Trang chủ Công cụ [Git] Các dịch vụ repository miễn phí tốt nhất

[Git] Các dịch vụ repository miễn phí tốt nhất

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 6,5K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay
Bài này thuộc phần 10 của 11 phần trong serie Git cơ bản

Nếu không nói đến việc tự làm một repository server thì có lẽ phương án sử dụng các dịch vụ tạo repository dành cho Git là tối ưu nhất vì có giao diện dễ sử dụng, dễ thao tác mà lại có thể hỗ trợ các kiểu private repository (kho chứa riêng tư) để không công khai mã nguồn của bạn.

Dưới đây là một số dịch vụ repository có lựa chọn sử dụng miễn phí tốt nhất mà bạn nên sử dụng qua, trong đó có Github vốn đã quen thuộc với rất nhiều người.

1. Github

github-create-repository

Dịch vụ này (có thể được gọi là một mạng xã hội dành cho lập trình viên) có lẽ hầu như bạn đã đều biết qua vì sự phổ biến của nó. Với tài khoản miễn phí, bạn có thể tạo ra các repository dạng công khai và sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể xem các repository của người khác trong phần Explore với rất nhiều mã nguồn hay và độc đáo, đây được xem là nét riêng của Github vì nhiều người tham gia vào đây không phải chỉ để dùng Git thôi đâu.

Khuyến mãi Black Friday

2. Bitbucket

bitbucket-home

Nếu bạn cần server Git dành cho một nhóm ít hơn 5 người làm việc với nhau thì bạn có thể sẽ dùng miễn phí vĩnh viễn ở Bitbucket. Vì tài khoản miễn phí ở đây bạn sẽ được quyền tạo private repository không giới hạn nhưng sẽ giới hạn 5 thành viên được quyền truy cập vào private repository.

Các tính năng ở Bitbucket hầu như đầy đủ cho nhu cầu sử dụng Git, và ngay cả Thachpham.com cũng đã từng sử dụng Bitbucket trong việc nâng cấp website của mình nên thấy rất hài lòng.

3. Assembla

assembla-git

Trong khi Github và Bitbucket sẽ miễn phí không giới hạn repository tạo ra nhưng Assembla lại bị giới hạn 2 repository ở tài khoản miễn phí, nhưng nếu bạn cần lựa chọn thêm giao thức FTP/sFTP để gửi dữ liệu lên repository thì Assembla là lựa chọn cho bạn. Và tất cả repository tạo ra từ Assembla đều là private.

Lời kết

Chỉ với 3 lựa chọn ở trên thôi mình nghĩ là đã quá đủ cho bạn rồi mà đa phần hiện nay được sử dụng nhiều nhất vẫn là Github hoặc Bitbucket. Bạn cũng yên tâm rằng tất cả dịch vụ Git Repository đều có cách sử dụng giống nhau nên nếu khác chỉ là hạn mức sử dụng cho từng loại tài khoản.

Ở bài sau, cũng là bài cuối của serie, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tự tạo một Repository Server trên máy chủ Linux của riêng bạn để sử dụng thoải mái và hoàn toàn bảo mật.

5/5 - (1 bình chọn)
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.