Trang chủ Chuyện ngoài lề Về việc gửi thư liên hệ tại Thachpham.com

Về việc gửi thư liên hệ tại Thachpham.com

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 1,2K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Trong mấy ngày qua do Thachpham.com phải chịu sự tấn công DDoS từ bên ngoài nên đã tắt đi một số cổng không cần thiết để tiến hành hạn chế thiệt hại từ bên trong. Mặc dù đã sử dụng gói cao nhất tại Incapsula để bảo vệ nhưng tình trạng bị DDoS thẳng qua các cổng nhạy cảm vẫn còn nên mình đã tắt đi, trong đó có cổng SMTP.

Do đó trong 2 ngày qua mình không thể nhận thư được và phải xây dựng lại máy chủ, tuy nhiên trong trường hợp này mình đã tiến hành sử dụng một phương thức gửi liên hệ khác tốt hơn và tiện quản lý hơn đó là hệ thống form của FormStack.

Với Formstack, tình trạng lạc mất liên hệ sẽ chắc chắn không còn vì nó kết nối vào máy chủ riêng của họ và dĩ nhiên là các thư liên hệ vẫn được gửi đến email tại Google App Business của mình nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Lý do thứ hai để mình chuyển đổi là trong các email, có đôi lúc bạn gửi thông tin nhạy cảm như tài khoản host, domain,…nên rất nguy hiểm khi Thachpham.com không sử dụng các phương thức mã hóa dữ liệu. Do đó kể từ bây giờ, các dữ liệu bạn gửi đi đều được mã hóa qua giao thức HTTPS và khi lưu vào máy chủ cũng sẽ được mã hóa.

Khuyến mãi Black Friday

Lý do thứ ba là hiện nay thời gian học của mình hơi nhiều nên mình sẽ dễ dàng kiểm tra liên hệ tốt hơn trên điện thoại di động.

Vậy nên kể từ bây giờ khi bạn vào gửi liên hệ tại trang liên hệ thì mình sẽ nhận được email bình thường. Và mình đã bổ sung thêm mục báo lỗi bài viết để bạn có thể báo cho mình nếu có gì cần sửa đổi trong bài.

Nhân tiện mình cũng nói thêm là dĩ nhiên dù mấy hôm nay bạn thấy website vẫn load bình thường nhưng thực chất là mình đã tiến hành cài lại hệ điều hành cho mấy chủ rất nhiều lần để tối ưu hơn do Thachpham.com không bao giờ sử dụng ít nhất 2 server dự phòng để đảm bảo bất trắc và các dữ liệu giữa các server đều được sync cho nhau, nên các bạn cứ yên tâm là phương châm của mình từ đó tới nay là Thachpham.com thà chết vì hết lửa chứ không chết vì bị tấn công.

Sự nâng cấp này cũng cho thấy mình luôn sẵn sàng nhận liên hệ vì chẳng bao giờ mình lại bỏ ra $99/tháng cho FormStack để làm việc mình không muốn cả.

Sự cố bị tấn công là không ai muốn nên rất tiếc đã bị lạc mất một số email của nhiều bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong thư liên hệ kế tiếp.

Chân thành cám ơn,

Đánh giá nội dung này
Khuyến mãi Black Friday
0 bình luận

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.