Trang chủ Chuyện ngoài lề Bạn trông đợi gì ở Black Friday 2013?

Bạn trông đợi gì ở Black Friday 2013?

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 1k views

Black Friday 2013 là ngày nào và có gì?

Như vậy là chỉ còn 9 ngày nữa là dịp mua sắm sản phẩm công nghệ và các sản phẩm số lớn nhất trong năm đã đến: Black Friday. Black Friday dường như là một lễ hội thường niên khá quen thuộc với những tín đồ nghiện mua sắm, nhất là những ai thường xuyên mua các sản phẩm công nghệ và sản phẩm số như hosting, domain, theme, scripts,….Vì nó sẽ được giảm giá RẤT SỐC. Chuyện giảm giá đến 70% – 85% sẽ không còn lạ trong Black Friday.

Black Friday là ngày gì? Dành cho ai chưa biết

Black Friday là một ngày thứ 6 ngay sau Lễ Tạ Ơn (thứ 5 của tuần cuối cùng trong tháng 11 hàng năm), là một ngày lễ đại mua sắm lớn nhất tại Mỹ (sau này mình còn thấy nó lan sang Châu Âu, ví dụ như Thụy Điển mình đang sống cũng có) để chuẩn bị cho lễ Noel vào tháng sau. Thậm chí, tại Singapore cũng đã bắt đầu có Black Friday, còn các nước khác trong Châu Á nếu có thì mình….chưa biết.

Sở dĩ giới blogger, webmaster tại Việt Nam rất quan tâm đến ngày này bởi vì đa phần các nhà cung cấp sản phẩm số phục vụ cho công việc của họ đều có trụ sở tại Mỹ nên họ cũng sẽ tung ra các chiêu khuyến mãi cực kỳ lớn cho dịp này. Nhờ đó mà chúng ta có thể mua các sản phẩm với giá “rẻ bèo” mà khó có thể tìm thấy ở dịp nào khác trong năm.

Black Friday 2013 là ngày nào?

Năm nay, Black Friday 2013 sẽ rơi vào ngày 29/11/2013, tức là khoảng cuối ngày 29/11 theo giờ Việt Nam.

Black Friday 2012 có làm bạn thất vọng?

Trở về 1 năm trước, chúng ta có thể thấy là năm vừa qua do ảnh hưởng của việc kinh tế xuống dốc tại Mỹ do khủng hoảng nợ hay suy thoái kinh tế toàn cầu, nên các nhà cung cấp host hay các sản phẩm khác như Hostgator, Envato, MOJO đều không có những đợt khuyến mãi sốc như mong đợi.

Những nhà cung cấp khác như Justhost, Bluehost, Arvixe cũng không có gì quá nổi bật để đánh bóng tên tuổi. Nên thành ra năm vừa rồi có thể đã làm thất vọng với rất nhiều người thích mua sắm, trong đó có mình. Bạn cũng có thể xem bài đánh giá về Black Friday 2012 của Trần Tỉnh để biết thêm vì sao nó đã gây thất vọng.

Bạn trông đợi gì ở Black Friday 2013?

Black Friday 2013Mặc dù năm trước không như chúng ta mong đợi nhưng đó cũng không phải là lý do để chúng ta ít quan tâm đến dịp mua sắm này hơn, dù ít hay nhiều thì vẫn có giảm giá mà. Nhưng việc giảm giá nhiều hay không thì chúng ta không thể nào chắc chắn được, vì bạn đừng quên là trong năm nay đã có quá nhiều sóng gió liên quan nhiều đến nghành kinh tế của Mỹ.

Nhưng nếu bạn đang cần mua sắm gì trong dịp sắp tới, tốt nhất cứ nên để dành tiền sẵn trong tài khoản PayPal hoặc Credit Cards vì thông thường Black Friday chỉ diễn ra 24 giờ nên bạn chậm tay sẽ mất cơ hội đáng giá để mua được hàng giá rẻ mặc dù đã có Cyber Monday làm người “trợ lưng” cho những ai chậm tay vào ngày thứ 6 hôm đó.

Về bản thân mình, thì mình đang nhắm tới các nhà cung cấp sản phẩm số sau để chờ họ giảm giá:

  • A2Hosting.
  • SiteGround.
  • Justhost.
  • Tên miền tại Godaddy, Namecheap, Name.
  • Các gói buddle tại ThemeForest và Codecanyon.
  • Dịch vụ số của Amazon.

Còn tại Việt Nam mình không biết là có khuyến mãi gì hot hay không vì mình cũng không theo dõi thị trường của ngày này tại Việt Nam, nhưng chúng ta cứ hy vọng xem vì biết đâu được do năm nay có thêm một số phần mềm quen thuộc với chúng ta như iSEO hay Mass SEO Content được thương mại hóa nên họ cũng có thể tung ra các khuyến mãi cực hot.

Còn nếu bạn đang tìm một khóa học kiếm tiền, SEO hay các thứ khác tại Việt Nam thì cũng nên mong đợi vì điển hình năm ngoái anh Trần Tỉnh đã giảm tới 80% khóa học Tiếp thị liên kết của anh ấy và mình hy vọng năm nay cũng sẽ như vậy, hơn nữa khóa học kiếm tiền của Danny Nguyễn biết đâu lại có một động thái nào đó cho dịp này.

Nhưng trước mắt mình sẽ tiến hành “hỏi thăm” những nhà cung cấp và các khóa đạo tạo tại Việt Nam xem họ có tiến hành tung ra khuyến mãi cho dịp này không, nếu có mình sẽ tranh thủ thông tin sớm nhất cho các bạn để mọi người kịp chuẩn bị tinh thần mà chinh chiến.

Còn bạn, bạn sẽ trông đợi điều gì ở dịp Black Friday 2013 này và bạn đã có kế hoạch chuẩn bị ngân sách chưa?

Đánh giá nội dung này
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.