Trang chủ Wordpress 3 plugin backup WordPress về dịch vụ lưu trữ đám mây

3 plugin backup WordPress về dịch vụ lưu trữ đám mây

bởi Thạch Phạm
2 bình luận 3,K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Lưu trữ điện toán đám mây (Clould Storage) là một hình thức lưu trữ dữ liệu và cho phép thực thi kết nối và tương tác trên mọi nhiều cơ sở hạ tầng khác nhau. Nói một cách dễ hiểu nhất thì lưu trữ đám mây cho phép người dùng sao lưu dữ liệu trên internet, đồng thời có thể quản lý và tương tác trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại..v.v..

Nên xem:

Và khi chúng ta sao lưu các dữ liệu của website, sau đó lưu trữ trên các website lưu trữ đám mây thì chúng ta sẽ có một số ưu điểm như sau:

  • Có thể tương tác trực tiếp ngay tại máy tính.
  • Có thể tải về sử dụng tức thì khi cần thiết.
  • Có thể sử dụng bất kỳ nơi đâu, miễn là có internet.
  • Bảo đảm an toàn cho dữ liệu không bị mã độc xâm nhập hoặc bị xóa trên hosting.
  • Và còn một số lợi ích khác nữa mà khi sử dụng sẽ dễ dàng nhận ra.

Có một số dịch vụ lưu trữ đám mây đang “đình đám” hiện nay như Dropbox, Box, Sky Drive, Google Drive, SugaSync..v.v.v…Tuy nhiên các dịch vụ này đều có một điểm chung là dung lượng dự trữ khá thấp cho tài khoản miễn phí.

Khuyến mãi Black Friday

Thôi không lan man nữa, mình sẽ bắt đầu giới thiệu một số plugin có thể giúp bạn tự động hoặc bán tự động sao lưu (backup) toàn bộ dữ liệu WordPress của bạn lên các dịch vụ lưu trữ đám mây.

3 plugin backup dữ liệu lên dịch vụ đám mây

1. UpdraftPlus Backup and Restoration

updraftplus

Plugin này hiện tại đang được rất nhiều người sử dụng vì sự tiện lợi và mạnh mẽ của nó. Không chỉ hỗ trợ bạn tự động upload file backup lên nhiều dịch vụ đám mây khác nhau như Dropbox, Amazon S3, Google Driver mà nó còn giúp bạn đưa lên FTP hoặc qua email.

Đồng thời nếu bạn cần phục hồi dữ liệu, nó cũng sẽ giúp bạn làm việc này ngay trong bảng điều khiển.

2. BackwpUp

Cấu hình BackWPUp

Plugin này là một trong những công cụ sao lưu dữ liệu mình hay sử dụng nhất vì hỗ trợ tự động upload lên nhiều website lưu trữ đám mây, đặt lịch làm việc, hỗ trợ gửi file qua email..v.v..Tuy nhiên nhược điểm là hơi khó sử dụng, nhất là những người mới tìm hiểu WordPress.

Xem thêm: Hướng dẫn BackWPUp

3. WordPress Backup to Dropbox

wp-to-dropbox

Nếu bạn chỉ sử dụng Dropbox làm nơi lưu trữ chính thì plugin này là đủ. Ngoài giao diện đơn giản, dễ sử dụng thì plugin này cũng hỗ trợ tính năng đặt giờ tự động backup.

Mình nghĩ rằng chỉ với ba plugin này bạn đã có những gì bạn cần. Tuy nhiên còn một dịch vụ lưu trữ đám mây nữa cũng đang khá nổi nhưng không có plugin hỗ trợ, đó là Sky Drive của Microsoft, tuy nhiên chúng ta cũng có thể cài đặt tự động sao lưu về Sky Drive bằng cách thủ công, mình sẽ đề cập ở một bài viết khác.

Đánh giá nội dung này
Khuyến mãi Black Friday
2 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.