Trang chủ WordpressWordpress Plugin Ninja Form – Sự thay thế cho GravityForm hoàn toàn miễn phí

Ninja Form – Sự thay thế cho GravityForm hoàn toàn miễn phí

bởi Thạch Phạm
9 bình luận 3594 views

ninjaform

Trong các plugin tạo form nhập liệu trong WordPress thì chắc chắn các bạn đã từng nghe qua Contact Form 7 hay Gravity Form. Trong đó, GravityForm có lẽ là chuyên nghiệp nhất vì nó trả phí và giúp bạn có thể làm được bất cứ kiểu form nào tùy thích, từ form liên hệ cho đến form đăng bài, form thanh toán,…

Nhưng, liệu có một plugin miễn phí nào đó có thể tốt như GravityForm không? Trước thì không nhưng bây giờ thì có, đó chính là Ninja Form hiện đang rất nổi trong thời gian gần đây.

Download – Demo – Trang chủ

Đánh giá sơ bộ Ninja Form

Có thể nói đây là plugin tạo form miễn phí hay nhất mà mình từng được biết vì nó hỗ trợ rất nhiều tính năng, khả năng tùy biến cực cao hơn cả GravityForm.

Còn mạnh mẽ như thế nào thì mình sẽ cho bạn thấy ngay đây thôi.

Nhiều kiểu field

Các kiểu field như dropdown, checkbox, textarea, submit,…thì chắc chắn phải có rồi. Nhưng ngoài đó là nó có thêm nhiều kiểu field khác mà Contact Form 7 không có, đó là field tính giá, số lượng, thời gian, bảng tính và đánh giá.

Nhiều tùy chỉnh cho từng field

ninjaform-field-setting

GravityForm có rất nhiều tùy chỉnh cho từng field bạn thêm vào, và NinjaForm cũng vậy. Thậm chí nó còn làm được 1 tính năng mà sẽ nhiều người cần đó là lấy thông tin của post/page hiện tại mà nó đang hiển thị vào giá trị của form. Thích hợp làm các form đặt hàng.

Lưu dữ liệu vào database

Một nhược điểm lớn của Contact Form 7 là không hỗ trợ lưu các dữ liệu mà khách gửi qua form vào database để bạn có thể quản lý về sau. Nhưng hãy cứ yên tâm với Ninja Form, nó cũng hỗ trợ bạn lưu lại các dữ liệu mà khách gửi.

Nhiều extensions

Mặc dù nó mới ra nên chưa có nhiều extensions như Contact Form 7 nhưng hiện tại nó cũng đã có nhiều extensions từ miễn phí đến trả phí. Bạn có thể xem danh sách extensions trả phí tại đây hoặc gõ Ninja Form khi tìm kiếm plugin để tìm những extensions miễn phí.

Thông báo qua nhiều email

Nếu trong Contact Form 7 nó chỉ giới hạn bạn gửi thông báo qua 2 email cùng lúc thì ở Ninja Form con số đó là không giới hạn, bạn có thể thêm bao nhiêu email nhận thông báo tùy thích, chỉ cần thêm địa chỉ email nhận vào phần setting của form.

Cách sử dụng

Về cách sử dụng plugin này cũng như bao plugin tạo form khác nên mình nghĩ không cần thiết để hướng dẫn ra, nhưng khi nào rảnh mình sẽ quay video hướng dẫn.

9 bình luận

Có thể bạn quan tâm

0 0 vote
Article Rating
guest
9 Comments
mới nhất
cũ nhất đánh giá nhiều
Inline Feedbacks
View all comments

[…] form đặt hàng đơn giản nhưng khá tiện lợi để khách đặt hàng thông qua plugin NinjaForm […]

[…] Nhưng có vẻ thiếu thiếu gì ấy nhỉ? À, thiếu cái nút đặt hàng, ở bài sau mình sẽ hướng dẫn cách làm một cái form đặt hàng đơn giản nhưng khá tiện lợi để khách đặt hàng thông qua plugin NinjaForm nhé. […]

thanhtran

Hi bạn,
Cho mình hỏi mình muốn tạo 2 form có quan hệ với nhau (form này lấy dữ liệu từ các bản ghi csdl của form kia) thì có được không? Nếu được thì cách làm ntn vậy?

huynguyen

Hi ban,
Bạn có huong dẫn về Ninja form đặt hàng ko ah?
Cảm ơn Bạn

Huy Tran

Anh cho em hỏi muốn thêm trường date vào thì phải cài thêm addon hay như thế nào ạ? Cám ơn

Hoàng

anh cho em hỏi. Khi em submit thì nó báo thành công và đã lưu được vào trong database, nhưng kiểm tra email thì nó không gửi đến email mà mình điền trong ô mail To. xin cám ơn!

Hoàng

Em đang dùng trên server local: Ampps… e dùng mailchimps để subcrise gửi mail ok….

9
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x