Trang chủ WordpressWordpress Plugin Tích hợp Google Analytics vào WordPress chuyên nghiệp

Tích hợp Google Analytics vào WordPress chuyên nghiệp

bởi Thạch Phạm
8 bình luận 6,2K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Xem thông tin Google Analytics trong WordPress

Xem thông tin Google Analytics trong WordPress

Google Analytics là dịch vụ thống kê lưu lượng truy cập miễn phí chuyên nghiệp nhất hiện nay là điều không cần phải bàn cãi, hầu như ai đã làm website thì cũng đều sử dụng qua dịch vụ này.

Mỗi khi cần xem thống kê thì chúng ta phải vào trang chủ Google Analytics khá mất công, vậy thì tại sao chúng ta lại không tích hợp nó vào WordPress để vừa giúp bạn chèn mã theo dõi tự động, lại vừa thuận tiện trong việc xem thống kê?

Có rất nhiều plugin để làm được việc này nhưng có một plugin mà chính Google Analytics cũng khuyến khích sử dụng cho ai đang sử dụng WordPress đó là Google Analytics Dashboard for WP.

Khuyến mãi Black Friday

Tải plugin Hướng dẫn

Tính năng nổi bật

Tự động chèn mã theo dõi

ga-dashboard-tracking-domainDĩ nhiên chèn mã theo dõi không phải là công đoạn khó làm nhưng cái rắc rối của nó là nếu bạn chèn thẳng vào theme thì dễ bị quên chèn lại khi đổi theme. Do vậy, nếu chèn mã theo dõi bằng plugin thì đó là cách tốt nhất bạn nên dùng, plugin này sẽ giúp bạn làm việc đó.

Thống kê thời gian thực

Thống kê thời gian thực trong Google Analytics Dashboard

Thống kê thời gian thực trong Google Analytics Dashboard

Phiên bản mới cập nhật của plugin này đã chính thức hỗ trợ xem thống kê số lượng người đang xem website theo thời gian thực (real-time).

Thống kê chi tiết lượt truy cập

ga-dashboard-topvisit

Để thuận tiện trong việc theo dõi, plugin này cũng tích hợp tính năng theo dõi các từ khóa được truy cập nhiều trong ngày, tháng, quý,….và các nguồn giới thiệu có lượt truy cập nhiều nhất.

Nhận xét chung thì mình thấy plugin này khá có ích và tiết kiệm thời gian xem thống kê lượng truy cập tại Google Analytics. Mình nghĩ nếu bạn thường thống kê lượt truy cập thì nên cài ngay plugin này.

Đánh giá nội dung này
Khuyến mãi Black Friday
8 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.