Trang chủ Chuyện ngoài lề [Thông báo] Giả mạo bình luận và Facebook Comment

[Thông báo] Giả mạo bình luận và Facebook Comment

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 1754 views

Thân chào các độc giả!

Trong nhiều ngày qua, các bạn chắc hẳn đã từng thấy qua một số nội dung bình luận như kiểu dưới hình.

fake-comment-thachpham

spam tpspam

Đó chỉ mới là một phần nhỏ, ngoài ra có một số người mình quen biết cũng đã bị mạo danh như thầy Quốc Huy, Luân Trần, Clackken Smith mặc dù mình không quen anh ấy.

Nhìn vào thì có thể biết ngay, người thực hiện hành vi bẩn thỉu kia lợi dụng sự thoải mái trong cơ chế quản lý bình luận của WordPress nên có thể dễ dàng mạo danh mình nếu biết địa chỉ email vì chỉ cần điền email là ra cả avatar, ghi thêm cái tên là xong.

Trước tiên mình xin gửi lời xin lỗi toàn thể quý độc giả nào đã nhận được các thông báo bình luận vô học như thế vì mình không phải lúc nào cũng thường trực trên blog mà kiểm soát các bình luận, việc bỏ học bỏ làm việc chỉ để ngồi canh mấy thành phần này đối với mình là không đáng.

Mình chưa rõ động cơ nào thúc đẩy họ làm việc này, nhưng mục đích chắc ai cũng biết là cố tính bêu xấu hình ảnh của mình ngay trên chính blog này, và tạo sự hiểu lầm giữa các bạn bè thân thiết với nhau. Rất may là các bạn bè đều hiểu sự việc nên có thể dễ dàng nhận ra đâu là bình luận giả mạo.

Đã tìm ra thủ phạm!

Vừa rồi với sự trợ giúp của một số bạn bè, mình đã tìm ra đầy thông thông tin thủ phạm và nói thật chẳng lạ lẫm gì. Nhắn nhủ tới thủ phạm:
Nếu bạn có đọc được dòng này, hãy gửi liên hệ ngay qua contact@thachpham.com để mình nói chuyện riêng nhẹ nhàng một xíu. Trong vòng 7 ngày nếu mình vẫn không thấy chủ động liên hệ thì sẽ trưng bày toàn bộ chứng cứ, thông tin của bạn ở bất cứ nơi nào mình có thể làm.

Sau khi tìm hiểu ý kiến và nhận được các ý kiến đóng góp từ nhiều bạn bè, mình quyết định đổi sang dùng tạm hệ thống bình luận của Facebook trong một thời gian để ngăn ngừa tình trạng này chứ mình hiểu rõ, dù bạn thoải mái đến đâu cũng sẽ rất khó chịu nếu có một người nào đó buông ra những lời lẽ không hay ho dành cho mình. Nếu Facebook Comment có hiệu quả hơn cho mọi người thì mình sẽ cân nhắc sử dụng vĩnh viễn tại đây.

Các bạn vẫn yên tâm là các bình luận bằng Facebook vẫn tự chuyển sang dữ liệu bình luận của WordPress nên nếu sau này mình có quay lại thì bình luận của bạn vẫn còn đó, chỉ tiếc là các bình luận cũ sẽ tạm ẩn đi trong thời gian sử dụng Facebook Comment.

Nhân dịp này, mình cũng khuyên những bạn đang dùng hệ thống bình luận của WordPress nên chú ý quản lý bình luận của mình hơn để tránh các kiểu giả mạo như thế này làm ảnh hưởng đến hình ảnh của mình.

Hy vọng qua sự việc trên, các bạn sẽ thông cảm cho Thachpham.com vì không phải lúc nào mình cũng quản lý hết được vì ai cũng biết thời gian này mình cũng lu bu các thứ trong cuộc sống, nhất là việc học cá nhân ở trường.

Thân chúc các bạn!

0 bình luận

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.