Trang chủ WordpressHướng dẫn Wordpress Quản trị người dùng (users) trên WordPress

Quản trị người dùng (users) trên WordPress

bởi Thạch Phạm
9 bình luận 8,4K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay
Bài này thuộc phần 30 của 48 phần trong serie Học WordPress cơ bản

Khi một website WordPress được tạo ra, điều đó không có nghĩa là chỉ có bạn được quyền sử dụng và quản trị website, mà bạn còn có thể tạo ra thêm người dùng (hoặc mở chức năng tự đăng ký để người khác tự đăng ký (Mở tại Settings -> General và đánh dấu vào “Anyone can register“) và thiết lập họ vào các nhóm người dùng mà bạn cần. Mỗi nhóm người dùng có sẵn trong WordPress đều có những quyền riêng mà trong đó, nhóm quyền cao nhất là Administrator – được phép sử dụng toàn quyền có trong Dashboard như bạn.

Để mình lấy ví dụ nhé, giả sử bạn muốn thêm một người dùng nào đó có thể đăng bài lên website bạn nhưng họ không có quyền sửa các bài khác thì sao? Hoặc một người dùng chỉ được quyền sửa bài mà không có quyền tạo bài mới và đăng lên website? Đó là lúc mà chúng ta cần sử dụng tính năng quản trị người dùng có trong WordPress. Nó tuy đơn giản nhưng lại khá mạnh mẽ với độ tùy biến cao, đặc biệt bạn còn có thể tạo ra các nhóm người dùng mới với các quyền do bạn tự thiết lập thông qua các plugin.

Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan và dễ hiểu nhất về hệ thống người dùng có trong WordPress – từ đó bạn có thể quản lý các người dùng của mình linh hoạt hơn. Mời các bạn xem thêm ở các chuyên mục con.

Các bài viết thuộc phần quản trị user trong WordPress:

Khuyến mãi Black Friday

Chúc các bạn thành công!

4/5 - (1 bình chọn)
9 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.