Trang chủ WordpressHướng dẫn Wordpress Hướng dẫn sử dụng Widget

Hướng dẫn sử dụng Widget

bởi Thạch Phạm
16 bình luận 6598 views

Widget có thể gọi là một tính năng mà bất kỳ một website WordPress nào cũng phải cần dùng, nó là một tập hợp các chức năng; mỗi widget tương ứng với một chức năng để bạn chèn vào sidebar (thanh bên) của theme. Chẳng hạn như bạn có thể chèn widget Recent Posts để hiển thị các bài viết mới nhất, widget Text để chèn các mã HTML vào,…v..v…Dù rằng mặc định WordPress đã cung cấp sẵn một số widget nhưng các widget có thể tăng lên tùy thuộc vào theme hỗ trợ thêm và cài plugin.

Trong khuôn khổ bài này, mình sẽ giải thích cho các bạn hiểu vai trò của widget và cách thao tác với widget mặc dù ở phần Customize mình đã có video mô tả tính năng Customize mà trong đó mình đã có cho các bạn thấy chúng ta có thể thao tác với widget trong khu vực Customize.

Thao tác với Widget

Để thao tác với Widget, các bạn có thể vào Appearance –> Customize hoặc Appearance –> Widget, nhưng ở đây mình sẽ truy cập vào Appearance –> Widget vì nó được dùng phổ biến hơn và không phải theme nào cũng hỗ trợ thao tác với widget ở khu vực Customize.

widget-wordpress

Trong đó, bên tay trái là danh sách các widget mà các bạn có thể sử dụng và tay phải là các sidebar. Tùy vào theme, mà bạn sẽ có bao nhiêu sidebar, và có nhiều theme có sidebar dành riêng cho từng phần (Trang chủ, Single, Page,…) nên bạn chịu khó đọc mô tả mờ mờ bên trên nó và xem tên sidebar.

Để sử dụng widget, bạn chỉ cần click và kéo widget bên tay trái vào sidebar mà bạn muốn hiển thị widget đó mà thôi.

chen-widget-vao-sidebar

Hoặc là click vào widget bên tay trái và chọn sidebar cần dùng và ấn nút Add Widget, nó sẽ tự thêm vào vị trí cuối cùng của sidebar.

them-widget-02

Sau khi thêm xong widget, mỗi widget có thể sẽ có các tùy chọn riêng biệt để bạn thiết lập nó nhằm hiển thị như ý muốn, các bạn bấm vào và tùy chỉnh lại, sau đó ấn Save để lưu lại.

tuy-chinh-widget

Cuối cùng là ra ngoài theme và xem widget của mình đã hiển thị chưa nhé.

16 bình luận

Có thể bạn quan tâm

0 0 vote
Article Rating
guest
16 Comments
mới nhất
cũ nhất đánh giá nhiều
Inline Feedbacks
View all comments
Huỳnh Phan Hoài Thương

Chào anh, có tích hợp widget fanpage Facebook lên blog wordpress của mình, tuy thành công nhưng phần nhìn của fanpage ko hiển thị facepile – avartar của người like page. Em đã tick chọn khi set up nhưng vẫn bị lỗi này. Mong anh cho em lời khuyên và cách khắc khục. Em không biết lỗi nằm ở theme giao diện hay ở đâu ạ.

[…] Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Widget trong WordPress […]

[…] Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Widget trong WordPress […]

[…] Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Widget trong WordPress […]

[…] Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Widget trong WordPress […]

trackback

[…] Widget: https://thachpham.com/wordpress/wordpress-tutorials/tim-hieu-widget.html […]

[…] Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Widget trong WordPress […]

[…] thị trường mục tiêu và giai điệu của thương hiệu của bạn. Ví dụ, một widget Facebook ý kiến ​​sẽ phù hợp với một trang web của nhạc sĩ, nhưng ít hơn […]

nguyen thanh mai

chào anh!
Hiện em đang bị lỗi khi vào mục customize và widgets thì nó không hiện lên các danh mục, a có cách nào khắc phục được không ạ, rất cảm ơn anh

huyen

chao ban, cho minh hoi minh upload video vao widget theo dung huong dan: copy duong dan youtube vao widget nhung lai khong hien thi duoc video. Ban huong dan cach de minh upload video len widget sidebar voi

ndtoan

Cho em hỏi là tại sao sidebar của Product category chỉ nằm trên phải vậy? giờ em muốn chuyển qua trái thì làm sao?

thuong

em chào anh , e có code hiển thì game trong cùng chuyện mục , giờ a giúp e edit là code chỉ định nó hiển thì game trong 1 chuyện mục được không ạ
echo '<h3 class="menu">Cùng chuyên mục</h3> ';
while ($my_query->have_posts())
{
$my_query->the_post();
?>
<?php include 'includes/item.php';?>
<?php
}
echo '';
}
}
?>

Manh

Chào anh !
Hiện em có sử dụng widget mà nó lại không hiển thị ra ngoài trang chủ, anh có thể chỉ giúp e được k ạ

Dũng

Chào Thạch Phạm !
Cho mình hỏi về widget bài đăng mới. Mình có cài widget này nhưng nó không hiện thị ảnh nhỏ? Không biết chỉnh chỗ nào? Giúp Mình với nha.
Cảm ơn Thạch Phạm nhiều.

Dũng

mình cần widget BÀI MỚI NHẤT giống trang của Thạch. Tìm hoài không ra, do mình mới chuyển sang wordpress nên chưa rành. Mình đang sử dụng theam sahifa.

16
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x