Trang chủ Công cụ Sucuri Premium – Phát hiện mã độc cho website chuyên nghiệp

Sucuri Premium – Phát hiện mã độc cho website chuyên nghiệp

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 2,5K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Trước đây mình đã từng nhiều lần nhắc đến công cụ Sucuri trong rất nhiều bài viết như bài này chẳng hạn, nhưng mình chưa có dịp giới thiệu chi tiết về nó. Nay nhận thấy nhiều bạn đang vướng mắc ở tình trạng website bị chèn mã độc mà không biết cách xóa hoặc xóa không triệt để, thì mình xin review chi tiết về công cụ  Sucuri Premium vốn Thachpham.com đã dùng từ hơn 1 năm nay và vẫn đang tiếp tục sử dụng.

Sucuri (cụ thể là mình đang nói đến Sucuri Antivirus) là một công cụ hỗ trợ kiểm tra các file trong mã nguồn trên host và phát hiện ra file chứa mã độc, nó hỗ trợ quét nhanh nhất là theo chu kỳ 6 tiếng/lần nên website bạn hầu như sẽ được ở trong tình trạng được theo dõi nghiêm ngặt.

sucuri-settings

Nếu trong lúc quét nó phát hiện ra mã độc thì nó sẽ hỗ trợ thông báo qua email, tin nhắn Twitter, tin nhắn qua hệ thống chat Jabber hoặc SMS (dành cho US). Và nếu phát hiện ra rồi thì sao?

Khuyến mãi Black Friday

sucuri-backdoor

Khi phát hiện ra rồi, bạn sẽ biết rõ file nào là file đang bị nhiễm mã độc để bạn có thể tự xóa gỡ hoặc có thể gửi ticket cho hỗ trợ viên của Sucuri để họ giúp bạn gỡ bỏ mã độc trên website thủ công để bảo đảm hosting bạn đã sạch sẽ nhất, chứ nếu gỡ tự động thì mình e rằng có thể vẫn chưa sạch, dù hơi lâu một xíu nhưng được cái chắc chắn hơn.

Gửi ticket yêu cầu xóa mã độc từ kỹ thuật viên

Gửi ticket yêu cầu xóa mã độc từ kỹ thuật viên

Giá cả

sucuri-pricing

Sucuri Premium hiện nay có giá là $99,99/năm/website. Đây là một mức giá mà mình cho là hợp lý do nó cũng không quá đắt mà cũng không quá rẻ để đầu tư. Với gần $100 mỗi năm, bạn sẽ yên tâm hơn trong việc theo dõi mã độc trên hosting/máy chủ mà không cần phải tốn nhiều thời gian để lục tung cả website lên để tìm ra nó, như vậy có khi số tiền bạn thiệt hại còn lớn hơn nhiều.

Ngoài ra, Sucuri còn có thêm một dịch vụ khác khá hay đó là Sucuri Firewall với giá $9/tháng, đây là một loại dịch vụ tường lửa cho website để chống lại các hình thức tấn công website phổ biến như chèn mã độc, XSS, hạn chế DDoS. Nghĩa là nó sẽ tự khóa truy cập hoặc khóa IP của đối tượng tấn công nếu gửi một truy vấn mà Sucuri Firewall cho rằng nó nguy hiểm.

Lời kết

sucuri468x60-1

Bài này hơi ngắn vì Sucuri không quá phức tạp để phải viết nhiều, nhưng mình giới thiệu nó đến cho các bạn vì đây là một công cụ rất đáng dùng vì bản thân Thachpham.com đã phát hiện ra khá nhiều file mã độc có trên server trong thời gian qua (lúc dùng Shared Host) nhờ đó mà kịp thời ngăn chặn để tránh xảy ra các sự việc đáng tiếc. Đôi khi chúng ta chấp nhận đầu tư ít thay vì thiệt hại nhiều để website có thể phát triển tốt hơn.

Đánh giá nội dung này
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.