Trang chủ WordpressWordpress Plugin Chống spam với No reCAPTCHA mới của Google trong WordPress

Chống spam với No reCAPTCHA mới của Google trong WordPress

bởi Thạch Phạm
1 bình luận 5,K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Cách đây ít hôm, Google có ra mắt công nghệ NO CAPTCHA reCAPTCHA mới giúp có thể chống spam hữu dụng cho website mà không cần phải nhập các đoạn ký tự xác nhận khó đọc và gây khó chịu. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang sử dụng trong WordPress hệ thống captcha cũ của Google hay bất kỳ một hình thức captcha nào khác thì có thể tiến hành nâng cấp lên để sử dụng công nghệ chống spam mới này của Google thông qua plugin   No CAPTCHA reCAPTCHA. Plugin này có thể kích hoạt reCAPTCHA cho khung comment, đăng ký và đăng nhập để bảo vệ website.

wordpress-google-nocaptcha

Công nghệ captcha mới của Google

Để sử dụng được công nghệ mới này, bạn phải truy cập vào địa chỉ  https://www.google.com/recaptcha/admin#list và đăng ký mới một cái key mới vì các key cũ sẽ không thể sử dụng được.

spambot-googlenocaptcha

Và trong trang cài đặt, bạn sẽ cần điền tùy chọn và mấy cái key bạn vừa tạo vào.

Khuyến mãi Black Friday

recaptcha-wordpress

Key đó nằm ở đâu? Ở trang mà bạn tạo key ở trên, truy cập vào domain đã tạo key bạn sẽ thấy:

recaptcha-key

Đây là một plugin mới nhưng hiện tại mình thấy nó hoạt động khá tốt trên tất cả các website mình đã cài đặt, ngoại trừ khung comment của Jetpack. Nên mình khuyến khích các bạn thử nghiệm kỹ trước khi sử dụng chính thức nhé và hy vọng với công nghệ mới này, người dùng trên website của bạn sẽ đỡ thấy phiền phức hơn khi suốt ngày phải gõ các mã xác nhận captcha nhức mắt mà đôi lúc cũng hại não không kém.

3/5 - (1 bình chọn)
Khuyến mãi Black Friday
1 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.