Trang chủ WordpressThemes Wordpress Make – Theme miễn phí tuyệt với của Theme Foundry

Make – Theme miễn phí tuyệt với của Theme Foundry

bởi Thạch Phạm
2 bình luận 2,1K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Theme Foundry là một trong những nhà cung cấp theme mà bản thân mình thích nhất vì tính độc đáo trong thiết kế và các code được viết rất gọn gàng, có chú thích đầy đủ cho những ai cần tùy biến lại. Hơn nữa, các theme tại Theme Foundry đều mang một phong cách và điểm mới mẻ khác nhau, khác với những nhà cung cấp khác thường sử dụng chung một phong cách.

Mặc dù giá theme tại đây hơi cao nhưng bây giờ bạn vẫn có thể trải nghiệm chất lượng theme của họ thông qua một theme miễn phí (và cũng là duy nhất) của Theme Foundry tên là Make, hiện tại theme này đang nằm trong top các Features Theme tại WordPress.org.

Make là theme miễn phí duy nhất của Theme Foundry

Make là theme miễn phí duy nhất của Theme Foundry

Tại sao Make lại độc đáo?

Khi vừa tải về và cài vào thì có thể bạn sẽ nghĩ Make cũng là một theme blog thông thường. Nhưng sự thật là không phải thế, nói đúng hơn nó là một framework theme để bạn có thể sử dụng nó tạo ra các phiên bản theme cho riêng mình nhờ vào hệ thống Customizer với hơn 300 tùy chọn, con số thật ấn tượng phải không nào.

Với Make, bạn có thể tạo ra một theme dạng gallery, theme blog (rất đẹp), theme cho Woocommerce để làm trang bán hàng hoặc nhiều hơn thế nữa.

Khuyến mãi Black Friday

Mặc dù nó tốt như vậy nhưng theme này rất nhẹ nhàng và tất cả tùy chọn được đưa vào khu vực Customize trên WordPress nên nhìn rất gọn chứ không “um tùm” như các theme hàng khủng khác.

make-theme-customizer

Các tính năng nổi bật

Hỗ trợ Woocommerce và Easy Digital Download

Đây là 2 plugin thương mại điện tử phổ biến nhất trên WordPress ở thời điểm hiện tại nên Make có thể hỗ trợ hiển thị các sản phẩm rất tốt. Không chỉ thế, nó còn hỗ trợ cả những tùy chọn riêng biệt để bạn thỏa sức làm một trang bán hàng theo ý của mình.

Sử dụng với thao tác Kéo & Thả [Plus]

Bạn không rành code? Không thành vấn đề với Make vì nó tạo ra là để phục vụ người dùng phổ thông nên bạn có thể yên tâm về mức độ sử dụng. Với hệ thống Drag & Drop được tích hợp sẵn, bạn muốn chèn cái gì vào website thì cứ việc bấm Kéo rồi Thả.

Trong hệ thống Drag & Drop nó còn hỗ trợ sẵn cho bạn 5 loại box phổ biến nhát là Text, Blank, Banner, Gallery và Product. Ở bản miễn phí bạn không có box Product để hiển thị sản phẩm.

Hàng trăm tùy chọn tại Customize

Với số lượng hàng trăm tùy chọn như Make đang có thì mình nghĩ bạn sẽ hạn chế việc chui vào code hay CSS để chỉnh sửa theo ý muốn của bạn, chỉ cần click và chọn là bạn có thể xây dựng được một giao diện mang phong cách riêng của mình rồi.

Hơn nữa hiện nay WordPress đã hỗ trợ thêm và xem trước widget ngay phần Customize nên bạn sẽ dễ dàng hơn để xây dựng giao diện cho riêng mình.

Hỗ trợ nhiều style khác nhau

Nếu bạn không có mắt thẩm mỹ thì Make cũng có thể giúp bạn bằng cách cho phép bạn chọn style giao diện như ý của mình.

Responsive Designmake-theme-responsive

Thiết kế tương tác gần như là yếu tố bắt buộc phải có trong thời buổi hiện nay để theme có thể hiển thị tốt trên các trình duyệt di động, nên Make bản thân là một theme tốt thì không thể nào thiếu phần này được. Website của bạn bảo đảm sẽ hiển thị một cách tốt nhất trên điện thoại di động.

Mã HTML đạt chuẩn W3C

Như mình đã nói ở trên, code trong theme của họ rất dễ nhìn và quản lý nhưng thậm chí đến mã HTML, Javascript và CSS họ cũng viết theo chuẩn chung của W3C. Nếu bạn muốn viết thêm CSS thì trong theme họ cũng có kèm theo các file Sass để bạn có thể viết CSS mạnh mẽ hơn.

Hỗ trợ nhiều options cho mỗi page [Plus]

Để nâng cao khả năng tùy biến tới mức cao nhất, bạn có thể sử dụng các tùy chọn khi tiến hành tạo Page và Post, tránh việc trang nào cũng giống trang nào làm mất đi vẻ chuyên nghiệp.

Chọn nhiều layout [Plus]

Khi tạo Page và Post, bạn có thể sử dụng tính năng custom layout để làm trang có một sidebar, hai sidebar hoặc full width theo sở thích của chính mình.

Hỗ trợ style cho contact form

Hiện nay có hai plugin tạo form nổi tiếng nhất đó là Contact Form 7 và Gravity Form, nên Make cũng hỗ trợ hiển thị hai form đó rất tốt, tránh việc các form không có style đồng nhất với giao diện.

Tích hợp Google Fonts

Các font chữ phổ thông làm bạn chán ngấy hoặc không thể làm toát lên phong cách trên giao diện của bạn? Vậy thì hãy thử các font chữ trên Google Fonts để bạn có nhiều lựa chọn hơn, có hỗ trợ tiếng Việt.

Chèn widget vào nội dung [Plus]

Nếu bạn có widget nào cần sử dụng trong bài thì Make sẽ giúp bạn đưa nó vào.

Tài liệu hướng dẫn

Để hỗ trợ nhiều người làm quen với theme Make, họ đã xây dựng một trang documentation khá chi tiết mà bạn có thể xem tại đây.

Video hướng dẫn [Plus]

Lười đọc chữ? Vậy thì xem video cho gọn và nhanh nhé.

Ngoài ra còn có rất nhiều tính năng khác nữa nhưng liệt kê ra thì có vẻ hơi dài dòng nên bạn có thể tự khám phá thêm.

Một số giao diện làm từ Make

 Miễn phí và trả phí

Hiện tại theme Make này có cả hai bản miễn phí và trả phí. Ở bản trả phí bạn sẽ được sử dụng các chức năng mà trong bài mình ghi ký hiệu [Plus] với giá là $99, một cái giá không hề rẻ nhưng cũng đáng suy nghĩ tới nếu bạn cần một theme vừa đơn giản mà lại vừa đạt chuẩn.

Tải bản miễn phí

5/5 - (1 bình chọn)
2 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.