Trang chủ WordpressHướng dẫn Wordpress Quản trị người dùng (users) trên WordPress

Quản trị người dùng (users) trên WordPress

bởi Thạch Phạm
9 bình luận 5157 views

Khi một website WordPress được tạo ra, điều đó không có nghĩa là chỉ có bạn được quyền sử dụng và quản trị website, mà bạn còn có thể tạo ra thêm người dùng (hoặc mở chức năng tự đăng ký để người khác tự đăng ký (Mở tại Settings -> General và đánh dấu vào “Anyone can register“) và thiết lập họ vào các nhóm người dùng mà bạn cần. Mỗi nhóm người dùng có sẵn trong WordPress đều có những quyền riêng mà trong đó, nhóm quyền cao nhất là Administrator – được phép sử dụng toàn quyền có trong Dashboard như bạn.

Để mình lấy ví dụ nhé, giả sử bạn muốn thêm một người dùng nào đó có thể đăng bài lên website bạn nhưng họ không có quyền sửa các bài khác thì sao? Hoặc một người dùng chỉ được quyền sửa bài mà không có quyền tạo bài mới và đăng lên website? Đó là lúc mà chúng ta cần sử dụng tính năng quản trị người dùng có trong WordPress. Nó tuy đơn giản nhưng lại khá mạnh mẽ với độ tùy biến cao, đặc biệt bạn còn có thể tạo ra các nhóm người dùng mới với các quyền do bạn tự thiết lập thông qua các plugin.

Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan và dễ hiểu nhất về hệ thống người dùng có trong WordPress – từ đó bạn có thể quản lý các người dùng của mình linh hoạt hơn. Mời các bạn xem thêm ở các chuyên mục con.

Các bài viết thuộc phần quản trị user trong WordPress:

Chúc các bạn thành công!

9 bình luận

Có thể bạn quan tâm

0 0 vote
Article Rating
guest
9 Comments
mới nhất
cũ nhất đánh giá nhiều
Inline Feedbacks
View all comments
trackback
Xuan

Chào bạn, Website mình bị copy nội dung, mình gởi báo cáo vi phạm lên google cũng không hiệu quả. Nên mình phải làm trang đăng ký thành viên (member), rồi chỉ có member mới đọc được. Lúc đăng ký member, mình có search đẻ tìm hiểu sơ về người đó. Nhưng mà, vẫn bị copy nên mình muốn hỏi xem bạn có biết plugin nào tracing được hoạt động của member không? (Mình bị copy một lần đến 70 bài viết trong một đêm). Cảm ơn.

PHUONG HOANG

bạn cho mình hỏi,mình có 1 số user trong workpress, bây giờ mình muốn chuyển list user đó chuyển sang mailchimp, thì mình phải làm sao, có plugin nào hỗ trợ làm việc đó k?

Diệu

chào bạn. Bạn ơi cho mình hỏi là trong wordpress của mình mình không có thấy phần add new user mà chỉ thấy có phần invite new là sao nhỉ. Mình phải làm gì để có được phần add new user

Hòa

Chào Thạch Mình muốn tạo 1 user bàn giao cho khách khi đã thiết kế web xong, user đó bao gồm được quyền viết bài mới, chỉnh sửa bài, upload hình … và quan trọng là phần WooCommerce tuy nhiên trong phần tạo user chỉ có Biên tập viên hoặc Shop Manager/ có cách nào để user đó có 2 quyền đó không? mình có thử plugin Advanced Access Manager nhưng vẫn không được Chào thân ái.

Thomas

Xin chào bạn Thạch, Cảm ơn bạn về những chia sẻ rất giá trị cho cộng đồng online. Mình có một vấn đề mong nhận được tư vấn từ bạn. Hiện nay mình đang muốn bán một số sản phẩm thông tin có bản quyền, do đó muốn cài đặt quyền hạn cho những người trả phí sử dụng sản phẩm đó tại website của mình ( vd như: người mua hàng sẽ nhận được một mã số riêng và chỉ những người có mã đó mới có thể xem được thông tin, thời gian sử dụng tài nguyên là… Xem thêm »

Nguyễn Văn Thám

Dear Mr. Thach Pham! cho mình hỏi hiện tại mình vào phpmyadmin và trong phần wp-user có rất nhiều user khác ngoài mình. vậy cho mình hỏi mình phải làm gì để xóa hết những user đó. Mình được biết nếu trang web của mình đã có nhiều user như vậy thì trang web của mình đã ko an toàn có đúng không? và bạn có thể chỉ giúp mình cách khắc phục được không ạ? mình xin cám ơn! Trân trọng. Nguyễn văn Thám

9
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x