´

2 plugin WordPress miễn phí tạo khung đăng nhập AJAX dễ dàng

Wordpress Plugin

Mặc dù tính năng đăng ký thành viên trong WordPress ít được sử dụng đến vì đa phần là chúng ta sử dụng WordPress để làm blog hoặc trang thông tin. Thế nhưng việc tạo forum hoặc làm trang membership trên WordPress hiện nay cũng được ứng dụng rất là nhiều, đặc biệt là các trang khóa học như của eBlogViet hay Kiemtientrenmangaz.

Khi làm các trang đó, có một vấn đề là làm thế nào để tạo ra một cái khung đăng nhập thật đẹp, thật chuyên nghiệp và hỗ trợ AJAX càng tốt để có thể đăng nhập/đăng ký mà không cần tải lại trang. Tự code thì được nhưng nó quá dài, thế tại sao lại không sử dụng plugin vì dù gì nó cũng chỉ là một khung đăng nhập, rồi bạn cũng có thể tùy biến lên plugin đó?

Sử dụng plugin cũng là giải pháp mình hay dùng và ở đây mình sẽ giới thiệu đến 2 plugin miễn phí nhưng rất tốt để bạn có thể tạo một khung đăng nhập/đăng ký ngoài trang chủ có hỗ trợ AJAX.

1. AJAX BootModal Login

ajax-bootmodal-plugin

Như tên, plugin này sẽ tạo một khung đăng nhập và cả đăng ký chung vào một form có hỗ trợ AJAXhiệu ứng Modal (Nhấp vào link sẽ hiện cửa sổ đăng nhập).

Hiện tại plugin này sẽ hiển thị dưới dạng shortcodewidget, nếu bạn muốn chèn nó vào theme hay bài viết thì có thể chèn shortcode [Alimir_BootModal_Login] vào khu vực bất kỳ. Còn nếu muốn chèn vào widget thì kéo widget tên AJAX BootModal Login vào sidebar.

Tại trang tùy chọn nó cho phép bạn tùy chỉnh màu sắc nút bấm và quan trọng là tùy chỉnh đường dẫn chuyển hướng sau khi đăng nhập hoặc đăng ký.

ajax-bootmodal-logged
Hiển thị thông tin sau khi đăng nhập

2. Login with AJAX

login-with-ajax-screen

Nhìn hình nó xấu xấu vậy chứ sức mạnh tiềm tàng lắm đấy. Đây là plugin mà các kỹ thuật viên nên dùng và hãy chắc chắn là có biết sơ qua CSS để có thể trang trí cái form lại cho đẹp một xíu.

Ngoài tính năng tạo một form đăng nhập hỗ trợ AJAX mà nó còn cho phép bạn tùy chỉnh đường dẫn chuyển hướng tùy theo nhóm thành viên và tùy chỉnh nội dung email sau khi đăng ký thành công.

login-with-ajax-option1
Tùy chỉnh đường dẫn chuyển hướng.
login-with-ajax-option2
Tùy chỉnh email chào mừng khi đăng ký.

Bonus: Một vài plugin trả phí

Orbital Login

orbital-login-plugin

Tính năng nổi bật:

  • Khung đăng nhập/đăng ký hỗ trợ AJAX ngoài front-end.
  • Thành viên có thể tự đặt mật khẩu cho mình.
  • Kích hoạt tài khoản qua email.
  • Sửa mật khẩu và thông tin ngay tại front-end.
  • Bảo vệ đường dẫn admin với các thành viên.
  • Tùy chỉnh email kích hoạt.
  • Và một số tính năng hay khác.

UserPro

userpro-plugin

Plugin này có quá nhiều chức năng nên nếu kể ra từng chức năng thì hơi dài dòng nên mình chỉ giải thích ngắn gọn rằng đây là một plugin hỗ trợ tạo một mạng xã hội thu nhỏ bằng cách cho phép tạo form đăng ký và chèn nó ra bên ngoài để thành viên đăng nhập. Các thành viên có thể follow với nhau và làm quen với nhau, hỗ trợ đăng nhập từ Facebook, Google+ và Twitter.

Đó là các plugin mình đã dùng thử qua và thấy khá là ok nên nếu bạn cần thì có thể sử dụng thử.

AppThemes
WordPress Theme Editor
Codecanyon
ThemeForest
Codecanyon
ThemeForest
WordPress Theme Editor
AppThemes

Từ khóa:

Thạch Phạm

Ngoan hiền, yêu màu tím, sống nội tâm, hay khóc thầm, nhưng không gay!

Xem tất cả bài viết của Thạch Phạm