Trang chủ Hosting - Domain Cách mua một tên miền (domain) tại Godaddy

Cách mua một tên miền (domain) tại Godaddy

bởi Thạch Phạm
19 bình luận 6462 views
Khuyến mãi hosting

Sở dĩ mình chọn Godaddy ở đây bởi vì tính chuyên nghiệp của họ vì Godaddy N được xem như là nhà phân phối dịch vụ tên miền lớn nhất thế giới với hàng triệu khách hàng đang quản lý tên miền tại đây. Điều này có nghĩa là các tên miền của bạn tại Godaddy N sẽ đảm bảo an toàn, không xảy ra các vấn đề tranh chấp khi nó thuộc quyền sở hữu của bạn, cũng như rất tiện lợi trong việc thanh toán.

Tuy nhiên, Godaddy N chỉ hỗ trợ các đuôi tên miền quốc tế hoặc một số thành phố lớn trên thế giới chứ đuôi tên miền của Việt Nam thì họ không hỗ trợ. Nếu bạn cần mua tên miền đuôi Việt Nam thì nên tìm các nhà cung cấp tên miền trong nước.

Xem thêm:

Trước khi mua, mình cần các bạn chuẩn bị cho mình các thứ sau:

 • Thẻ Visa hoặc Mastercard có sẵn tiền trong đó, cụ thể là bạn nên chuẩn bị khoảng $15 nếu muốn mua tên miền .com, .net, .org, .biz, .info.
 • Bản scan giấy chứng minh thư có 2 mặt, nhìn rõ tên, địa chỉ và hình của bạn. Đồng thời nếu có thể, bạn hãy chuẩn bị thêm một bản scan 2 mặt của thẻ Visa hoặc Mastercard của bạn. Nếu bạn không có điều kiện ra ngoài scan, có thể sử dụng điện thoại để chụp nhưng nên tắt đèn flash, chụp dưới ánh sáng để thấy được rõ các thông tin trên đó.

Một số lưu ý trước khi mua tên miền

Trước khi mua, để tránh các vấn đề không đáng xảy ra thì mình có một số lời khuyên dành cho bạn là:

 • Khi khai báo tên, bạn phải khai báo tên không có dấu và theo thứ tự “Tên Họ Chữ Lót”. Ví dụ tên mình là “Phạm Ngọc Thạch” thì mình sẽ khai báo là “Thach Pham Ngoc”.
 • Khi khai báo địa chỉ, bạn phải khai báo trùng với địa chỉ trên giấy chứng minh thư, không cần biết bạn đang ở đâu. Địa chỉ bạn khai báo như bình thường, không dấu.
 • Khi báo báo số điện thoại, bạn phải khai báo kèm mã quốc gia và bỏ con số 0 ở trước số điện thoại như 0084901658478 (số ví dụ là 0901658478).
 • Thẻ tín dụng quốc tế của bạn phải chắc chắn rằng đã được kích hoạt và có thể thanh toán được, nếu chưa chắc chắn bạn nên liên hệ với nhân viên ngân hàng ở nơi bạn làm thẻ để xác nhận.
 • Dĩ nhiên, khi mua tên miền quốc tế thì mọi thứ đều là tiếng Anh.

Ok, chúng ta bắt đầu nhé.

Cách đăng ký một tên miền tại godaddy

Để đăng ký tên miền, bạn truy cập vào địa chỉ này 1)Đây là liên kết giới thiệu của Thạch Phạm đến Godaddy, khi bạn mua tên miền qua đây thì mình sẽ được chút huê hồng, bạn không cần phải trả thêm gì.để bắt đầu chuyển tới trang chủ của Godaddy. Sau đó bạn gõ tên miền cần đăng ký vào ô tìm kiếm và ấn nút Search Domain Name để Godaddy kiểm tra tên miền bạn muốn đăng ký đã có ai đăng ký chưa.

tim-domain-godaddy

Nếu nó hiện chữ “Sorry, thachpham.com is not available” tức là tên miền này đã có người khác đăng ký rồi, bạn có thể xem một số tên miền gợi ý của họ ngay bên dưới hoặc tìm một domain khác.

godaddy-domain-not-available

Còn nếu nó hiển thị “Good news, this domain is available” tức là domain này bạn có thể đăng ký và ấn vào nút Continue to Cart để thanh toán.

godaddy-domain-available

Vào tới trang giỏ hàng, nó sẽ hỏi bạn có muốn dùng thêm các dịch vụ giá trị gia tăng khác không, bạn nên đừng chọn gì cả và ấn nút Continue to Cart.

godaddy-domain-extraoptions

Sau đó, bạn chọn thời hạn mua tên miền, tốt nhất là nên 1 năm rồi sau đó bạn có thể gia hạn nếu có nhu cầu dùng tiếp và ấn Process to Checkout.

godaddy-process-to-checkout

Sau đó chọn nút Continue bên phần New Customers để mở tài khoản tại Godaddy để quản lý tên miền này. Sau này nếu bạn có tài khoản rồi và mua thêm tên miền thì cứ đăng nhập bên phần Returning Customers.

godaddy-register

Bạn sẽ cần khai báo thông tin cá nhân và thông tin đăng nhập vào Godaddy.

Ở đây chúng ta có một số phần như:

godaddy-billing-infomation

Billing Infomation: Khai báo thông tin người thanh toán

 • First Name: Tên
 • Last Name: Họ và tên lót
 • Country/Region: Quốc gia
 • Address 1: Địa chỉ dòng số 1
 • Address 2: Địa chỉ dòng số 2 (không cần điền)
 • Zip/Postal: Mã bưu chính, bạn cứ nhập là 40000 vì Việt Nam không xác định mã bưu chính qua từng khu vực.
 • City: Thành phố
 • State/Privince/Region: Tỉnh/Hạt/
 • Company Name: Tên công ty, nhập là tên website cũng được.
 • Phone Number: Số điện thoại, hãy chọn quốc gia phù hợp (Việt Nam là VN) và nhập số điện thoại, không cần ghi mã quốc gia.
 • Value-Added Tax (VAT): Loại thuế áp dụng, nếu bạn đăng ký với danh nghĩa cá nhân thì chọn Personal, đăng ký với danh nghĩa công ty thì chọn Business.

Kéo xuống tiếp, chúng ta có các phần sau:

godaddy-account-infomation

Account Infomation: Khai báo thông tin tài khoản đăng nhập

 • Email Address: Địa chỉ email của bạn đang sử dụng
 • Username: tên đăng nhập
 • Password: mật khẩu, phải bao gồm ít nhất 1 chữ in HOA, 1 chữ số, 1 chữ thường.
 • PIN: mã PIN, là 4 số bí mật bạn cần khai báo nếu gọi điện lên dịch vụ hỗ trợ khách hàng của họ, tốt nhất nên nhớ 4 số này.

Kéo xuống nữa là phần thông tin thanh toán, bạn nhập số thẻ ngân hàng, mã bảo vệ (3 hoặc 4 số đằng sau thẻ), tên in trên thẻ (ghi y hệt trên thẻ) và tháng năm hết hạn. Bạn có thể sử dụng các hình thức khác nhưng mình khuyến khích nên dùng thẻ nếu bạn không có PayPal.

godaddy-payment-infomation

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, ấn nút Continue để tiếp tục. Cuối cùng là ấn nút Place Order để tiến hành đặt hàng và nó sẽ tự động rút tiền trong thẻ của bạn.

godaddy-placeorder

Sau khi họ rút tiền xong, nó sẽ hiển thị trang Thank you như thế này, tức bạn đã đăng ký thành công. Sau bước này, nếu may mắn thì bạn được cấp domain ngay trong vòng vài phút vì nó hoàn toàn tự động. Nhưng nhớ kiểm tra email vì có khi domain chưa được cấp ngay mà họ sẽ gửi cho bạn một email yêu cầu chứng thực cá nhân. Lúc này, bạn cứ đính kèm mấy cái ảnh chụp giấy chứng minh thư và thẻ tín dụng của bạn là được.

godaddy-thankyou

Bây giờ bạn có thể vào phần My Account phía trên menu.

godaddy-myaccount

Chọn Manage my Domains.

godaddy-managemydomain

Nếu domain của bạn đã được cấp thì sẽ thấy nó nằm trong đó, kèm theo đó là thông tin ngày hết hạn và trạng thái.

godaddy-mydomain

Bây giờ để quản lý tên miền nào thì chỉ cần click vào tên miền đó là ok. Nhưng bước này mình sẽ nói rõ hơn ở bài sau nhé.

References   [ + ]

1. Đây là liên kết giới thiệu của Thạch Phạm đến Godaddy, khi bạn mua tên miền qua đây thì mình sẽ được chút huê hồng, bạn không cần phải trả thêm gì.
19 bình luận

Có thể bạn quan tâm

19 bình luận

Học WordPress cơ bản – Cài đặt và sử dụng thành thạo – Hành trang Lập trình blog 19/10/2017 - 7:39 Sáng

[…] Cách mua một tên miền (domain) tại Godaddy […]

Reply
Thế Vũ 15/06/2017 - 12:04 Chiều

Theo tôi, xét về kinh tế, các bạn ko nên mua tên miền tại GoDaddy. Lý do chính là phí gia hạn nó rất cao mặc dù năm đầu đăng ký nó có thể khuyến mãi rất rẻ. Mua và gia hạn tên miền rẻ nhất hiện nay chính là NameSilo. Gia hạn chỉ 8,99 $ thấp nhất hiện tại.

Reply
trâm 24/04/2017 - 4:23 Chiều

bên công ty mình mua tên miền và hosting và muốn xuất hóa đơn đỏ vậy giờ mình phải làm sao?

Reply
Ngoc 12/04/2017 - 10:19 Chiều

alo a ơi e mua tên miền bằng thẻ maste thì nó báo lỗi ”
Có lỗi khi xử lý giao dịch của bạn. Vui lòng xác minh thông tin thanh toán của bạn hoặc sử dụng mẫu thanh toán thay thế ” là sau ạ 🙁

Reply
Kiến Minh 11/04/2017 - 12:11 Chiều

Hi anh Thạch Phạm,
Em mới mua thên miền Saigongateway.co
bên Godaddy giá 350 có sẵn host sử dụng 1 năm. Vậy nếu sang năm hết hạn thì em phải gia hạn bao nhiêu tiền ạ. cảm ơn anh nhé

Reply
Thanh Binh 15/12/2016 - 12:38 Sáng

Bài viết hay nhưng tớ thích tên miền miễn phí hơn

Reply
Hòa Xuân 09/12/2016 - 6:49 Chiều

Mình tìm thấy rất nhiều bài nói về đăng ký domain giá rẻ, đăng ký mới thì rất rẻ, nhưng mình ngại nhất là duy trì domain, giờ đang duy trì ở BKNS, tính ra mỗi năm khoảng 12$ cho domain .net, không biết duy trì domain ở đâu là rẻ nhất vậy, chứ Godaddy đăng ký mới thì nhiều coupon, gia hạn lại đắt, mình muốn ổn định 1 chỗ với giá cả rẻ nhất, bạn Thạch có biết ở đâu rẻ thì bảo mình với

Reply
Lê Đôn 20/11/2016 - 12:50 Chiều

Vậy mình mua tên miền quốc tế ở nhà cung cấp việt nam được ko anh. Có ảnh hưởng gì không? Em thấy mua tên miền ở nhà cung cấp vn rẻ hơn nhiều với cùng 1 tên miền

Reply
Lam 10/11/2016 - 11:08 Sáng

Bạn ơi, mua domain trên godaddy km là $1.99 thì năm sau gia hạn là phí $21.99 hả bạn?

Reply
Hana 04/11/2016 - 9:26 Sáng

bạn ơi, mình đã mua 1 domain tk ở trang Freenom, nhưng khi mua xong thanh toán xong hết thì domain đó lại ko hiện trong phần My domain và ko tìm được chỗ nào để quản lý domain đã mua đó
đã mail cho gmail trang đó rồi mà ko nhận được phản hồi gì hết :((
ko biết trường hợp này là như thế nào, giúp mình với, thanks bạn nhiều nha

Reply
thành 30/10/2016 - 12:58 Sáng

bạn ơi mình mua domain mà mình khai báo info fake vs add fake bên mỹ, h bị khóa accont. mình đã gửi ảnh chụp visa mà ko đc. giúp mình với

Reply
Thạch Phạm 30/10/2016 - 6:05 Chiều

Bạn làm giả địa chỉ thì chịu rồi.

Reply
Le266 12/08/2016 - 3:10 Chiều

mình muốn mua domain bằng thẻ master card nhưng điển hoài ko được báo lỗi. thachpham có thể mua dùm mình ko? thanks

Reply
Duong Anh Thien 21/08/2016 - 11:59 Sáng

Bạn có thể tham khảo link này : http://anhthienad.com/blog/huong-dan-cai-dat-website-wordpress-nhanh-chong.html
Mình đã viết 1 bài đầy đủ và có quay video lại quá trình mình viết. Bạn có thể xem qua.
Mình thường mua cả tên miền lẫn hosting luôn 1 lần vì giá quá rẻ.

Reply
Eto 05/08/2016 - 11:46 Chiều

Địa chỉ của mình trên chứng minh thư (ví dụ là) tổ 1, thôn 3, xã A, Huyện B, Tỉnh C. thì mình viết giống hệt như vậy (không dấu) hay phải đổi sang tiếng anh là group 1, hamlet 3, A village….
Thanks a nhiều

Reply
Anh Duc 20/07/2016 - 5:00 Chiều

mình có tạo trên wix 1 trang web. và mình muốn cho web đó hoạt đọng đươcj bình thường thì cần làm như thế nào ạ. chỉ cho mình biết với. Thank nhiều ah

Reply
Thạch Phạm 23/07/2016 - 7:00 Sáng

Mình chưa dùng qua Wix bao giờ nên cũng không rõ lắm nhưng đó là dịch vụ thì bạn chỉ đơn giản là tạo ra rồi đăng website đó lên thôi mà.
https://www.wix.com/support/html5/article/publishing-your-site-6980885

Reply
vũ đình nguyên 01/07/2016 - 11:13 Sáng

Bạn ơi mình có 2 host của pavietnam vẫn còn dư 8 database và 2gb dữ liệu, giờ mình muốn mua 1 cái domain để trỏ vào host đó cài wordpress mới có được không nhỉ và cách làm có khó ko? cho mình xin ví dụ: THx và trân trọng

Reply
Thạch Phạm 02/07/2016 - 8:28 Sáng

Bạn có hỏi câu này trong email và mình đã có trả lời lại rồi, bạn kiểm tra email nhé.

Reply

Để lại một bình luận

* Khi bình luận, bạn đồng ý rằng thông tin bạn nhập vào bao gồm tên, email và địa chỉ IP sẽ được lưu giữ tại website.