Trang chủ Wordpress Các công cụ chuyển file HTML sang theme WordPress

Các công cụ chuyển file HTML sang theme WordPress

bởi Thạch Phạm
5 bình luận 4,3K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Một quy trình chuyển một giao diện định dạng HTML sang dạng theme WordPress cũng chỉ là thay thế các nội dung tĩnh thành những template tags có trong WordPress để nó hiển thị chính xác. Đôi lúc, quy trình này sẽ hơi nhàm chán vì có khá nhiều bước mà ta phải lặp đi lặp lại nhiều lần.

Nếu bạn cần một công cụ nào đó hỗ trợ bạn chuyển giao diện HTML sang WordPress nhanh hơn thì có thể tham khảo một số công cụ dưới đây, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian đấy.

3 công cụ chuyển file HTML sang theme WordPress

1. Theme Matcher

Công cụ clone theme WordPress

Công cụ clone theme WordPress

Theme Matcher là công cụ sẽ giúp bạn sao chép bố cục của một website nào đó thành theme WordPress cơ bản. Cụ thể, nó sẽ yêu cầu bạn chọn khu vực sẽ hiển thị Loop và khu vực sẽ hiển thị sidebar. Tuy nhiên, nhược điểm của công cụ này không hỗ trợ bạn tạo menu.

Tìm hiểu

Khuyến mãi Black Friday

2. Divine Project

Divine Project là công cụ chuyển file PSD sang theme WordPress

Divine Project là công cụ chuyển file PSD sang theme WordPress

Đây là một công cụ theo Thachpham.com nó rất hữu ích dành cho các Developer/Designer muốn chuyển tác phẩm của mình từ định dạng Photoshop sang theme WordPress đạt chuẩn W3C, tối ưu SEO và code dễ đọc. Chính xác hơn, Divine Project là một plugin dành cho Photoshop.

divine-project-edit

Thêm vào đó nó còn có một tính năng cho phép bạn thay đổi bố cục trực tiếp trên bản thiết kế sau khi đã xuất sang định dạng theme WordPress mà không cần dùng tới Photoshop/code.

Hiện tại bạn có thể dùng phiên bản miễn phí của Divine Project, nhưng nó sẽ không bao gồm các tính năng chuyên nghiệp mà bạn cần phải trả một khoản phí không hề nhỏ để sử dụng hết tính năng: $199. Dẫu sao, đây là một cái giá rất đáng dùng.

Tìm hiểu

3. HTML to WP Converter

Đây là một plugin trả phí đang được bán tại Codecanyon với giá $16, nó sẽ giúp bạn chuyển một giao diện HTML ở máy tính thành giao diện của WordPress. Nó có thể xác định được thành phần sidebar, menu, header, footer giúp bạn có một theme hoàn hảo nhất mà không cần sửa quá nhiều.

Có một nhược điểm duy nhất khi sử dụng plugin này là bạn phải đặt các thẻ bao quanh nội dung trong file HTML theo yêu cầu của họ, do đó sẽ không recommend cho người chưa có kiến thức về HTML.

Tìm hiểu

Khi nào bạn cần dùng tới các công cụ trên?

Mặc dù các công cụ phía trên sẽ giúp bạn chuyển giao diện dạng Photoshop, HTML sang theme WordPress tự động khá hoàn hảo nhưng mình nghĩ cách sử dụng tốt nhất là hãy xem đó chỉ là bước giúp bạn có thể bỏ qua các bước viết code thông dụng và nhảy thẳng vào tùy biến những cái khác nâng cao hơn để có một giao diện chuyên nghiệp theo ý mình.

Đánh giá nội dung này
5 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.