Trang chủ WordpressWordpress Plugin Tích hợp Google Analytics vào WordPress chuyên nghiệp

Tích hợp Google Analytics vào WordPress chuyên nghiệp

bởi Thạch Phạm
8 bình luận 5127 views
Khuyến mãi hosting
Xem thông tin Google Analytics trong WordPress

Xem thông tin Google Analytics trong WordPress

Google Analytics là dịch vụ thống kê lưu lượng truy cập miễn phí chuyên nghiệp nhất hiện nay là điều không cần phải bàn cãi, hầu như ai đã làm website thì cũng đều sử dụng qua dịch vụ này.

Mỗi khi cần xem thống kê thì chúng ta phải vào trang chủ Google Analytics khá mất công, vậy thì tại sao chúng ta lại không tích hợp nó vào WordPress để vừa giúp bạn chèn mã theo dõi tự động, lại vừa thuận tiện trong việc xem thống kê?

Có rất nhiều plugin để làm được việc này nhưng có một plugin mà chính Google Analytics cũng khuyến khích sử dụng cho ai đang sử dụng WordPress đó là Google Analytics Dashboard for WP.

Tải plugin Hướng dẫn

Tính năng nổi bật

Tự động chèn mã theo dõi

ga-dashboard-tracking-domainDĩ nhiên chèn mã theo dõi không phải là công đoạn khó làm nhưng cái rắc rối của nó là nếu bạn chèn thẳng vào theme thì dễ bị quên chèn lại khi đổi theme. Do vậy, nếu chèn mã theo dõi bằng plugin thì đó là cách tốt nhất bạn nên dùng, plugin này sẽ giúp bạn làm việc đó.

Thống kê thời gian thực

Thống kê thời gian thực trong Google Analytics Dashboard

Thống kê thời gian thực trong Google Analytics Dashboard

Phiên bản mới cập nhật của plugin này đã chính thức hỗ trợ xem thống kê số lượng người đang xem website theo thời gian thực (real-time).

Thống kê chi tiết lượt truy cập

ga-dashboard-topvisit

Để thuận tiện trong việc theo dõi, plugin này cũng tích hợp tính năng theo dõi các từ khóa được truy cập nhiều trong ngày, tháng, quý,….và các nguồn giới thiệu có lượt truy cập nhiều nhất.

Nhận xét chung thì mình thấy plugin này khá có ích và tiết kiệm thời gian xem thống kê lượng truy cập tại Google Analytics. Mình nghĩ nếu bạn thường thống kê lượt truy cập thì nên cài ngay plugin này.

8 bình luận

Có thể bạn quan tâm

8 bình luận

ishop69 28/05/2017 - 4:35 Chiều

Không phải chuyện đơn giản, để có tích hợp được thì cần phải tìm hiểu nhiều thông tin và cần phải xem nhiều video mới có thể chèn

Reply
bác sĩ 69 20/04/2017 - 10:29 Sáng

Tiết kiệm được thời gian để làm việt nhiều hơn, từ khi joomla chuyển qua wp phải mất cả tuần mò về giao diện và tiếp tục mò tiếp những phần còn lại. 🙂

Reply
Vũ Hồng Ưng 02/12/2016 - 8:20 Sáng

Cho mình hỏi, đã up được GA vào WP rồi nhưng trong setting ko hiện ra GA thì kiếm nó ở đâu nhỉ?

Reply
Thạch Phạm 05/12/2016 - 3:20 Sáng

Bạn vào mục Dashboard trong trang quản trị là thấy nhé.

Reply
cuong linh 12/10/2016 - 8:35 Sáng

Mình cài plugin rồi nhưng khi mình kiểm tra thì nó vẫn chưa cài mã vào website. và khi kích vào pluginthif nó chỉ hiện có 2 dòng
Client ID
Client Secret
Cái này xử lý thế nào hả bạn

Reply
Thạch Phạm 15/10/2016 - 4:47 Sáng

Bạn xem video hướng dẫn của họ tại https://www.youtube.com/watch?v=Eumi967SubM

Reply
Huy Thái 22/09/2016 - 8:29 Chiều

Chào bạn, mình có cài Analytics cho site http://dangquangad.com/, đang hoạt động bình thương bỗng bị ngưng từ ngày 9/9/2016 mà mình cũng không rõ nguyên nhân, bạn có thể giúp mình khắc phục sự cố này được không ? Chân thành cám ơn bạn.

Reply
Thạch Phạm 26/09/2016 - 5:54 Sáng

Cụ thể là bị ngừng dịch vụ host hay dịch vụ Google Analytics bị ngừng? Google Analytics có lẽ không ngừng tài khoản của bạn đâu nhưng nếu bạn thấy không cập nhật kết quả thống kê nữa thì có lẽ mã theo dõi bị mất (bạn đổi theme nếu chèn mã theo dõi trong theme, hoặc tắt plugin nếu sử dụng plugin tích hợp với Google Analytics).

Reply

Để lại một bình luận

* Khi bình luận, bạn đồng ý rằng thông tin bạn nhập vào bao gồm tên, email và địa chỉ IP sẽ được lưu giữ tại website.