm
9 bình luận 4750 views
Khuyến mãi hosting

Trong bài hướng dẫn tạo email theo tên miền riêng với dịch vụ Zoho Mail, mình thấy có rất nhiều bạn đang gặp phải một vấn đề đó là nếu có gửi email trực tiếp qua địa chỉ với tên miền riêng thì nhận được, còn nếu sử dụng một số form liên hệ trên website và thiết lập email theo tên miền riêng để nhận mail thì không nhận được.

Sở dĩ nó có chuyện kỳ cục vậy là bởi vì nếu bạn sử dụng cPanel làm bảng điều khiển quản trị host (thường thấy ở các dịch vụ Shared Host) thì máy chủ sẽ kết nối với tên miền thông qua các bản ghi DNS trong thiết lập của cPanel, và sẽ gặp phải nếu bạn sử dụng dịch vụ DNS trung gian vì thực tế máy chủ vẫn sẽ không tìm được các bản ghi dành cho email mà bạn đã thiết lập.

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy truy cập vào cPanel -> MX Entry.

cpanel-mx-entry

Sau đó bổ sung các bản ghi MX của nhà cung cấp dịch vụ email của bạn.

cpanel-mx-entry.png-02

Như vậy là xong. Đúng ra bản thân mình cũng không nghĩ đến nguyên nhân này mà chỉ tình cờ khi cấu hình cho một website trên cPanel thì mới phát hiện ra, nên mình hy vọng nếu bạn có gặp tình trạng tương tự thì sẽ biết nguyên nhân ở đâu và khắc phục nó.

Xem thêm: Sử dụng SMTP riêng trên host chặn hàm gửi email.

9 bình luận

Có thể bạn quan tâm

0 0 vote
Article Rating
guest
9 Comments
mới nhất
cũ nhất đánh giá nhiều
Inline Feedbacks
View all comments
Trung

Mình đang dùng bên Adtimin thấy ok đó các bạn!

HQuyen

dùng tên email domain của google vẫn không được là sao hả thạch ơi!

Lâm Châu

mình dùng host AZDIGI thì làm cách nào anh Thạch, email dạng tên miền sử dụng mail Google

Quý

Em chào anh !
Em đang bị lỗi là gửi và nhận mail với những tài khoản cùng hệ thống mail của zoho thì bình thường nhưng những mail từ các mail như @gmail, @yahoo.com đều không nhận được mail ? vậy khắc phục như thế nào ạ ?

Phan Thị Ngọc Ánh

Em chào thầy ạ!
Thầy ơi, em mở email có đuôi trùng tên miền ở trong webmail và outlook đều không nhận được email từ ngoài hệ thống gửi về thầy ạ. Em chỉ có thể nhận được mail khi có đơn hàng còn em lấy mail khác gửi thì không nhận được ạ. Em đã tự cấu hình bằng tay nhưng vẫn không được. Em vào cpanel nhưng không tìm thấy mục MX Entry ạ. Nhờ thầy chỉ giúp em với ạ. Em cảm ơn thầy ạ.

Phan Thị Ngọc Ánh

Dạ là như thế này ạ, mail em :qb@autothegioi.com . Hiện tại mail này chỉ nhận được các mail trong hệ thống gửi về còn không nhận được mail ngoài hệ thống ( ví dụ như không nhận được mail có đuôi @gmail.com , @yahoo.com ) ạ.

Tưởng Phan

smtp.zoho.com SSL 465

Tưởng Phan

Em không tìm thấy MX Entry trên VPS thì sao anh!

9
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x